Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 10 tháng 10, 2019 ,

Mới đây, theo tin tức từ tờ Korea Times dẫn Báo cáo của Viện tìm hiểu KB Financial Group, thị trường bất động sản vn đang thu hút sự lưu ý trong khoảng các chủ đầu tư phong phú ở Hàn Quốc, trong bối cảnh các nhà đầu tư này ngày càng niềm nở mở rộng kênh đầu tư ra nước ngoài.

Theo đó, kết quả khảo sát trên 400 người Hàn Quốc chiếm hữu tài sản hơn 1 tỷ won (khoảng 831.000 USD) cho thấy, hơn 50% trong số đó trả lời rằng họ quan tâm tới đầu cơ BĐS ở nước ngoài.

Chi tiết, trong số 400 người tham gia dò xét, có 60% người có tổng của nả dưới 5 tỷ won, 40% còn lại có tổng của nả trên 5 tỷ won. Trong số người có tổng của cải dưới 5 tỷ won, có 59% đon đả đến đầu tư bất động sản ở nước ngoài. Hình như đó, với những người có tổng tài sản giá trị hơn 5 tỷ won, con số này là 53,9%.

Hoạt động mua bán BĐS được thân mật phổ thông nhất là Việt Nam với 57,1% người nhập cuộc cho biết họ muốn đầu cơ vào đây. Ở vị trí thứ 2 là Singapore với 32,1%, tiếp theo là Trung Quốc và Malaysia với tỷ trọng lần lượt là 30,7% và 26,4%. Ngoài ra đó, những người có tổng của nả trên 5 tỷ won cũng vồ cập tới bất động sản ở châu Âu và Mỹ.

gioi sieu giau han quoc dang de mat toi bds viet nam

Thị trường BĐS vn được giới đầu cơ Hàn Quốc niềm nở rộng rãi nhất. Ảnh: www.koreatimes.co.kr

Đội ngũ chuyên gia nghĩ là, họ có sự dành đầu tiên đối với các khu vực sản xuất liên quan tới việc đa dạng hóa danh mục đầu cơ của giới siêu giàu, những người có đủ khả năng để đổ tiền vào các của cải có giá trị cao hơn. Cũng theo kết quả của điều tra này, giới nhà giàu Hàn Quốc ưa thích hình thức đầu tư gián tiếp vào BĐS nước ngoài hơn đầu cơ trực tiếp.

Viện phân tích KB Financial Group cho nhân thức, những chủ đầu tư này có xu hướng đầu tư ưng chuẩn các quỹ hoặc quỹ tín thác bất động sản (REITs), vì thiếu tin tức và phân tích sâu về chuyên môn. Nội dung lên tiếng của KB Financial Group cũng cho thấy, những người giàu Hàn Quốc sẽ vẫn thận trọng về nhân tố mở mang đầu cơ tham gia năm 2019. Nguyên cớ được cho là do “giới nhà giàu đang trì hoãn các khoản đầu tư của họ, do suy thoái kinh tế sau chiến tranh thương nghiệp giữa Mỹ và China và các luật pháp về thị trường nhà đất trong nước”.

Tính tới cuối năm 2018, Hàn Quốc có 310.000 người có của nả giá trị 1 tỷ won, tăng 4,4% so với năm 2017. Đây là mức tăng thấp nhất trong 5 năm qua ở đất nước này. Nguồn gốc là do chỉ số chứng khoán KOSPI của Hàn Quốc giảm mạnh trong năm 2018, ảnh hưởng không tí hon đến của cải của các nhà đầu tư.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7