Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 9 tháng 10, 2019 ,

Ào ạt bán ra hoạt động mua bán hàng ngàn căn nhà phố thương mại

Nhắc đến Vimefulland, giới đầu cơ BĐS biết sẽ nghĩ ngay đến siêu công trình nhà phố thương mại Belleville Thủ đô. Đây là dự án khu shophouse được xây dựng trên lô đất B4, KĐT Nam Trung Im, xã Lặng Hòa, quận Cầu Giấy, Thủ đô. Công trình có quy mô 66 lô chia làm cho 1 khu liền kề và 3 khu nhà phố thương mại với diện tích khoảng khoảng 120 - 270m2.

Dứ án lớn thứ 2 giữa trung tâm Hà Nội của đại gia này chính là The Eden Rose. Bốn tuần 4.2016, UBND TP Hà Nội có Quyết định phê phê chuẩn chi tiết công trình The Eden Rose tỉ lệ 1/500, bộc lộ các căn biệt thự, liền kề cao 3 tầng. 04 tuần 8.2016, UBND TP.Hà Nội tiếp diễn có Quyết định chủ trương đầu cơ nêu rõ về mục tiêu quy hoạch và kiến trúc của công trình này là 233 căn hộ thấp tầng, gồm nhà biệt thự, liền kề cao 3 tầng. Chủ đầu tư là Tổ chức kinh doanh CP BĐS Thanh Trì, thuộc nhà đầu tư Vimefulland.

Hé lộ ông trùm shophouse triệu đô đầy tai tiếng tại Hà Nội - Ảnh 1.

Dự án The Eden Rose nhìn trong khoảng trên cao.


Theo phổ quát môi giới bất động sản, nhà phố thương mại mang nhãn hiệu Vimefulland được giới đầu từ săn lùng. Tất nhiên, ở thời điểm hiện nay, nhiều khách hàng lại cảm thấy khá e dè khi xuống tiền bởi các công trình nói trên đều liên tục vướng lùm xùm.Dường như, Vimefulland còn sở hữu công trình Athena Fulland nằm trên mặt đường Nguyễn Xiển (thị xã Hoàng Mai) với hàng trăm căn nhà phố thương mại có giá tiền từ 125 – 150 triệu/m2. Công trình Iris Garden của chủ đầu tư này cũng đang được rao bán có khí thế trên hoạt động mua bán cũng tọa lạc tại địa điểm vàng trên phố Đỗ Đức Dục.

Có thể kể tới như, tham gia cuối năm 2017, dự án nhà phố thương mại Belleville B4 Nam Trung Im có tín hiệu biến tướng thành mô phỏng nhà đất và bán ra với tiểu xảo không ngang nhau giá nhằm trốn thuế.

Hàng trăm căn vi la, liền kề tại công trình The Eden Rose (quận Thanh Trì, TP Hà Nội) chỉ được duyệt xây 3 tầng, nhưng chủ đầu tư Vimefulland đã tự xây sai quy hoạch thêm tầng tum, lừa bán cho khách nhà 4 tầng. Thậm chí, phổ thông khách hàng còn phân bua không muốn nhận bàn giao nhà tại dưạ́n The Eden Rose.

Dự án Iris Garden cũng từng vướng ngờ vực thành lập khi chưa chấm dứt các giấy tờ pháp lý, thậm chí nhà đầu tư còn bắt đầu rao bán dự án, nhận tiền đặt cọc của đối tượng mua hàng một cách rầm rộ trên thị trường.

Thâu tóm rộng rãi đất tiến thưởng tại trọng tâm Thủ đô

Ngoài các dự án khủng nói trên, trong những bốn tuần cách đây không lâu, Vimefulland đã có phổ biến thương vụ hợp tác đầu cơ, thâu tóm phổ quát lô đất quà làm cho giới địa ốc xôn xang. Trong đó, nổi trội là Vimedimex Group đã thâu tóm thêm 3 khu đất vàng ở khu đô thị Ciputra để sản xuất các thông thường cư cao tầng, vi la, condotel…

Hé lộ ông trùm shophouse triệu đô đầy tai tiếng tại Hà Nội - Ảnh 2.

Thâu tóm 3 khu đất tiến thưởng, Vimedimex Group nhồi thêm nhà cao tầng vào khu đô thị Ciputra.


Theo đó, Vimedimex Group đã tìm lại lô đất TM01 rộng gần 20.000 m2 có tác dụng thương mại - phục vụ, văn phòng, khách sạn cao cấp; đặt chỗ để mua các lô đất ký hiệu CT05, CT06 có tổng diện tích 59.629 m2, nằm gần lô TM01.

Quá trình 2015 – 2017, công ty này khởi đầu thâu tóm và khai triển hàng loạt công trình. Có thể kể tới như dự án Belleville Hà Nội tại quận Cầu Giấy với diện tích 1,57ha; Công trình Emerald Center Park tại quận Nam Từ Liêm với quy mô 1,9ha; Công trình The Eden Rose tại huyện Thanh Trì với diện tích 8ha; Dự án Bel Air Thủ đô tại quận Nam Trong khoảng Liêm với diện tích 2,5ha; Dự án Palatium Mari Resort tại Đà Nẵng với diện tích 177,2ha; Dự án Annecy Garden thị xã Hoàng Mai với quy mô 25ha; Dự án The Grand Sevilla tại quận Nhị Bà Trưng với quy mô 54,5ha; Công trình Torre Agbar Parkview tại huyện Hoàng Mai với quy mô 1,68ha.

Đa số là những công trình do Vimedimex Group sắm lại hoặc liên doanh, liên hòa hợp tác đầu tư. Đơn cử như khu nhà thấp tầng Belleville Hà Nội do Công ty Bắc Trong khoảng Liêm liên doanh với Công ti cổ phần đầu cơ xây đắp sản xuất nhà số 7 Thủ đô phát triển; Hay bình thường cư The Emerald Emerald do Công ti BĐS Mỹ Đình (công ty con Vimedimex Group) thích hợp tác với Tổ chức kinh doanh Cũ rích phần Đầu cơ xây dựng tạo ra nhà Thủ đô để sản xuất.

Theo trưng bày của Vimedimex Group, sau 2 năm triển khai các dự án BĐS trên địa bàn Hà Nội tổ chức này đã cung cấp ra thị trường 5044 căn hộ bình thường cư và 968 căn vi la, mang về doanh thu 10.577 tỷ đồng.

Là một danh tiếng kì khôi tiếng trên thị trường, Vimedimex Group làm giới địa ốc ngỡ ngàng. Thậm chí, có nhiều ý kiến nghĩ rằng, có những thế lực "chống lưng" cho các dự án điều tiếng của Vimefulland.

Điển nghe đâu tại dự án The Eden Rose với việc xây đắp sai quy hoạch đã sống sót trong khoảng lâu, hiện các khu liền kề và biệt thự đã bán cạn kiệt nhưng chính quyền phường Thanh Liệt và huyện Thanh Trì không phải có động thái xử lý các vi phạm TTXD của dự án để cho nhà đầu tư thi hành các hạng mục xây đắp sai phép một cách công khai, tới thời gian này các hạng mục sai phạm đã được chủ đầu tư hoàn thành.

Vimefulland là miếng bánh chia nhau của nhiều đại gia ẩn bản thân mình?

Vimedimex Group được xây đắp ngày 13/4/2009, hiện có vốn yếu tố lệ 3.000 tỷ đồng, do 5 cũ kĩ đông tổ chức và 1 cổ lỗ đông tư nhân sở hữu. Vấn đề đáng xem xét là bà Nguyễn Thị Loan, được xem là bà chủ của cơ quan lĩnh vực dược này tới nay lại không còn chiếm hữu cũ rích phần nào ở Vimedimex Group. Nhưng theo một vài nguồn tin tin yêu thì bà Loan vẫn là người có tầm ảnh hưởng lớn nhất ở công ty này.

Hé lộ ông trùm shophouse triệu đô đầy tai tiếng tại Hà Nội - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Loan (giữa), người thanh nữ quyền lực tại Vimedimex.


Khi mới kiến thiết, Vimedimex Group có vốn yếu tố lệ là 500 tỷ đồng. Dù có tới 8 cũ kĩ đông sáng lập, gồm có 5 doanh nghiệp và 3 tư nhân. Nhưng phần lớn đều do nhóm 3 cá nhân là người từ Vimedimex (VMD) là bà Nguyễn Thị Loan (Chủ toạ VMD), ông Trằn Văn Kỳ (thành viên HĐQT VMD) và ông Nguyễn Tiến Hùng (Phó chủ toạ VMD) chiếm hữu.

Trong đó hàng ngũ công ty bà Nguyễn Thị Loan thây mặt gồm Công ti TNHH bất động sản Vimedimex Hòa Bình (1%), CTCP Đầu cơ và Phát Triển Hòa Bình (8%); đội ngũ công ti do ông Trằn Văn Kỳ đại diện là Công ti BV Pharma (10,6%), Công ty CP Kinh doanh quà quốc tế (18%); Tổ chức kinh doanh CP Y dược phẩm Vimedimex (10%) do ông Nguyễn Tiến Hùng đại diện; và 3 cá nhân là bà Nguyễn Thị Loan sở hữu 7,6%, ông Nai lưng Văn Kỳ chiếm hữu 7,4% và ông Nguyễn Tiến Hùng chiếm hữu 7,4%. Ông È Văn Kỳ hiện đang là ông chủ chuỗi dự án BĐS Hateco như Hateco Hoàng Mai, Hateco Apolo (Nam Từ Liêm), Hateco Laroma (Láng Hạ), Hateco Green Park (Mỹ Đình), Hateco Green City (Xuân Phương)…

Năm 2012, Vimedimex Group có sự thay đổi về cơ cấu sở hữu. Theo đó, ông Trần Văn Kỳ nâng tỷ trọng chiếm hữu lên 22,4% và bà Loan chiếm hữu 22,6%

Tới đầu năm 2015, ở lần thay đổi đăng ký buôn bán lần thứ 9 bà Nguyễn Thị Loan đã nâng tỷ lệ chiếm hữu Vimedimex Group lên 45%, và ông Trần Văn Kỳ không còn nắm cũ rích phần nào.

Hé lộ ông trùm shophouse triệu đô đầy tai tiếng tại Hà Nội - Ảnh 4.

Theo đạt yêu cầu kinh doanh thay đổi lần thứ 19 ngày 01/11/2018, bà Nguyễn Thị Loan, ông Trằn Văn Kỳ không còn nắm giữ cổ hủ phần tại Vimedimex Group.

Đầu năm 2017, vốn yếu tố lệ của Vimedimex đã tăng cao 2.400 tỷ đồng, lúc này bà Loan nắm giữ 46%, bất động sản Hồ Gươm nắm 18%... Tới những 04 tuần cuối năm 2017, Vimedimex tiếp diễn có sự biến động về cơ cấu chiếm hữu, bà Nguyễn Thị Loan không còn nắm giữ cổ lỗ phần nào và bất động sản Hồ Gươm nâng tỷ lệ chiếm hữu lên 21%.Sau đó, Vimedimex Group liên tục có những thay đổi về cũ rích đông, đáng chú ý là ở lần thay đổi chứng nhận kinh doanh lần thứ 11 tham gia tháng 4/2015 thì hình thành Công ty CP Đầu cơ BĐS Hồ Gươm thay Công ti CP Đầu cơ kinh doanh quà quốc tế chiếm hữu 18% tại doanh nghiệp này. Tổ chức kinh doanh CP bất động sản Hồ Gươm có hội sở tại số 83 Thợ Nhuộm, xã Trằn Hưng Đạo (huyện Hoàn Kiếm, Hà Nội) do ông Quản Xuân Dũng là người đại diện luật pháp.

Thao Mai Anh

Infonet


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7