Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 2 tháng 10, 2019 ,

Một loạt nhà đầu tư lớn thông báo những dự án hàng trăm ha tại khắp các huyện thuộc Hoà Bình, bên cạnh các công trình được hồi sinh. 

6 năm trước, nhà đầu tư một công trình nghỉ ngơi 60 ha cạnh hồ Đồng Chanh, Lương Sơn, Hoà Bình tậu đối tác làm ăn để chuyển nhượng. Rao bán cả năm nhưng thương lượng bất thành vì không tìm được đối tác làm ăn có nhu cầu nên đơn vị bỏ cuộc. Đương nhiên, vừa qua, thấy thị trường có những dấu hiệu khả quan, chủ đầu đầu cơ khởi động lại dự án, đầu tư hơn 800 tỷ đồng với kỳ vọng biến nơi này thành một trong những điểm đến nghỉ dưỡng lớn ở phía Tây Thủ đô. 

Một điểm dừng chân quen thuộc của du khách khi đến Hoà Bình. Ảnh: Thư Kỳ

Một điểm dừng chân quen thuộc của du khách khi tới Hoà Bình. Ảnh: Thư Kỳ

Đó chỉ là một trong số ít những công trình đang được hồi sinh. Lúc trước, Hoà Bình ít hiện ra trên bạn dạng đồ bất động sản. Thị trường BĐS Lương Sơn, một quận thuộc tỉnh này, chủ yếu ghi kiếm được ở phân khúc đất thổ cư, đất nông nghiệp, thậm chí đất rừng nhỏ tuổi lẻ. Một số công trình nghỉ ngơi, song quy mô phát hành còn manh mún chỉ một vài ha, nhân tiện ích nghèo đói.

Tuy nhiên, khoảng 2 năm trở lại đây, bên cạnh việc hồi sinh phổ biến công trình đã được phê phê chuẩn từ trước đó, một loạt nhà đầu tư lớn đã lên tiếng các dự án mới hàng trăm ha tại Hoà Bình, ở mọi phân khúc, trong đó nổi trội là nghỉ dưỡng.  

Dự án khu công nghiệp thực phẩm và dịch vụ Sannam Hoà Bình (Kỳ Sơn, Hoà Bình) với diện tích lên đến 405 ha là một trong những công trình đầu tiên được giao cho đơn vị khai triển từ năm 2004. Tất nhiên, sau hơn chục năm, phổ quát lần gia hạn tiến độ, hiện dự án đã được chuyển nhượng cho chủ đầu tư mới là Công ti TNHH Phát hành Phú Mỹ Hưng, đổi tên thành công trình Khu đô thị Phú Hưng Khang. Phú Mỹ Hưng đặt ý tưởnrg phát hành Khu thành phố Phú Hưng Khang với hơn 1.000 công ty nhà đất cùng 2 công viên và một bệnh viện. Dường như, công trình còn có một khách sạn 75 phòng. 

Vincom Retail - thương hiệu bán từng cái được sản xuất bởi Tổ chức Vingroup vừa khai trương trọng tâm thương nghiệp với diện tích 11.000 m2 trong quần thể có thêm 30 căn shophouse ở trọng tâm thị trấn Hoà Bình.

Geleximco cũng vừa khai trương sân golf 27 lỗ tại huyện Kỳ Sơn. Chưa dừng lại ở đó, cuối năm rồi đã trúng thầu hai công trình khu đô thị lớn là dự án khu đô thị sinh thái Trung Minh – Geleximco 60 ha với tổng vốn đầu tư 1.740 tỷ đồng và công trình khu đô thị mới Hoà Bình – Geleximco 3.602 tỷ đồng.

Tập đoàn FLC cũng lên ý tưởnrg đầu tư 4 dự án lớn với tổng vốn đầu cơ dự kiến lên tới 36.000 tỷ đồng. Trong đó, ở thị phần nghỉ dưỡng, nhà đầu tư này sẽ phát triển 3 công trình, quy mô hơn 1.441 ha. Công trình khu ngao du nghỉ dưỡng, thị trấn sinh thái, sport và vui chơi tiêu khiển tại phố Yên ổn Lạc, thị xã Yên ổn Thuỷ (690 ha),  Khu du lịch nghỉ ngơi, thành phố sinh thái, sport và vui chơi tiêu khiển núi Viên Nam tại huyện Kỳ Sơn (567ha) và Khu ngao du nghỉ ngơi, thị trấn sinh thái Thung Nai (184ha). Tại đô thị Hoà Bình, Tập đoàn này dự kiến khai triển dự án khu trọng điểm đa công dụng Quỳnh Lâm ở thành phố Hoà Bình với quy mô 79ha. 

Tổ chức T&T vừa làm việc với chỉ đạo tỉnh, buộc phải tìm hiểu đầu cơ xây dựng 7 công trình vào các ngành nghề đô thị, thương nghiệp, phục vụ, nông nghiệp là những khu vực có dư địa phát hành. Trong đó, tại thị trấn Hoà Bình, cơ quan đề xuất đầu cơ 5 công trình gồm: Khu thành phố mới Tân Hoà, thị trấn Tân Hoà (257 ha), Khu đô thị thể thao Hoà Bình (15 ha), Khu thành phố dịch vụ hỗn phù hợp Phương Lâm (1,75 ha), Khu nhà ở thị trấn Hưng thịnh Lang (1,1 ha); Khu nhà ở thị trấn xã Đồng Tiến (1,1 ha).

Khu vực lòng hồ Hoà Bình cũng là điểm đến đang được đa dạng nhà đầu tư nhắm tới. Riêng xã Ngòi Hoa đã có 7 nhà đầu tư phân tích, thăm dò, chấp hành dự án đầu cơ với tổng quy mô 1.714 ha. UBND tỉnh giấc đã chấp nhận chủ trương đầu cơ cho ba dự án khi mà những công trình còn lại đang lập giấy tờ xin chủ trương đầu cơ và nghiên cứu, dò hỏi.

Một loạt dự án khác tại huyện Kỳ Sơn và Lương Sơn cũng vừa được báo cáo như Khu du lịch làng văn hóa các dân tộc tỉnh giấc Hòa Bình (Lâm Sơn - Cẩm Tú) rộng 140ha, công trình Melody Villas rộng 36 ha... 

Nguyễn Hà


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7