Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 1 tháng 10, 2019 ,

CTCP Hoàng Anh Gia Lai (mã chứng khoán HAG) vừa lên tiếng thông tin về việc chuyển nhượng cổ lỗ phần tại CTCP Xây đắp và Tạo ra Nhà Hoàng Anh (HAGL Land).

Theo đó HAGL phê chuẩn việc chuyển nhượng tổng thể 196.368.900 cổ phần, tương ứng 47,93% vốn nhân tố lệ HAGL Land sang cho CTCP Đầu tư Địa ốc Đại Quang quẻ Minh - công ti con của THACO được biết tới cơ bản với dự án Sala tại khu thành phố mới Thủ Thiêm.

HĐQT giao ông Võ Trường Sơn, Tổng Giám đốc công ti, thây mặt ký kết, thi hành các giấy tờ liên quan tới việc chuyển nhượng cổ lỗ phần.

HAGL Land là một trong 3 công ti câu kết được bộc lộ trên BCTC phù hợp nhất đã soát xét giữa niên độ năm 2019 của HAGL, là tổ chức chuyên hoạt động trong ngành nghề BĐS. Tổng giá trị đầu tư tham gia doanh nghiệp này ghi nhận trên BCTC thích hợp nhất 6 bốn tuần đầu năm 2019 của HAGL là gần 2.530 tỷ đồng.

HAGL Land vốn là công ty con điều hành mảng bất động sản của HAGL. Trong khoảng quý 3/2018, tỷ lệ sở hữu của HAGL tại công ty này đã giảm xuống dưới tỷ trọng chi phối sau khi HAGL Land chào bán cổ phần đơn lẻ để tăng vốn.

Của nả chính của HAGL Land hiện giờ là khu phức HAGL Myanmar tại thị trấn Yangon, Myanmar.

HAGL thoái toàn bộ vốn tại HAGL Land cho Đại Quang Minh, chính thức chia tay khu phức hợp HAGL Myanmar - Ảnh 1.

Trong giai đoạn tham gia tái cơ cấu HAGL, bên cạnh cổ hủ phần của HAGL Land, phía THACO hiện đã nắm giữ khoảng 35% cổ hủ phần của công ty nông nghiệp HAGL Agrico. Bạn dạng thân tổ chức kinh doanh HAGL Agrico cũng chuyển nhượng một vài công ti con cho phía THACO.

Hiện nay tỷ lệ chiếm hữu của HAGL tại HAGL Agrico đã giảm xuống còn 49% nhưng HAGL cho nhân thức tổ chức này vẫn là công ti mẹ nắm quyền kiểm soát của HAGL Agrico.

HAGL thoái toàn bộ vốn tại HAGL Land cho Đại Quang Minh, chính thức chia tay khu phức hợp HAGL Myanmar - Ảnh 2.

Mai Nguyễn

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7