Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 11 tháng 10, 2019 ,

Lúc trước, các nhà tìm hiểu đã chứng minh sự hiện diện của các lợi khuẩn trong không gian ruột giúp khôi phục sự cân bằng và giữ cho các công dụng liên quan hoạt động một cách trơn tuột tru.

Giờ đây, các nghiên cứu đã cho thấy các vi sinh vật này cũng song song hữu dụng cho tinh thần của loài người. Sở dĩ vấn đề này xảy ra bởi các vi khuẩn trong bao tử của chúng ta hòa hợp với hiện trạng tâm não của qua sự gắn kết giữa não và ruột.

Ngày càng có đa dạng minh chứng rõ ràng về mối liên hiệp mạnh bạo giữa não và ruột, còn được gọi là kết nối ruột-não hoặc trục não-ruột. Kết hợp này là cơ sở của quá trình mua bán tin tức và hỗ tương liên tục giữa nhì bộ phận và tác động của chúng đối với sức khỏe loài người.

Hãy ăn ngay một hộp sữa chua hôm nay bởi khoa học vừa chứng minh, lợi khuẩn có thể giúp giảm trầm cảm và lo âu - Ảnh 1.

Sữa chua và thực phẩm chức năng cung cấp lợi khuẩn cho trục đường ruột.

Probiotics – "liều thuốc"  cho sức khỏe tinh thần

Cho tới nay, nhiều phần các tìm hiểu về ảnh hưởng của men vi sinh lên không gian vi khuẩn tuyến đường ruột ở động vật đã thu về kết quả hứa hẹn. Chả hạn, việc cung ứng cho chuột thêm men vi sinh đã làm cho vi khuẩn trong ruột chúng bị biến đổi, giúp loài gặm nhấm này bớt lúng túng và giảm mức cortisol, một loại hormone gây bít tất tay.

Nhân tố này cũng đã được chứng minh đối với nhân loại. Trong một thí điểm lâm sàng trên 40 bệnh nhân bận bịu chứng rối loạn trầm cảm nặng, người ấy dùng giả dược (placebo) và nửa còn lại dùng thực phẩm tính năng bổ sung men vi sinh (Lactobacillus acidophilus, L. casei, và Bifidobacterium bifidum). Kết quả nhận được sau nhị bốn tuần cho thấy, hàng ngũ sử dụng nhạo báng phẩm bổ sung lợi khuẩn có chỉ số trầm cảm thấp hơn hẳn so với lực lượng chỉ sử dụng giả dược. 

Bên cạnh đó thí điểm trên cũng mang đến đa dạng ích lợi khác cho lực lượng người tìm việc, như giảm viêm toàn thân, giảm kháng insulin và tăng chất chống oxy hóa glutathione.

Trong một nghiên cứu khác, các vi sinh vật này cũng góp phần giảm đáng kể các triệu chứng lo lắng trên các bệnh nhân bận bịu hội chứng mệt mỏi kinh niên.

Probiotics và mối liên kết ruột - não

Các nhà tìm hiểu đang tiếp tục đào sâu tìm hiểu những bí ẩn và tính năng của trục ruột-não. Một nghiên cứu mới mang tên "Lo sợ, trầm cảm và Microbiome: Vai trò của Peptide đường ruột", tác giả giải nghĩa sự giao tiếp hai chiều giữa não và ruột là nỗ lực liên hiệp giữa phổ thông tổ chức khác nhau, bao gồm cả hệ tâm thần, miễn nhiễm và nội tiết,...

Tất nhiên vẫn còn phổ biến yếu tố cần mày mò về các tương tác và phương pháp chúng ảnh hưởng đến cả sức khỏe tinh thần và thể chất. Các chuyên gia tin rằng peptide con đường ruột và peptide não bộ vào vai trò lớn trong việc yếu tố chỉnh giao thiệp ruột-não.

Những peptide này góp phần truyền dấu hiệu giữa hai công ty trong trạng thái tinh thần găng tay . Các peptide các con phố ruột liên hiệp với các thụ thể trên tế bào chuỗi hệ thống miễn dịch và các đầu dây tâm thần phế truất vị, cho phép ruột-não giao tiếp một cách thức gián tiếp.

Một cách thức khác mà men vi sinh tác động đến sức khỏe tinh thần đó là thông qua kĩ năng sản xuất chất dẫn truyền tâm thần như serotonin, axit gamma-aminobutyric (GABA) và acetylcholine. Trong ruột, các chất dẫn truyền tâm thần này được tiết ra có thể làm cho các tế bào niêm mạc ruột giải phóng nhiều phân tử, gửi thông điệp đến não và ảnh hưởng đến hành vi.

Vậy nhân tố này có ý nghĩa với người bình thường không? 

Câu tư vấn là có!

Duy trì sự cân bằng của men vi sinh con đường ruột là nhân tố cần thiết để có được sức khoẻ tinh thần cũng như thể chất. Vì thế, nếu như hình thức ăn hàng ngày của gia đình bạn không thể phục vụ đủ, hãy bổ sung thêm lợi khuẩn ngay trong khoảng bữa nay bằng cách sử dụng các chế giễu phẩm, thực phẩm tin tưởng và được các bác bỏ sĩ khuyên sử dụng! 

Phạm Như

Theo Trí thức trẻ/The Epoch Times


Xem tại: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7