Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 29 tháng 10, 2019 ,

Xây đắp một đô thị có tính kết hợp về ngao du Lào Cai - Sapa sẽ giúp khai thác hiệu quả nguồn du khách tiềm năng của tỉnh giấc, cấu thành động lực cho tạo ra kinh tế thị trấn hội trong mai sau gần.

Bài toán đô thị "trung chuyển"

Nắm giữ vai trò một trọng tâm du lịch tiểu vùng miền núi Tây Bắc, cùng lúc là lối vào biên giới gắn kết nội địa và quốc tế, Lào Cai sở hữu phổ biến điều kiện dễ dãi để phát triển kinh tế du lịch với phổ thông loại hình nhiều chủng loại.

Với những lợi thế về khí hậu vòng quanh năm lạnh giá, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, Lào Cai trở thành điểm tới ưa thích của số đông du khách trong và ngoài nước với đa dạng tuyến du lịch nổi trội như Sapa, Fansipan, Bắc Hà… Trong đó, tuyến du lịch Sapa khác lạ lôi cuốn gần như du khách nhờ sự tạo ra khỏe khoắn về hạ tầng ngao du cũng như chế độ truyền bá điểm đến hiệu quả.

Cơ sở liên lạc nối tiếp với tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai đi tham gia khai thác cuối năm 2014 và tuyến trục đường nối đô thị Lào Cai - Sapa đã xúc tiến lượng khách đến Lào Cai nói phổ biến và Sapa nói riêng càng ngày càng tăng thêm.

Thực tế, trong khoảng lâu, đô thị Lào Cai đã là điểm trung chuyển cho tuyến du lịch tới Sa Pa, Bắc Hà, Y Tý... Đông đảo các du khách đi lại theo hệ thống tuyến phố sắt hay trục đường bộ đều cần đi qua địa phận thành phố Lào Cai rồi mới tiếp diễn tới các thị xã, vùng không giống nhau trong tỉnh giấc. Tuy nhiên, thời gian du khách ở lại thành phố Lào Cai thường rất ngắn, nguyên cớ chủ chốt do ở đây còn thiếu vắng các phục vụ đang ký tạm trú cao cấp cũng như các hoạt động vui chơi tiêu khiển đủ sức hút.

Hơn nữa, tham gia các công đoạn lễ, Tết, du khách thường chuẩn bị kéo dài thời gian và "nới lỏng" ngân sách chi phí cho ngao du, việc không có sẵn một mô hình đô thị, trọng tâm du lịch đủ sức hút để giữ chân du khách trước khi chuyển di sang điểm du lịch khác sẽ là một điều cực kì đáng tiếc.

Theo ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Văn hóa, Sport và Du lịch Lào Cai, định hướng tới năm 2020 - 2030, Sapa sẽ được quy hoạch phát triển thành Khu ngao du non sông mang tầm quốc tế. Với quy hoạch này, sự sản xuất của Sapa cũng chính là động lực cho Lào Cai thu hút thêm phổ biến du khách hơn nữa. Đây là bài toán về khai thác tiết kiệm nguồn lực mà Lào Cai cần tậu lời giải để khẳng định địa điểm của mình trong bạn dạng đồ ngao du vùng Tây Bắc.

Điểm tới mới trên tuyến du lịch Lào Cai - Sapa

Một trong những biện pháp được các chuyên gia đánh giá cao là việc xây dựng chuỗi hệ thống thành phố kết nối trực tiếp với Sapa, không chỉ mang tính chất trung chuyển mà còn khiến tăng thời điểm du khách ở lại thức giấc Lào Cai.

Gần đây nhất, Cơ quan FLC với công trình Khu thành phố thể thao FLC Olympia Lao Cai là một trong những công trình điển hình được đầu cơ với mục tiêu sử dụng triệt để nguồn du khách tiềm năng đến tỉnh, khác lạ là khu du lịch Sapa.

Nằm tại phường Bình Minh, thị trấn Lào Cai, địa điểm được coi như trọng tâm hành chính mới của tỉnh giấc, FLC Olympia Lao Cai, là khu thị trấn đầu tiên tích phù hợp các luôn tiện ích đặc biệt về văn hóa - thể thao lớn nhất, hiện đại nhất tại Lào Cai nói riêng và Tây Bắc nói tầm thường.

Đây là khu vực có khả năng gắn kết dễ dãi, tiện lợi với các tuyến liên lạc quan trọng như con đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, tuyến đường sắt Thủ đô - Lào Cai, sắp đến đây là dự án phi trường Lào Cai, cùng với đó là chuỗi hệ thống tuyến đường liên lạc đoàn kết trực tiếp với vị trí nhân thể ích ngoại khu như bệnh viện, khu vui chơi, tập đoàn hành chính.

Bên cạnh vị trí đắc địa, khu thị trấn FLC Olympia Lao Cai được quy hoạch dưới mô hình khu xã thương mại sầm uất với hệ thống nhà phố thương mại, shopvilla hứa hẹn sinh lời cho chủ đầu tư. Công trình gồm nhị phân khu chính là Victoria và Glory với tổng diện tích 11,45 ha với 481 căn shophouse và shopvilla được thiết kế theo lối tân cổ xưa vừa sang trọng mà vẫn mang hơi thở văn minh, bộc lộ nguồn nhựa sống dồi dào.

Khác lạ, hệ thống luôn thể ích lưu tâm phát hành môi trường xanh nằm gần hồ nhân tố hòa hơn 40 ha lớn nhất thị trấn, vườn cảnh quan… sẽ đem đến không gian sống lý tưởng cho người dân nơi đây. Không chỉ là điểm tới mới lôi cuốn du khách trên tuyến du lịch Lào Cai - Sa Pa như một điểm bán buôn, vui chơi tiêu khiển sầm uất, FLC Olympia Lao Cai còn góp phần thay đổi dung mạo cho thành phố Lào Cai.

Đi cùng với mục tiêu đưa Sapa trở thành khu du lịch giang sơn mang tầm cỡ quốc tế, những dự án quy mô, tiềm năng, được kiến tạo bởi những nhà đầu tư uy tín như FLC Olympia Lao Cai chính là cú hích giúp Lào Cai tạo ra với tốc độ cao và vững bền, như thắng lợi mà tổ chức FLC đã góp phần tại các thành phố như Sầm Sơn, Hạ Long, Quy Nhơn.


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7