Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2019 ,

Ở thời điểm hiện nay, số công trình chuẩn chỉnh pháp lý, tới từ các chủ đầu tư uy tín tại Phan Thiết chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Ví như không kiểm tra chu đáo, các chủ đầu tư dễ tìm phải các dự án "đa dạng rủi ro".

1

Tháng năm, anh Hoàng - một nhà đầu tư Thủ đô đã xuống 2,7 tỷ đồng để sắm 5 nền đất 100m2 gần trường bay Phan Thiết, tại xã Thiện Nghiệp. Thời điểm đầu tư, mặc cho dự án đang còn cỏ mọc lút đầu, nhưng thấy hàng chục nhà đầu tư khác đến trong khoảng Hà Nội, Tp.HCM tranh nhau đầu cơ, anh cũng vội "rót tiền" mà chưa kịp để ý kỹ lưỡng.

Sau đó, anh Hoàng phát hiện dự án bản thân mình vừa mua vẫn còn là đất nông nghiệp, chưa được biến đổi lên thổ cư, chưa có quyết định đầu cơ, hay phê duyệt 1/500. Lấy tiền lại không được, anh phải tiếp diễn kì vọng, tới hiện tại đã hơn nửa năm, nhưng dự án vẫn chỉ là một bãi đất trồng khoai mì.

Khác với anh Hoàng, thời điểm tết 2019, chị Uyên sở hữu 2 nền đất ven biển tại Mũi Né với giá khá rẻ. Dự án này đến thời điểm hiện nay, chấp thuận đầu cơ, 1/500 đã có, nhưng gần 1 năm trôi qua, bãi đất rộng 6 ha trong công trình vẫn nằm im bất động, máy móc không thấy chủ đầu tư đưa tham gia kiến thiết, và chị Uyên cũng không biết khi nào có sổ.

TS Trần Nguyễn Minh Hải - Chuyên gia địa ốc của trường Đại Học Ngân Hàng cho nhân thức. Cơn sốt BĐS tại Phan Thiết sẽ mang đến rộng rãi thời cơ, nhưng bên cạnh đó cũng là không ít rủi ro cho các chủ đầu tư. Để đầu cơ chắc thắng, các chủ đầu tư phải chọn lựa các công trình thỏa mãn các vấn đề kiện sau:

Thứ nhất, nhà đầu tư chỉ nên "rót tiền" cho các công trình đã hoàn chỉnh về pháp lý. Quỹ đất sạch 100%, đã có quyết định chấp thuận đầu tư, đã được phê thông qua đầu tư, có cơ sở đồng bộ hoặc đã được khai triển xây đắp cơ sở vật chất mau lẹ.

Thứ 2, chỉ nên đầu cơ các công trình tọa lạc trên cung đường như Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Thông. Đây là những con đường ngao du huyết quản, giáp biển, đã được UBND Tỉnh Bình Thuận quy hoạch khiến cho con đường resort gần giống như trục đường Nai lưng Phú (Nha Trang), Hoàng Sa - Võ Nguyên Giáp - Trường Sa (Đà Nẵng), Thuỳ Vân (Vũng Tàu)…

Thứ 3, các nhà đầu tư nên lựa chọn các dự án được xây dựng theo hướng khác lạ, được điều hành bài bạn dạng, khai triển bởi các chủ đầu tư uy tín. Hoạt động mua bán Phan Thiết là hoạt động mua bán du lịch, chỉ những công trình nào được đưa vào vận hành bài phiên bản mới có thể hình thành dòng tiền tiêu cực hàng năm, cùng lúc giá bất động sản cũng sẽ tăng cường khi công trình lôi cuốn đông đảo khách vãn lai.

Tại Phan Thiết hiện tại, số dự án xứng đáng để các chủ đầu tư "rót tiền" chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay như: Mũi Né Summerland Resort (Hưng Lộc Phát), Ocean Dunes (Rạng Đông), Hamubay (Trường Hải)…

Trong các công trình trên, Mũi Né Summerland Resort được bình chọn là công trình chiếm hữu phổ quát tiềm năng đầu cơ nhất. Có diện tích hơn 31.5 ha, là tổ hợp tiêu khiển và cỗ bàn theo mô hình Lasvegas, Macau thu bé dại.

Khi hoàn thành, công trình này sẽ cung ứng ra thị trường hơn 2.000 căn nơi nghỉ ngơi 5 sao, hơn 100 nhà hàng ẩm thực đa chủ đề, hơn 200 cửa hàng sắm sửa, tổ phù hợp hơn 40 quán bar - beer club...Phần đông được bố trí dồn vào một chỗ trên tuyến tiệm tạm hóa và đoạn đường lễ hội dài hơn 2.000 m của công trình.

Theo đại diện Hưng Lộc Phát Corp, về đêm, con thị trấn ẩm thực thêm nở rộ khi khách vãn lai có thể ngồi uống bia ngoài phố, nghe nhạc, tham gia lễ hội và hưởng gió biển. Thị trấn ẩm thực về đêm sẽ được phát triển giống như thị trấn Bùi Viện ở Tp.HCM hay Tạ Hiện ở Hà Nội. Tuyến phường shopping của Mũi Né Summerland Resort sẽ biến thành điểm sắm sửa hàng đầu Phan Thiết với các cửa hàng phong cách, đồ lưu niệm.

71380809_2337009729701235_3275316968730656768_n

Ngoài tuyến tiệm tạm hóa về đêm hơn 2.000 m, Mũi Né Summerland Resort còn chi hàng trăm tỷ xây dựng khu vực chợ nước 18.000 m2 đầu tiên tại Phan Thiết.

Sau 2 tháng báo cáo, ở thời gian hiện nay, tổng thể dự án Mũi Né Summerland Resort đang được xây cất tấp nập. Theo ghi nhận, hiện toàn thể khuôn viên công trình đã trở thành một đại công trường nở rộ, nhà đầu tư đã dồn vào một chỗ đa dạng máy móc cùng hàng trăm kỹ sư khiến cho việc.

Khu đại tiệm tạm hóa nước tại dự án cũng đã được khởi công. Theo chia sẻ trong khoảng Hưng Lộc Phát, 2 tập đoàn Proslide và White Water West sẽ chấp hành trong khoảng khâu trả lời thiết kế tới vận hành đại công trình này. Được nhân thức, đây là 2 tổ chức trả lời, kiến tạo và vận hành tiệm tạm hóa nước hàng đầu thế giới có hội sở chính tại Canada.

Tại hội nghị thúc đẩy đầu cơ của thức giấc Bình Thuận ngày 22/9, UBND Tỉnh giấc Bình Thuận đã trao quyết định chấp nhận đầu tư cho dự án Mũi Né Summerland Resort và quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho 11 công trình khác. Như vậy, tại hội nghị xúc tiến đầu cơ, Mũi Né Summerland Resort là dự án duy nhất được UBND Tỉnh giấc Bình Thuận trao quyết định ưng ý đầu cơ.

Ngoài hài lòng đầu cơ đã được trao, Mũi Né Summerland Resort còn là công trình riêng biệt tại Phan Thiết có đất được cấp sổ đỏ lâu dài, sở hữu quỹ đất tinh khiết, không vướng đất công, đã được phê ưng chuẩn quy hoạch 1/500, đã có giấy phép xây đắp cơ sở toàn khu.

Công trình còn hút khách khi sở hữu vị trí đẹp, nằm trên mặt tiền cung đường resort Võ Nguyên Giáp, nằm trên đỉnh đồi cao, hướng biển, được bao bọc bởi khu resort 5 sao Sealink cùng sân Golf 18 lỗ.

Một dự án khác đáng lưu ý, có thể kể tới dự án Hamubay Phan Thiết có vốn đầu tư gần 1 tỷ USD, được kiến tạo với quy mô mang tầm quốc tế là tổ thích hợp vui chơi tiêu khiển, nghỉ dưỡng ngay tại trọng điểm đô thị Phan Thiết, với tổng quy mô gần 130 ha, do công ty Trường Phúc Hải làm chủ đầu tư.


Xem nhiều hơn: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7