Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 11 tháng 10, 2019 ,

Là nhị thị trường BĐS lớn nhất cả nước nhưng trong quý 3 năm 2019, diễn biễn thị trường tại Thủ đô và Tp.HCM có phổ quát điểm khác biệt, cà nhắc về giá sản phẩm, nhu cầu sắm.

Hoạt động mua bán Thủ đô và Tp.HCM khập khễnh

Cụ thể, theo lên tiếng của Hội môi giới BĐS Việt Nam, tại Thủ đô, quý 3/2019, thị trường bất động sản lưu lại sự sụt giảm cả về lượng cung và giao dịch so với quý 2 và cùng kỳ năm 2018. Trong khi đó, tại Tp.HCM, lượng cung và đàm phán bất động sản nhà ở tăng nhanh; lượng cung tầm thường cư quý 3 tăng xấp xỷ 3,5 lần so với quý 1, và xấp xỷ 1,2 lần so với cùng kỳ năm 2018. Giao dịch bình thường cư tăng 3,9 lần so với quý 1 và 1,5 lần so với cùng kỳ năm 2018.

"Tất nhiên chúng tôi bình chọn các đàm phán thành công là đối tượng mua hàng có ý định dùng thực, không có hiện tượng đầu cơ nhiều. Đây là do việc giá có chiều hướng đi ngang và đi xuống nên hoạt động đầu cơ trao đổi gần như thường có", ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ toạ, Tổng thư ký Hội Môi giới BĐS vietnam nhấn mạnh

Về tỷ trọng tiếp thu, tại Thủ đô, tỷ lệ thu nhận ở mức thấp nhất trong vòng 3 năm qua, khi mà đó, ở Tp.HCM tỷ lệ hấp thu bất động sản nhà ở tại Tp.HCM đạt mức cao nhất trong vòng 3 năm qua, xấp xỉ 95%.

Về giá, tại Hà Nội, giá niêm yết căn hộ gần như thường có cô động so với quý trước, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm 2018.  Giá nhà đất thấp tầng tiếp tục định hình. Ngoài ra đó, tại Tp.HCM, căn hộ giá thấp khan kiếm nguồn hàng. Giá căn hộ trung cấp tiếp diễn tăng khoảng 5% so với quý 2. Ở phân khúc cao cấp có sự không bằng nhau lớn về giá sàn: Các dự án tại khu trung tâm: Giá từ 100 triệu/m2, có những dự án lên tới 200-300 triệu/m2; các công trình tại quận 7, huyện 2: nao núng ở mức 60-75 triệu/m2.

Screen Shot 2019-10-10 at 12

Tình hình bất động sản nhà đất cả nước.

Đánh giá bình thường về thị trường bất động sản cả nước, Hiệp hội môi giới cho biết, giá bán căn hộ tại Hà Nội định hình, tại Tp.HCM tăng cường. Hoạt động mua bán căn hộ phổ biến cư tiếp diễn cho thấy sự phát hành mất phẳng phiu giữa các phân khúc, thiếu nhà giá rẻ, nhà ở phố hội cho người có doanh thu thấp.

Vài vùng có hoạt động mua bán bất động sản đã phát triển mạnh trong một vài năm trở lại đây như Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Nam và một số thị thành khác trên cả nước  tiếp tục có tín hiệu suy giảm bởi các yếu tố về chính sách và vốn nguồn đầu tư, lợi nhuận suất ngân hàng. Nguồn cung hạn chế, đàm phán chủ đạo đến trong khoảng các công trình đã chào bán trước đây. Xảy ra tình trạng một vài dự án đóng bảng hàng, ngừng đàm phán do nhân tố kiện pháp lý chưa bảo đảm hoặc không bán được hàng.

Vài thị trường mới như Hòa Bình, Im Bái, Lâm Đồng,… dành được rộng rãi sự vồ cập trong khoảng các nhà đầu tư. Tuy  nhiên, hiện các công trình tạo ra tại các khu vực này đều trong giai đoạn chuẩn bị đầu cơ nên chưa có  sản phẩm chào bán ra thị trường.

"Hoạt động mua bán bất động sản nhà ở cả nước quý 3/2019 tiếp diễn cho thấy sự sụt giảm so với cùng kỳ năm 2018, có tín hiệu sản xuất không định hình. Bởi vậy cần theo dõi sát sao và có biện pháp bất biến nếu quan trọng", Hội môi giới bất động sản thể hiện sự quan trọng.

Hiệu ứng xấu trong khoảng vụ việc của Công ty Alibaba

Bình chọn về thị trường BĐS những 04 tuần cuối năm 2019, Hội Môi giới BĐS vn cho nhân thức, tại Thủ đô, hoạt động mua bán tiếp diễn tạo ra ổn định, có thuộc tính bền vững. Nguồn cung có thể không tăng tương đương quý 3, trong đó tỷ trọng các phân khúc nhà đất không có phổ thông thay đổi. Đàm phán có thể vượt quý 3/2019 nhưng không để đạt mức cùng kỳ năm 2018; Giá cả không có biến động lớn, ước tăng 1-2%.

Còn tại Đô thị Hồ Chí Minh, tình hình không có nhiều đổi mới trong khoảng cách thức, chính sách, nguồn hàng mới từ các dự án sẽ tiếp tục khan thảng hoặc và có chiều hướng sụt giảm so với quý 3/2019. Đặc biệt là thiếu hẳn thị phần nhà đất giá thấp. Đàm phán vẫn tiếp diễn với tỷ lệ tiếp thụ cao, duy trì ở mức trên 90%; Giá tiếp tục tăng trong khoảng 3-5%.

Nguồn cung và lượng giao dịch các tỉnh giấc Miền Đông Nam Bộ có thể sụt giảm mạnh từ vụ việc của Công ti Alibaba. Chính quyền điều hành ngặt nghèo hơn, khó có công trình mới ra hàng. Nhà đầu tư và người tiêu dùng đều e ngại việc mua - bán BĐS.

Tại Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Nam, Quảng Ngãi tiếp diễn trầm lắng, không có phổ quát đổi mới bởi tất cả chưa thấy có tín hiệu về việc cải thiện môi trường đầu cơ, tăng cường phát hành công trình quay về.

Còn tại các tỉnh giấc Đông Bắc Bộ như Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Im,… có thể khởi sắc hơn Quý 3 vởi ý định đầu tư mạnh thời điểm cuối năm của các nhà đầu tư gầy lẻ.


Xem thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7