Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 27 tháng 10, 2019 ,

1. TTCK vn nỗ lực phục hồi

Tuần qua, những gì diễn ra trên bảng điện cho thấy hoạt động mua bán có một tuần cố gắng hồi phục. Chốt tuần, VN-Index đã đóng cửa dừng ở mức 996,57 điểm và HNX-Index chốt phiên ở 104,71 điểm.

[Điểm nóng TTCK tuần 21/10 – 27/10] Chứng khoán Việt Nam và chứng khoán thế giới đồng loạt phục hồi - Ảnh 1.

Chỉ số VN-Index trong 3 tháng mới đây

VN-Index đã có một tuần phục hồi. Cùng với sự khởi sắc của hàng ngũ nhà băng tầm thường, các Bluechips như FPT, REE, VNM,VCB, MWG,…cũng nhất loạt hồi phục hơn tuần trước đó giúp đà hồi phục thị trường được củng cố.

Theo các chuyên gia VDSC, VN-Index tiếp diễn nới rộng nhịp bình phục sau khi vượt nhẹ mức 993 điểm trong phiên trước; dĩ nhiên mức tăng điểm thu nhỏ lại và đóng cửa gần vùng cản 997.5 điểm. Chỉ báo khoa học MACD phục hồi và chạm con đường tín hiệu, RSI tăng nhẹ.

Điều này cho thấy VN-Index vẫn tình tiết theo chiều hướng bình phục nhưng vẫn cẩn trọng trước vùng chống cự 997.5 điểm. Hiện tại, nhịp phục hồi vẫn còn mang thuộc tính công nghệ và chưa đủ dấu hiệu để có thể nhận định xu thế vượt vùng chống lại mạnh 1000 điểm. Dự kiến VN-Index sẽ nhất thời thời lùi bước tại vùng 997.5 điểm và cần thêm thời điểm tích lũy trong ngắn hạn.

Đối với thị trường CK phái sinh, 4 hợp đồng đều bị giảm về thanh khoản trong các phiên giao dịch trong tuần hơn so với tuần trước. Hiện giờ tổng khối lượng khớp lệnh làng nhàng của hoạt động mua bán giao dịch phù hợp đồng mai sau đạt mức nhàng nhàng, tương ứng đạt 45.353 phù hợp đồng.

2. TTCK Trái đất phục hồi tham gia cuối tuần

Thị trường chứng khoán Mỹ tuần qua tăng điểm nhẹ. Các nhà đầu tư tiếp diễn dồn vào một chỗ vào báo cáo doanh thu của các công ty. Chỉ số Dow Jones Industrial Average đóng cửa ở 26.958 điểm (tăng 0,7%), chỉ số Nasdaq Composite đóng cửa ở 8.243 điểm (tăng 1,9%) và chỉ số S&P 500 đóng cửa ở 3.022 điểm (tăng 1,21%).

Vài công ti lớn đáng lưu ý vừa qua là Boeing với thu nhập giảm mạnh so với cùng kỳ sau khi phải giải quyết sự cố với dòng tàu bay 737 MAX. Đương nhiên, cũ kĩ phiếu của Boeing vẫn tăng sau khi hãng tuyên bố rằng 737 MAX sẽ quay quay về dịch vụ trước cuối năm 2019. Công bố doanh thu của Tesla, là một bất thần tích cực, cho thấy hãng đã sản xuất lãi khi mà các nhà phân tích dự báo rằng công ty sẽ lỗ.

Một vài tin tức vĩ mô được lên tiếng trong tuần qua nhưng cũng không gây ảnh hưởng nhiều cho thị trường. Thông báo về đơn đặt hàng lâu bền cho thấy mức giảm 1,1% trong 04 tuần 9. Tuy nhiên, chỉ số quản lý tậu hàng đóng hộp của IHS Markit Flash U.S. Index đã tăng lên mức cao nhất trong sáu bốn tuần, cho thấy lĩnh vực đóng chai của Mỹ vẫn đang ổn định.

Hoạt động mua bán chứng khoán ở châu Âu tăng điểm trong tuần, do các doanh nghiệp lớn mở màn công bố những công bố tích cực. Tất nhiên, mức tăng không thực sự mạnh do sự không cam đoan của Brexit và căng thẳng thương mại Mỹ-Trung vẫn chưa được giải quyết ngừng điểm.

Chỉ số FTSE 100 của Vương quốc Anh đóng cửa ở 7.324 điểm (tăng 2,43%), chỉ số DAX 30 của Đức đóng cửa ở 12.894 điểm (tăng 2,07%) và chỉ số CAC 40 của Pháp đóng cửa ở 5.722 điểm (tăng 1,53%). Đồng Bảng Anh tiếp tục chịu áp lực trong tuần sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron chặn một cố gắng của Hòa hợp châu Âu (EU) để trì hoãn Brexit trong ba tháng.

Hoạt động mua bán chứng khoán Nhật Phiên bản diễn biến hăng hái với chỉ số Nikkei 225 đóng cửa vào thứ Sáu tại 22.799 điểm (tăng 1,4%). Thị trường chứng khoán Nhật Bạn dạng Nhật Bạn dạng đã đóng cửa tham gia thứ ba cho Ngày đăng quang đãng của Hoàng đế Naruhito. Đồng yên ít thay đổi trong tuần và đóng cửa trên 108 Lặng mỗi USD Mỹ vào thứ Sáu.

Trong khi đó dữ liệu cho thấy xuất khẩu của Nhật Bạn dạng giảm với tốc độ nhanh hơn dự kiến ​​trong tháng 9 với mức giảm 5,2% so với cùng kỳ năm trước. Theo Bộ Nguồn vốn Nhật Phiên bản, xuất khẩu đã giảm 10 bốn tuần liên tục. Các hoạt động mua bán xuất khẩu yếu kém nhất bao gồm giảm 6,7% hàng hóa đến Trung Quốc và giảm 15,9% hàng hóa xuất khẩu sang Hàn Quốc.

Thị trường chứng khoán TQuốc bất định nhẹ trong bối cảnh một loạt thông báo thu nhập vững bền trong khoảng các đơn vị và các động thái hỗ trợ thanh khoản lớn của ngân hàng trung ương.

Trong tuần, chỉ số Shanghai Composite đóng cửa ở 2.954 điểm (tăng 0,54%) và chỉ số Hang Seng Index đóng cửa ở 26.667 điểm (giảm 0,19%). Công bố thu nhập quý ba hăng hái trong khoảng các công ty đã giảm bớt thấp thỏm của nhà đầu tư về sự suy yếu của nền kinh tế Trung Quốc khi đang chịu sức ép tăng thêm trong khoảng trận chiến thương mại với Mỹ và suy thoái kinh tế thế giới.

Lê Hằng

Theo Nhịp Sống Việt


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7