Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 10 tháng 10, 2019 ,

Cuộc sống đôi khi được nếu như thể là một chuyến tàu lượn siêu tốc, mỗi điểm lượn của con tàu mà ta đi qua chính là những thăng trầm trong cuộc sống mà ta phải đối mặt.

Trong hành trình đeo đuổi chỉ tiêu của bản thân, cam kết bạn sẽ trải qua những thách thức và rào cản trên phố đi, hãy gan góc ưng ý và đối mặt với những gian truân đó. Đây là nguyên nhân tại sao bạn luôn cần bổ sung nguồn động lực thúc đẩy phiên bản thân và nguồn động lực đó không đâu khác chính là từ những cuốn sách độc giả mỗi ngày.

Những cuốn sách dưới đây sẽ cung ứng cho bạn một nguồn ngẫu hứng mạnh khỏe để thắp sáng ngọn lửa nội tâm của bạn!

Man’s Search for Meaning của Victor E. Fankl

Đi tìm lẽ sống và những cuốn sách truyền cảm hứng nhất mọi thời đại: Kho tàng tri thức quý giá ở đây chứ đâu! - Ảnh 1.

Nếu bạn đang tìm kiếm những cuốn sách tạo động lực có thể giúp chính mình "nếm trải" về tận cùng của sự khổ cực và những nguyên tắc trên đoạn đường đi mua ý nghĩa của cuộc đời thì đây chính là cuốn sách bỏ ra cho bạn!

Tác giả cuốn Man’s Search for Meaning (Đi sắm lẽ sống) - Viktor Frankl - chia sớt những trải nghiệm thâm thúy của chính mình khi trải qua 3 năm tại các trại dồn vào một chỗ Auschwitz và Dachau vì nạn diệt chủng Do thái của Phát xít Đức. Trong khoảng những hưởng thụ đó, tác giả truyền tải lại cho chúng ta những bài học quý giá về sự tồn tại.

Frankl đưa ra một lập luận thuyết phục rằng hiện thực là chúng ta luôn phải chống chọi với sự khổ cực, dĩ nhiên, cần thiết là cái cách thức mà chúng ta đối phó với những âu sầu đó như thế nào để luôn tiến về phía trước, vươn đến thắng lợi.

Đây cam kết là một cuốn sách mà bất kỳ ai ở thế hệ nào cũng có thể học hỏi và ứng dụng được trị giá của nó tham gia cuộc sống. Man’s Search for Meaning đã được vinh danh là một trong những cuốn sách có tác động nhất nước Mỹ và hiện đã bán được hơn 10 triệu bản tái bản bằng 24 tiếng nói.

You Are a Badass: How to Stop Doubting Your Greatness and Start Living an Awesome Life của Jen Sincero 

Trong số gần như những cuốn sách xúc tiến động lực thì đây là cuốn sách must- read (đáng đọc) bỏ ra cho những người mê say thiết kế cuộc sống. 

Duyệt y cuốn sách này, tác giả Jen Sincero cung ứng cho độc giả những bài tập dễ chơi giúp mọi người xác định giới hạn niềm tin, thái độ và thói quen của bản thân mình. 

Bằng bí quyết đưa ra lời khuyên tuyệt vời theo cách thức vui nhộn, nữ tác giả đã thực sự thu hút khán giả của bản thân mình và xúc tiến họ bắt đầu thực hiện được thành công mà bản thân mong muốn trong cuộc sống.

Tiêu chí mà tác giả muốn nhắm đến là giúp độc giả của cô đích thực hiểu nguyên do vì sao phát hành các kiểu nghĩ suy và hành vi nhất định. Cô giúp chúng ta tập trung tham gia những thứ mà chúng ta có thể đổi mới và bằng lòng những thứ mà chúng ta chẳng thể. 

Nhìn chung, cuốn sách là một cách tiếp xúc vui nhộn mới hướng tới việc truyền cảm hứng và thúc đẩy cho những độc giả của bản thân.

Make Your Bed: Little Things That Can Change Your Life… And Maybe the World của William H. McRaven 

Đi tìm lẽ sống và những cuốn sách truyền cảm hứng nhất mọi thời đại: Kho tàng tri thức quý giá ở đây chứ đâu! - Ảnh 2.

Ví như bạn muốn đổi mới quả đât, hãy mở màn bằng cách thức dọn gọn chiếc giường của bạn. 

Make Your Bed: Little Things That Can Change Your Life…And Maybe the World (Dọn giường: Những vấn đề nhỏ nhặt có thể đổi mới cuộc thế bạn… và có thể là thay đổi cả nhân loại) là một cuốn sách phác thảo những bài học xuất hiện trong bài diến thuyết của Cựu Đô đốc William H. McRaven (người lập mưu hoạch và yếu tố phối chiến dịch lùng sục, hủy hoại trùm khủng bố quốc tế Osama bin Laden). 

Trong bài diến thuyết này, anh đã chia sẻ 10 nguyên tắc đã học được trong khóa tập huấn Navy Seal, những nguyên tắc đó đã giúp anh vượt qua những thách thức khác biệt trong suốt cuộc đời sự nghiệp của mình. 

Bài diến thuyết này đã được lan tỏa đa dạng, làm được hơn 10 triệu lượt xem vì những bài học dễ nắm bắt mà dân chúng có thể cải thiện phiên bản thân và trái đất xung quanh. 

Cuốn sách kể lại những câu chuyện về sự khôn ngoan cũng như những lời nhắn nhủ hữu dụng trong cuộc sống song song truyền cảm hứng cho bạn đọc để giải quyết được nhiều thắng lợi hơn trong cuộc sống hàng ngày của họ!

The Alchemist của Paulo Coelho 

Tiểu thuyết The Alchemist (Nhà giả kim) của Paulo Coelho là một câu chuyện tuyệt vời về cuộc hành trình đầy ngẫu hứng hướng đến việc mày mò sắm ra giá trị bạn dạng thân. 

Sự thần bí cấu kết với trí tuệ trong cuốn tiểu thuyết kinh điển này đã làm cho rung động hàng triệu tâm hồn, biến thành một trong những cuốn sách bán nhanh nhất mọi thời đại và có thể khiến cho thay đổi thế cuộc người đọc. 

Câu chuyện này phác họa hành trình của một cậu bé chăn chiên muốn đi du lịch khắp trái đất để kiếm tìm kho báu nhưng sau cùng lại phát hiện ra một kho báu khác đáng giá hơn rộng rãi mà cậu nhỏ xíu chưa từng nghĩ đến. 

Nhìn chung, cuốn sách này khuyến khích mỗi chúng ta lắng tai trái tim bản thân, trông thấy những cơ hội độc nhất trong cuộc sống và dám theo đuổi đam mê.

Smarter, Faster, Better: The Secrets of Being Productive in Life and Business của Charles Duhigg 

Đi tìm lẽ sống và những cuốn sách truyền cảm hứng nhất mọi thời đại: Kho tàng tri thức quý giá ở đây chứ đâu! - Ảnh 3.

Thành quả Smarter, Faster, Better: The Secrets of Being Productive in Life and Business của Charles Duhigg phác thảo 8 khái niệm về năng suất giúp các công ty và doanh nghiệp nhất mực chấm dứt công việc một phương pháp hiệu quả và vận tốc. 

Cuốn sách này liệt kê sự khác lạ giữa ý kiến của vài người thắng lợi bậc nhất thế giới và những người kém thành công. Những định nghĩa về năng suất làm cho việc này cắt nghĩa chi tiết cách thức quần chúng có thể cải thiện cuộc sống hàng ngày của họ. 

Nhìn phổ biến, cuốn sách này có thể giúp bất cứ khách hàng nào học cách thành công và bảo đảm rằng họ sẽ có một ngày khiến việc thật sự hiệu quả chứ không chỉ dễ chơi là bận rộn với công tác.

The Four Agreements của Don Miguel Ruiz

Don Miguel Ruiz cô đọng những dẫn giải và thực hiện căn bản nhất để đạt đến tự do tinh thần cũng như sự khai phóng bạn dạng thân trong cuốn sách The Four Agreements (Bốn thỏa ước)

Phê chuẩn cuốn sách của bản thân, tác giả tiết lộ những niềm tin giới hạn mà chúng ta thường nắm giữ, thứ cướp đi thú vui của chúng ta và khiến cho chúng ta nhẫn nhịn những âu sầu không cần thiết.

Không những thế, cuốn sách còn cung ứng một bộ nguyên tắc ứng xử thâm thúy, truyền đạt sự khôn ngoan theo cách thức dễ tiếp xúc với độc giả. 

Bốn thỏa ước khuyến khích sự tự tư duy và động viên con người khiến cho tốt hơn trong cuộc sống hàng ngày. Đây là nguyên do tại sao cuốn sách đã bán được hơn 6 triệu bạn dạng ở Hoa Kỳ và đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất của New York Times trong suốt hơn 8 năm.

Bốn thỏa ước được tóm tắt gọn nhẹ như sau:

Không phạm tội với lời nói của chính mình (Be impeccable with your words)

Không quy mọi việc về bản thân mình (Don’t take anything personally)

Không giả thiết, phỏng đoán (Don’t make assumption)

Luôn khiến cho hết khả năng của bản thân mình (Always do your best)

Grit: The Power of Passion and Perseverance của Angela Duckworth

Đi tìm lẽ sống và những cuốn sách truyền cảm hứng nhất mọi thời đại: Kho tàng tri thức quý giá ở đây chứ đâu! - Ảnh 4.

Trong cuốn sách này, nhà tâm lý học nhiều người biết đến Angela Duckworth đưa bạn đọc của bản thân vào cuộc hành trình tranh biện để tìm ra cách thức của thắng lợi chẳng hề chỉ dựa trên mỗi kĩ năng, mà nó dựa trên sự pha trộn rất dị của niềm ham mê và sự khiên trì, dẻo dai. 

Những hiểu nhân thức được cung cấp bởi Duckworth trong cuốn sách này động viên chúng ta đừng bao giờ bình chọn thấp sức mạnh của hành động nhất quán, kiểm soát ý chí theo đuổi tiêu chí, đam mê mà bạn đã lực chọn lựa. 

Grit: The Power of Passion and Perseverance của Angela Duckworth (Tính bền bỉ: Sức mạnh của mê say và kiên định) giải nghĩa những nghĩ suy thường xâm nhập tham gia đầu chúng ta khi chúng ta thất bại và liệt kê cơ chế để chống cự chúng. 

Thắng lợi là sự kiên định ngày cả khi bạn gặp mặt gian truân thử thách, đây là một trong những cuốn sách "gối đầu giường" cổ vũ bạn niềm tin để chạm tới chiến thắng.

Mindset: the New Psychology for Success của Carol S. Dweck 

Nhà tâm lý học nổi tiếng Carol S. Dweck sau phổ biến năm phân tích về thành công đã mày mò ra một ý tưởng đích thực mang tính đột nhiên phá về sức mạnh của tư duy con người. Những tìm hiểu đó được cô san sớt qua cuốn sách Mindset: the New Psychology for Success (Tâm lý học chiến thắng).

Carol S. Dweck cho rằng tư duy của chúng ta là yếu tố dự báo rất lớn về chiến thắng và thành quả của con người. Trong rất nhiều các ngành nghề, không chỉ kĩ năng và tài trí mới đem lại thành công cho chúng ta mà còn là suy nghĩ chúng ta vận dụng và cách thức chúng ta lựa chọn để tiếp cận các mục tiêu của mình. 

Tác giả bàn thảo về những nhược điểm của việc ứng dụng một tư duy nhất mực cũng như những ích lợi của việc vận dụng một tư duy định hướng tăng trưởng. Trong khi người có tư duy một mực tin rằng khả năng của mỗi người là nhất thiết, thì những người có tư duy lớn mạnh lại nghĩ là các tài năng và khả năng của chúng ta có thể được tạo ra nếu chúng ta luôn chuẩn bị học hỏi, cố gắng. 

 Đây là một sự đổi mới lớn trong mô phỏng động lực có thể tạo động lực loài người sản xuất những thành quả tuyệt vời.

Choose Yourself của James Altucher 

Choose Yourself (Tôi chọn lựa chính mình) của James Altucher là một trong những cuốn sách động viên tốt nhất mà bạn nên sắm đọc. 

James lập luận rằng của nả quý giá nhất mà chúng ta có và thứ mà chúng ta nên đầu tư phổ quát thời điểm, công tích và khoáng sản nhất không là gì khác là chính phiên bản thân chúng ta. 

Toàn cục cuốn sách bàn về cách thức chúng ta có thể giải quyết được thắng lợi - chọn đầu cơ tham gia phiên bản thân và sự sản xuất của bản thân. Cuốn sách này cam đoan sẽ truyền ngẫu hứng và thúc đẩy bạn đầu tư tạo ra kỹ năng của bản thân hơn nữa và sẽ là một chìa khóa hoàn hảo cho bất kỳ bạn nào có tư duy kinh doanh.

High-Hanging Fruit: Build Something Great by Going Where No One Else Will của Mark Rampolla 

Đi tìm lẽ sống và những cuốn sách truyền cảm hứng nhất mọi thời đại: Kho tàng tri thức quý giá ở đây chứ đâu! - Ảnh 5.

High-Hanging Fruit: Build Something Great by Going Where No One Else Will của Mark Rampolla tạo động lực chúng ta đạt được những cố gắng cao hơn trong cuộc sống. 

Khác lạ đối với đối tượng là những người nào kinh doanh, muốn đạt được nhiều thành công và để lại dấu ấn trên nhân loại thì đây chính là một trong những cuốn sách bạn nên "gối đầu giường". 

Trong cuốn tiểu thuyết này, người đọc được động viên tậu cách sắp xếp niềm mê mẩn, mục đích và tính toàn diện để giải quyết được chiến thắng. Những bài học đem lại lợi ích cho bất kỳ bạn nào trong bất kỳ lĩnh vực công tác nào. Hơn nữa cuốn sách còn khuyến khích mỗi người đứng lên chống chọi vì niềm tin và những gì quan trọng đối với chính mình. 

Nhìn bình thường, Rampolla muốn mỗi chúng ta giữ đúng trị giá cốt lõi của bản thân và xúc tiến những đổi mới đáng kể trong các ngành nghề của cuộc sống mà chúng ta ham mê để vươn tới thành công.

Hoàng Ánh

Theo Trí thức trẻ/lifehack


Xem tại: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7