Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 18 tháng 10, 2019 ,

Trong cuộc sống nói bình thường và môi trường công sở nói riêng tồn tại một loại hội chứng đáng sợ - hội chứng kẻ giả danh (Imposter Syndrome). Định nghĩa này có nghĩa là người ta cảm thấy gian lậu, hoài nghi về năng lực bạn dạng thân, khi mà họ thực sự là những người có năng lực lẫn trình độ chuyên ngành. Theo tìm hiểu điều tra, có đến 20% học sinh Đại học và người đi làm đang phải đương đầu với hội chứng này.

Chẳng hạn cụ thể hơn, khi bạn đang sẵn sàng ứng tuyển tham gia một công tác nào đó rất giàu tiềm năng, bạn hoàn toàn có năng lực để đoạt được nó. Nhưng tâm tưởng bạn lại nghĩ chính mình là một kẻ kém cỏi, nên sau cùng bạn đã không nộp đơn tham gia công ti đó.

Hội chứng kẻ mạo danh: Căn bệnh khủng khiếp nơi công sở mà ít ai biết đến - Ảnh 1.

Rồi cả khi ở trên tổ chức kinh doanh, sếp giao cho bạn một trọng trách cao siêu. Dù rằng đồng nghiệp lẫn sếp đều tin yêu phó thác cho bạn nhưng bạn vẫn không dám đối mặt thách thức và sau cuối đã từ chối cơ hội. Bạn còn sợ bản thân bị trinh nữ giả dụ như người khác phát hình thành bạn không xứng đáng cho vị trí này.

Hội chứng kẻ mạo xưng luôn làm cho bạn chìm trong những trạng thái hoảng loạn bất an, khiến cho bạn phải liên tiếp tự nhủ lại bạn dạng thân. Nó nhốt sự tạo ra của chúng ta trong công tác.

Tuổi teen cũng cần phân biệt hội chứng kẻ mạo danh và trạng thái bất an lo sợ. Hình như sự bất an là nỗi sợ rằng bạn không đủ giỏi nên không được thăng chức, thì kẻ giả danh là cảm giác sợ không khách hàng nào trông thấy bản thân không đủ nhiều năm kinh nghiệm. Nắm bắt nôm na thì bạn có được công việc này vì đã lừa được đại chúng, nhưng ngay khi bạn làm sai việc gì đó, người ta sẽ lật tẩy bạn vì đã nói dối về kỹ năng của mình và sẽ nổi xung với bạn. Hội chứng này làm người bận rộn lao đầu tham gia công tác để không bị bắt quả tang bởi sự "thấp kém" của họ.

Lam, trưởng phòng truyền thông 25 tuổi đã san sớt "Bản thân mình lúc chiếm được chức mới thấy áp lực khủng khiếp. Bản thân mình chẳng nghĩ bản thân sẽ làm trưởng phòng vì bản thân bản thân đâu có tài tới thế? Rồi đồng nghiệp nói chính mình đủ chuyên nghiệp để chỉ huy thì bản thân còn khủng hoảng hơn nữa. Nhỡ đâu đến một ngày bản thân mình chẳng làm cho được việc và công chúng thấy mình là một kẻ ăn may thì sao nhỉ? Nghĩ tới thôi đã mỏi mệt đích thực rồi ấy!"

Hội chứng kẻ mạo danh: Căn bệnh khủng khiếp nơi công sở mà ít ai biết đến - Ảnh 2.

Vậy, khiến cho thế nào để đẩy lùi tiến tới xóa bỏ hội chứng tâm lý khủng khiếp này?

Trước nhất, giống như tất tần tật những căn bệnh tâm lý khác, chúng ta nên nhân thức đến sự sinh tồn của bệnh này và hiểu rõ bạn dạng thân đang bận rộn chúng. Tiếp tới, đừng học cách chối bỏ lời ca ngợi trong khoảng người khác. Mỗi lần xua đuổi lời đánh giá tốt như thế, bạn vừa để căn bệnh bản thân nặng hơn, vừa làm cho tổn thương đối thủ đa số.

Thứ ba, không được tấn công đồng chiến thắng của bạn và hên. May mắn chỉ chiếm một phần rất bé bỏng trong toàn bộ nỗ lực mà bạn đã đang và sẽ cố gắng. Cũng đừng nói về thành tựu cá nhân với những cụm trong khoảng gây nhụt chí như "chỉ là...", "đơn là vì..."...

Hãy luôn ghi lại và nhớ từng thắng lợi, thất bại của tư nhân mình. Mỗi khi đọc lại chúng, bạn mới thấy chiến thắng hay thất bại là chuyện dĩ nhiên trong đời.

Sau cuối, mỗi dân công sở đều nên nhận thức được việc tuyệt vời là yếu tố chẳng thể, bạn đừng cố chạy theo hai trong khoảng đó! Chi bằng hãy kiêu hãnh về sự khiêm tốn chính phiên bản thân mình. Tin cẩn ở năng lực của chúng ta và dạn dĩ đối mặt thách thức bạn nhé!

Theo QUIRY

Helino


Xem tại: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7