Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 8 tháng 10, 2019 ,

Sáng 6/10, tại xã Vĩnh Ngọc, quận Đông Anh, Đô thị Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ động thổ và thông báo dự án đô thị mưu trí có tổng mức đầu cơ gần 4,2 tỷ đô la.

Hà Nội chuẩn bị xây tòa tháp 108 tầng trong khu đô thị thông minh bậc nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Theo liên doanh BRG và Sumitomo, công trình thị trấn thông minh phía Bắc Thủ đô này có vốn đầu cơ gần 4,2 tỷ USD, trên diện tích 272 ha, tại các phường: Hải Bối, Vĩnh Ngọc và Kim Nỗ, thị xã Đông Anh. Công trình được lập dựa trên quy hoạch đô thị thông minh dọc trục Nhật Tân - Nội Bài, chiều dài khoảng hơn 11 km, trong khoảng cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài. Dự kiến kết thúc toàn cục 5 thời kỳ của dự án vào năm 2028.

Ở đây sẽ tụ họp những tinh hoa của các công nghệ số. Trong đó, có kĩ nghệ quản trị năng lượng mưu trí, hệ thống liên lạc mưu trí, quản trị bình yên lanh lợi, hệ thống lớp học mưu trí, kinh tế lanh lợi và đời sống thông minh.

Điểm nhấn của đô thị mưu trí này sẽ là công trình nguồn vốn 108 tầng, với tham vọng của nhà đầu tư biến nơi này thành trung tâm vốn đầu tư của vietnam và có tầm cỡ Đông Nam Á.

Dự kiến công trình sẽ lắp đặt chuỗi hệ thống giám sát và cảnh báo mưu trí đa công dụng nhằm giám sát chất lượng không khí, nước, thời tiết, nguy cơ thảm họa cũng như bình yên, bảo đảm an toàn tối đa cho dân cư. Chuỗi hệ thống điều hành tòa nhà mưu trí và kĩ nghệ năng lượng tái hiện cũng sẽ được ưu tiên áp dụng nhằm tiết kiệm hóa nguồn cung và lưu trữ năng lượng.

Công trình cũng dự định triển khai chuỗi hệ thống giao thông công cộng thân mật với không gian, kết nối khu vực thị trấn thông minh với trọng tâm Hà Nội.

Dự án cũng sẽ vận dụng phổ thông công nghệ hiện đại vào trong cuộc sống như kĩ nghệ 5G, nhận diện khuôn mặt và công nghiệp blockchain, góp phần cải thiện các phục vụ của đô thị Hà Nội.

Hà Nội chuẩn bị xây tòa tháp 108 tầng trong khu đô thị thông minh bậc nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Chủ toạ UBND TP.Thủ đô Nguyễn Đức Tầm thường phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ động thổ và thông báo dự án Đô thị Lanh lợi, Chủ toạ UBND TP.Thủ đô Nguyễn Đức Thông thường cho biết, Dự án Đô thị Thông minh là một nhà cửa biểu tượng cho mối quan hệ phù hợp tác hữu hảo và hiệu quả giữa vietnam và Nhật Phiên bản.

Nằm gần như chính giữa trọng tâm Thủ đô và trường bay Nội Bài. Trong mai sau tuyến con đường sắt thành phố số 2, từ Nam Thăng Long tới È cổ Hưng Đạo được chấm dứt, sẽ đưa Khu đô thị này thành một trung tâm mới của Thủ đô. Công trình này được xây đắp trong 5 công đoạn. Trong đó, công đoạn 1 sẽ chấm dứt sau 2 năm kể từ khi được bàn giao đất và chấm dứt cục bộ sau 8 năm nữa.

Công trình có sự phối phù hợp nghiêm ngặt của phía công ty đối tác và Chính phủ Nhật Bản; song song chắc chắn cam đoan của vietnam trong thực hiện Đề án tạo ra đô thị thông minh vững bền vn giai đoạn trong khoảng năm 2018 tới năm 2025 và góc nhìn tới năm 2030. Trong đó, có chỉ tiêu xuất hiện các chuỗi thành phố lanh lợi ở khu vực phía Bắc, miền Trung, phía Nam và vùng đồng bằng sông Cửu Long, nhằm đưa thị trấn biến thành một trong những động lực phát triển quan trọng nhất của vn trong những năm đến đây.

Theo Bộ Xây dựng, duyệt dự án khu thành phố thông minh có quy mô nhất và đồng bộ nhất ở vn tới thời điểm này, sẽ là trải nghiệm quý cho Hà Nội cũng như các tỉnh giấc, thành khác trong xây đắp và sản xuất thị trấn lanh lợi, theo Đề án được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt y.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7