Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 19 tháng 10, 2019 ,

Xe công thanh lý quá niên hạn, giá siêu rẻ

Theo Nghị định số 52/2009/NĐ-CP ngày 3/6/2009 của Chính phủ, trong danh mục tài sản công được bán, tổ chức lên tiếng đấu giá tài sản công phải cung cấp đầy đủ tin tức về chủng loại, số lượng, hiện trạng, giá trị tài sản còn lại.

Thế nhưng, trên thực tại, qua thăm dò của PV Xe VietNamNet trên website của Cục Quản lý công sản (Bộ Nguồn vốn), đa dạng tin đăng đấu giá xe công của các cơ quan công ty mang tính thông thường tầm thường, không chi tiết về tên version xe, năm đóng chai, trạng thái xe...

Ham mua xe công giá 10 triệu, tốn thêm trăm triệu sửa không xong - Ảnh 1.

Rộng rãi xe công đấu giá siêu rẻ chỉ trong khoảng 10 triệu đồng.

Đơn cử như ngày 20/9/2019, Cục Quản lý Đường bộ III ở Đà Nẵng có công bố đấu giá 3 lô xe ô tô gồm 10 chiếc xe ô tô thanh lý gồm 1 chiếc UAZ biển số: 47C-2162 đời cũ giá khởi điểm chỉ 10,5 triệu tiền việt; xe bán vận tải Toyota biển số: 79C -0073 giá 11,5 triệu và  2 chiếc Toyota Land Cruiser biển số 43E - 0488 và 78B – 0920 với giá đấu 12,5 triệu đồng.

Tuy nhiên, ngoài mức giá khởi điểm công khai siêu rẻ đầy lôi cuốn và biển số xe như vậy thì tổ chức đấu giá này không cung cấp thêm bất cứ thông tin chi tiết nào về đời xe, hiện trạng chất lượng xe bây giờ như thế nào.

Tương tự, đầu bốn tuần 9, Tổ chức kinh doanh Quản lý và Phát triển cơ sở Khu kinh tế và các Khu kĩ nghệ, tỉnh Trà Vinh cũng đăng tin thanh lý xe Mazda với tin tức gọn gàng: xe thuộc số loại 626 đời 1996 84E-0198, 04 chỗ ngồi và không có thêm bất cứ diễn đạt khác về xe.

Theo ghi nhận của PV, cũng có những trường hợp tổ chức Nhà nước cung cấp tin tức trọn vẹn.

Ví dụ như cách đây không lâu, Trường cao Đẳng Bình Định đăng thông tin đấu giá xe Mazda trên 25 năm tuổi. Theo đó, xe được giới thiệu đã lăn bánh hiển thị trên đồng hồ 350.924 km. Sườn vỏ xe mục rỉ tại nhiều vị trí; xe thường xuyên hư hỏng, sửa chữa không hiệu quả. Xe đã sử dụng trên 25 năm, đã hết khấu hao. Đánh giá chất lượng kỹ thuật thực tế còn lại của xe là 38%. Cùng với đó, mức Mức giá được đưa ra là 60 triệu đồng. Đương nhiên, đây là mẫu tin đơn lẻ có toàn diện tin tức cụ thể về xe được đăng vận tải.

Có thể nói, việc chỉ đưa ra các thông số về máy, biển số, đăng kiểm mà không đưa thêm bất kỳ thông tin nào về hiện trạng xe, số km lăn bánh, đời xe... như trên không khác nào tung hỏa mù cho những người dân, đồng đội muốn mua xe công đấu giá. Với cách thức thông báo tin tức qua loa như vậy, rất khó để bất cứ vị khách nào quyết định xuống tiền sắm xe.

Ngoài ra, Nghị định số 52 của Chính phủ cũng nêu, đối với ô tô công, khi hết niên hạn sử dụng, sẽ được bán thanh lý. Xe được thanh lý với nhân tố kiện đã dùng trên 15 năm, hoặc đi được 250.000km (khu vực miền núi là 200.000km), hoặc hư hỏng do tai nạn chẳng thể khắc phục.

Đó cũng là cội nguồn làm cho đa số các mẫu xe công thanh lý công khai trên website của Cục quản lý công sản đều có niên hạn qúa cũ, trong đó, không thiếu những chiếc xe đóng chai trong khoảng năm 1992-1993 (hơn 25 năm tuổi).

"Của rẻ là của ôi"

Một vấn đề đặt ra là, khi tậu những chiếc xe cũ lâu đời tương tự với tin tức lấp lửng, liệu chiếc xe có còn đích thực sử dụng được?

Anh Nguyễn Mạnh Tú, 49 tuổi ở Hà Nội, một chủ xe từng mua xe công giá rẻ cho biết, cách đây hơn 1 năm anh từng sắm một chiếc ô tô công thanh lý hiệu Toyota Corolla đời 1996 đã xong xuôi lưu hành và hết đăng kiểm 5 năm.

Vì lúc đó đang cần xe nên anh vẫn quyết tậu bởi giá quá rẻ, chỉ 85 triệu tiền việt. Xe đã quá cũ nên có rộng rãi chỗ hoen gỉ, vỡ lẽ, hỏng. Anh Tú phải đầu tư thêm 100 triệu để tu bổ nội ngoại thất cho xe trông "ngon" hơn.

Dù vậy đi khoảng 4 bốn tuần, chiếc xe vận hành không ổn. Tham khảo các garage, anh Tú chiếm được lời khuyên,  muốn chạy tốt ít ra phải chi thêm 200-220 triệu nữa. Nản quá, cuối năm rồi anh Tú đã ký gửi vào một siêu thị chuyên bán ô tô cũ nhờ bán hộ và sau cùng, đã "đẩy được chiếc xe" với giá 110 triệu đồng.

Dĩ nhiên, tương tự chỉ chưa đầy 1 năm anh Tú đã lỗ gần 200 triệu vì ham sắm ô tô công thanh lý giá rẻ.

Ham mua xe công giá 10 triệu, tốn thêm trăm triệu sửa không xong - Ảnh 2.

Xe công đấu giá nhiều phần đã quá cũ, phơi nắng phơi sương... Ảnh minh họa.


Anh Nguyễn Đức Anh, chủ một showroom xe ô tô cũ ở Long Biên, Thủ đô cho nhân thức: “Trong suốt hơn 5 năm buôn bán ô tô cũ tôi kiếm được thấy đến 45% người dùng xe cũ không mấy quan tâm hay thậm chí không đề cập đến tiểu sử của chiếc xe hơi cũ mà họ đang chú ý mà chỉ chăm chắm mặc cả khiến sao mua được xe giá rẻ nhất có thể. Và đây sẽ là một sai trái đáng nuối tiếc giả dụ họ sắm phải chiếc xe ô tô cũ đã bị tai nạn hoặc đã bị ngập nước và phải thay thế đa số linh kiện, phục tòng.

“Của rẻ là của ôi” và tìm xe ô tô công thanh lý cũng vậy. Tôi từng quen một anh bạn chuyên canh me các lô ô tô công giá rẻ bèo để mua về tân trang, sửa chữa rồi bán lại. Trên thực tế, những chiếc xe công được thanh lý giá rẻ đã nằm "phơi sương" phổ biến năm mà không được dùng tới. Các xe đều có tuổi thọ vài chục tuổi, chất lượng xe xuống cấp trầm trọng, các linh kiện xe bị hỏng hóc, ngay cả công ty đấu giá cũng không cam kết những chiếc xe này có thể tiếp diễn chạy được nữa hay không. Và giả dụ tậu phải xe này thì chủ xe chắc chắn “lãnh đủ” hậu quả", anh Đức Anh chia sớt thêm.

Anh Nguyễn Thiêm, một thợ chuyên sửa ô tô ở Thủ đô cũng cho nhân thức, giả dụ quyết định mua ô tô công thanh lý giá rẻ thì chủ xe cần có một cuộc đại tu. Giả dụ chỉ sửa một phần ngoại thất của xe thì chưa đủ. Những xe niên hạn trên 20 năm có thể phải làm lại máy, giả dụ không, đi sẽ tốn xăng, bị xóc và di chuyển rất khó tính.

“Xe cũ kĩ mặc dầu đi ít, đi chu đáo, thường xuyên bảo dưỡng vẫn hay bị hư hỏng bởi toàn bộ cao su ở các phòng ban xe đã bị lão hóa, chuỗi hệ thống treo bị tác động rộng rãi”, anh Thiêm nói thêm.

Có thể thấy, ham rẻ tìm xe công cũ, chủ xe có thể lại tốn thêm một đống tiền để tân trang, tu bổ lại và rồi chất lượng vẫn không đi tới đâu.


Theo Chi Bảo

Vietnamnet


Xem thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7