Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 17 tháng 10, 2019 ,

Cụ già và đứa trẻ da đen

Một bữa nọ, một số đứa trẻ da trắng đang chơi ở tiệm tạm hóa thì có một ông lão bán bóng bay đi đến. Ông cụ đẩy chiếc xe chở hàng của bản thân tham gia trên hè phố.

Những đứa trẻ da trắng chạy lại, vây lấy ông lão, mỗi đứa tìm một quả rồi hồ hởi thả lỏng dây cầm cho những quả bóng bay bay lên cao rồi chạy đi.

Đến khi bóng những đứa trẻ qua đời dần, một đứa trẻ da đen mới nhát gan di chuyển gần chiếc xe chở hàng của ông lão, hỏi với giọng khẩn cầu: "Ông có thể bán cho cháu một quả bóng bay không ạ?"

"Tuy nhiên là được rồi." – Ông lão nhìn cậu nhỏ bé một lượt với ánh mắt rất hiền trong khoảng rồi nữ tính hỏi tiếp: "Cháu thích màu gì?"

"Cháu muốn một quả màu đen" – cậu ốm giải đáp.

Ông lão bán hàng cực kì quá bất ngờ nhìn đứa trẻ, sau đó vẫn lấy quả bóng màu đen đưa cho cậu nhỏ dại.

Cậu gầy vui lòng kiếm được quả bóng rồi buông tay, để cho quả bóng bay lên cao trong làn gió nhẹ.

Ông lão vừa nhìn quả bóng bay lên, vừa dùng tay thoa trâm lên đầu cậu bé dại: "Cháu hãy nhớ thật kỹ, quả bóng có thể bay được lên hay không, không phải là do màu sắc của nó, mà là vì bên trong quả bóng có được bơm đầy khí Hidro hay không."

Lời bình

Thành công và sinh ra không phù hợp gì tới nhau nhưng có liên quan khắn khít với sự tự tin.

Thế giới này được phát triển trong khoảng niềm tin, sự tự tin. Có niềm tin, tin tham gia phiên bản thân chính mình, hăng hái đối diện với toàn bộ những gì mình có, sự tích cực này cùng với sự tự tín sẽ giúp con người bước lên đình cao của thắng lợi.

 Hỏi mua quả bóng bay màu đen rồi thả lên trời, đứa trẻ nhận được 1 thứ cả đời hữu ích - Ảnh 1.

Con bạch tuộc bị nhốt

Có một con bạch tuộc nặng tới 32kg, dù rằng nhìn to là vậy nhưng cơ thể của nó rất mượt mà, mềm mại đến mức có thể tự nhét chính mình vào bất cứ nơi nào nó muốn tham gia.

Loài bạch tuộc không có xương sống, đặc điểm này làm cho chúng có thể chui qua một cái lỗ dù là chỉ bé bỏng bằng cái lỗ trên đồng bạc xu.

Bạch tuộc thích làm nhất là việc chui vào vỏ ốc biển và ẩn chính mình trong đó, đợi đến khi bằng hữu tôm cá đi lại gần, nó sẽ cắn đứt đầu chúng, châm lọc độc khiến địch thủ chết, và như thế, nó sẽ có một bữa thịnh soạn ngon lành.

Đối với những loài vật khác trong biển hồ, có thể nói, bạch tuộc chính là một trong những loài đáng sợ nhất.

Thế nhưng, nhân loại lại có cách thức để chế ngự nó. Các ngư gia nắm bắt được đặc tính của bạch tuộc nên đã sử dụng dây, buộc những cái chai bé xíu rồi thả xuống đáy biển. Bạch tuộc nhận ra những cái bình sẽ giành nhau chui vào trong, không cần biết là cái chai đó bé bỏng, chật hẹp thế nào.

Kết quả là, những con bạch tuộc bị nhốt trong chai và bị tóm gọn, trở thành món ngon trên bàn tiệc, trong bữa ăn của nhân loại.

Vậy, cái gì đã kìm hãm những con bạch tuốc? Là những cái chai? Không đúng, những cái chai được thả xuống biển và không nhân thức di chuyển, càng chẳng thể chủ động bắt mồi.

Thứ giam giữ những con bạch tuộc lại là chính bạn dạng thân chúng. Chúng đi theo những con đường hẹp, càng đi càng xa, cho dù đó là con đường tối cỡ nào, cho dù đó là đoạn đường chết.

 Hỏi mua quả bóng bay màu đen rồi thả lên trời, đứa trẻ nhận được 1 thứ cả đời hữu ích - Ảnh 2.

Lời bình

Trong cuộc sống, trong công việc, chúng ta thường chạm mặt phải gần như sự trói buộc, kìm hãm. Đối với những trói buộc này, rất ít người trông thấy rằng chẳng hề người nào khác mà chính chúng ta, hiện trạng tâm lý, thái độ sống thiếu tích cực của chúng ta đang trói buộc, giam cầm chính chúng ta.

Theo Nguyễn Nhung

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7