Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 30 tháng 10, 2019 ,

Là một tập huấn viên tư nhân (personal trainer - PT) nhưng Stephanie Mansour khiến phổ quát người kinh ngạc khi nhân thức, chẳng hề ngày nào cô cũng đồng đội dục. Theo PT này, việc tập dượt sẽ dễ chịu và hiệu quả hơn giả dụ bạn được nghỉ dưỡng đầy đủ. Như vậy, bạn sẽ có thời điểm cho cơ bắp và khớp phục hồi, hạn chế tình trạng kiệt lực.

Theo các nhà nghiên cứu, cơ thể cần được nghỉ dưỡng 2-3 ngày sau khi tập tành. Đương nhiên, thời điểm này cũng có thể dài hơn, tùy thuộc vào loại bài tập, yếu tố kiện thể chất, tuổi tác, cường độ tập dượt của bạn.

Mansour cho biết, có 5 thời gian mà bạn nên nghỉ dưỡng, hạn chế tập luyện nặng.

Khi bị stress

HLV tiết lộ 5 thời điểm cần treo giày để cơ thể nghỉ ngơi: Không phải ngày nào cũng tập thể dục liên tục thì là tốt! - Ảnh 1.

Khi bạn bị quá vận tải bởi cả việc ở tập đoàn lẫn việc nhà, bít tất tay sẽ sẽ khiến cho bạn suy nhược về cả thể chất lẫn ý thức. Cộng đồng dục có thể giúp bạn giảm stress, nhưng chẳng hề lúc nào cũng vậy.

Khi bạn đồng đội dục, nhịp tim sẽ tăng cao. Yếu tố này sẽ tạo thêm sức ép cho thân thể, dẫn đến việc tăng thêm nồng độ hormone áp lực trong cơ thể. Đối với vài người, triệu chứng này có thể trầm trọng hơn, ví như bạn vẫn cố tới phòng gym sau một ngày làm việc quá mỏi mệt.

Tuy thế, số đông dục vẫn là hiệ tượng được động viên nhiều nhất để giảm áp lực, bởi nó kích thích giai đoạn sản sinh endorphin giúp bạn cảm thấy thư giãn sau khi tập. Ngoài ra, nó cũng có hiệu quả với hồ hết người.

Nếu bạn vẫn cảm thấy thoải mái sau khi số đông dục, hãy tiếp diễn. Hoặc không, thay vì duy trì các bài tập cường độ cao trong những ngày bị stress, bạn có thể đổi sang yoga hoặc đi bộ để giúp thân thể đỡ mệt.

Khi thiếu ngủ

HLV tiết lộ 5 thời điểm cần treo giày để cơ thể nghỉ ngơi: Không phải ngày nào cũng tập thể dục liên tục thì là tốt! - Ảnh 2.

Giả dụ bạn thiếu ngủ, thân thể sẽ không thể hoạt động hết công suất khi tập luyện. Bên cạnh việc số đông dục khi bạn đang thiếu năng lượng có thể khiến cho tăng nguy cơ chấn thương. Bởi thế, nếu như bạn cảm thấy kiệt sức, điều tốt nhất bạn có thể làm cho bản thân là ngủ một giấc vừa đủ và rời buổi đồng đội dục sang ngày hôm sau.

"Thiếu ngủ có liên quan khăng khít đến việc tế bào không bức xúc với insulin. Hình như, nó có thể khiến cho giảm nồng độ hormone ngăn phòng ngừa cơn đói (leptin) và gia tăng hormone kích thích cơn đói (ghrelin)", Lisa Cottrell - bác bỏ sĩ tâm lý tại Aurora Health Care - cho biết. "Thiếu ngủ lâu dài có thể kích thích hoạt động của hệ thần kinh đối giao cảm và tác động đến hệ tim mạch, giận dữ miễn nhiễm và công đoạn trao đổi chất.

Bởi vậy, ví như muốn đồng đội dục hiệu quả, bạn nên đi ngủ sớm hơn 1-2 tiếng. Ví như cảm thấy mệt mỏi quá mức, hãy để thân thể nghỉ dưỡng trước.

Khi cảm thấy không khỏe

HLV tiết lộ 5 thời điểm cần treo giày để cơ thể nghỉ ngơi: Không phải ngày nào cũng tập thể dục liên tục thì là tốt! - Ảnh 3.

Khi bạn cảm thấy không khỏe, phòng gym không hề nơi bạn nên tới. Nếu bị đau phía trên cổ hủ, bạn vẫn có thể tập gym. Tuy nhiên, giả dụ cơn đau nằm ở phía dưới cổ hủ, bạn không nên tiếp diễn tập dượt. Nếu như bạn bị sốt, chuyện ở nhà là không cần tranh luận. Lúc này, ích lợi mà bạn thu được trong khoảng việc cộng đồng dục cũng chẳng thể bù đắp cho hiện trạng thiếu nước bạn sẽ chạm mặt phải sau đó.

Theo bác bỏ sĩ Gustavo Ferrer - nhà sáng lập Cleveland Clinic Florida Cough Clinic, nếu bị sổ mũi, ngạt mũi hoặc đau họng, bạn vẫn có thể đồng đội dục. "Bạn nên để ý việc giảm cường độ tập luyện xuống. Nếu như bạn thường tập trong 1 tiếng, hãy giảm người ấy trong những ngày không khỏe", ông khuyên.

Ngoài ra, bác bỏ sĩ Ferrer cũng gợi ý công chúng nên hạn chế tập dượt trong những ngày đầu bận rộn bệnh lây truyền như cúm và cảm lạnh, nhằm tránh lây lan cho người khác. "Nếu cảm thấy nghẹt thở, ho nặng tiếng và sốt, bạn cũng không nên đến phòng gym", bác sĩ Ferrer.

Khi bị đau nhức

HLV tiết lộ 5 thời điểm cần treo giày để cơ thể nghỉ ngơi: Không phải ngày nào cũng tập thể dục liên tục thì là tốt! - Ảnh 4.

Bạn nên nghỉ ngơi một khoảng thời gian sau khi tập tành nặng, đặc biệt là khi bạn thức dậy vào sáng hôm sau với những cơn đau nhức và mỏi mệt.

Theo Gregory Marcolin - PT kiêm Giám đốc Vật lý Trị liệu tại Trọng tâm cai nghiện Ocean View, đây là loại đau nhức mà bạn sẽ gặp phải khi mở màn đồng đội dục hoặc khi mới tập lại sau một quãng thời điểm nghỉ.

"Những cơn đau nhức này cho thấy thân thể đang chữa lành các sợi cơ để đảm bảo sự phát hành trong tương lai. Nghỉ ngơi là điều quan trọng để thân thể phục hồi những thương tổn đã gặp".

Giả dụ cứ cố tình số đông dục cả khi thân thể đang rệu rã, bạn sẽ đương đầu với những trở ngại nguy hiểm. Trước tiên, thân thể sẽ tốn phổ thông thời gian hơn để bình phục. Hơn nữa, bạn sẽ có nguy cơ cao bị chấn thương.

"Chuỗi hệ thống cơ là những mô mềm có tài năng chấp hành các tác dụng hoàn hảo trong thân thể. Dĩ nhiên, nếu như phải làm việc quá tải trong một thời điểm dài, các chấn thương như rách cơ hoàn toàn có thể xảy ra", Marcolin giải thích.

Khi vừa chạy marathon chấm dứt

HLV tiết lộ 5 thời điểm cần treo giày để cơ thể nghỉ ngơi: Không phải ngày nào cũng tập thể dục liên tục thì là tốt! - Ảnh 5.

Giả dụ vừa mới chạy marathon xong xuôi, bạn nên dành phổ quát thời gian nghỉ ngơi. Càng mất nhiều sức, bạn càng nên để thân thể hồi phục lâu hơn.

Theo Marcolin, thời gian nghỉ dưỡng thích hợp là 3-7 ngày để nghỉ dưỡng, tiếp nước và ngủ. Hình như, bạn cũng có thể đi bộ hoặc bơi lội để cải thiện tuần hoàn máu, giúp cơ bắp phục hồi tốc độ hơn mà không gây găng tay cho thân thể.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/NBC


Đọc thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7