Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 9 tháng 10, 2019 ,

chậm triển khai là đánh giá của bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE tại thông báo tiêu điểm thị trường bất động sản Tp.HCM quý 3/2019.

Bà Dung cho biết, trong quý 3/2019 có 13.386 căn bán được, tăng 191% theo quý và 113% theo năm. Đa số số căn hộ bán được ghi kiếm được tại công trình Vinhomes Grand Park, Thị xã 9. Dự án được ấp ủ hơn một năm trước khi bán ra đợt công bố trước tiên với số lượng căn kỷ lục trong một lần mở bán là gần 10.000 căn. 

Nhờ lượng nguồn cung đáng kể từ phân khúc trung cấp, giá trung bình thị trường giữ mức bình ổn hơn so với quý trước, 1.852 đô la Mỹ/m2, và tăng 15% so với năm trước. Giá bán tăng được ghi kiếm được tại tất cả các công trình chào bán trong quý và các item còn lại trên thị trường. Theo khu vực, Huyện 2 và Thị xã 9 ghi nhận mức tăng giá cao nhất trong khoảng 5%-10% theo năm.

Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam: Vinhomes Grand Park cứu nguồn cung mới không quá sụt giảm, sắp tới thị trường kỳ vọng sẽ sôi động hơn - Ảnh 1.

Theo bà Dung, nguồn cung căn hộ mới vẫn tiếp tục sụt giảm trên hoạt động mua bán. Ảnh: Hạ Vy

“Trong quý, nguồn cung chào bán theo số lượng căn có sự cải thiện đáng kể so với hai quý đầu năm. Đương nhiên số lượng công trình chào bán không cải thiện với chỉ 10 công trình được chào bán. Tổng cộng có 13.072 căn hộ được chào bán, tăng 217% theo quý và 107% theo năm. Tổng nguồn cung trong 9 04 tuần đạt 21.619 căn, giảm 3% theo năm. Hồ hết các dự án được chào bán trong bốn tuần 7 và tháng 9. Trong bốn tuần 8 do có tháng ”Ngâu” nên không có rộng rãi hoạt động chào bán và sự kiện trình bày vật phẩm. Nhìn thông thường trên thị trường căn hộ, nguồn cung mới vẫn đang sụt giảm”, bà Dung thể hiện sự quan trọng.

Trong đó, phân khúc trung cấp chiếm tỷ lệ cao nhất với 87% tổng nguồn cung chào bán trong quý 3, theo sau là thị phần cao cấp với 10%. Bây giờ, mức giá sàn căn hộ bình thường trên thị trường là từ 32-40 triệu tiền việt/m2, tương đương 2,2-2,8 tỷ đồng/căn hộ 2 phòng ngủ. Trong quỹ cũng chỉ có một dự án hạng sang được chào bán ở Q.2 với 240 căn hộ có giá thành khoảng 5.500 đô la Mỹ/m2. Phân khúc dân gian vẫn chưa có công trình mới sau hai quý liên tiếp.

Theo dự đoán của CBRE vn, trong quý cuối năm 2019 và năm 2020, hoạt động mua bán kỳ vọng sẽ có thêm khoảng 42.000 căn hộ với các dự án mới cơ bản từ các quận ven thành phố: khu vực phía Tây với các công trình như AIO City, Akari City và D-Homme; và phía Nam với các giai đoạn tiếp theo của Eco Green Saigon, Sunshine City Saigon và công trình mới là Sunshine Diamond River và Lovera Vista. Với lượng nguồn cung mới, giá sơ cấp dự định sẽ tăng nhẹ so với quý 3 và năm 2019.

Trong đó, phân khúc hạng sang sẽ duy trì tốc độ tăng giá 10% theo năm do khan hãn hữu nguồn cung. Thị phần cao cấp và trung cấp sẽ tăng lờ lững hơn do có thêm nguồn cung mới và năm 2019 đã thiết lập mặt bằng giá mới. Mức tăng giá tại hai thị phần này lần là lượt 6% và 5% theo năm. Thị phần bình dân duy trì mức tăng giá 3% theo năm.

Cũng theo bà Dung, năm 2019 với ảnh hưởng của các chế độ về thị trường BĐS và thị trường nguồn vốn vay đã giúp hạn dè bỉu nguồn cung không đủ tiêu chuẩn và tạo điều kiện cho lượng hàng tồn kho được tiêu thụ. Mặc dù không có các sự kiện chào bán rần rộ, các chủ đầu tư vẫn có các sự kiện lôi cuốn như trưng bày vật phẩm BĐS, sự kiện giới thiệu phát hành khu thị trấn, lễ cất nóc các dự án đang thi hành, … Thời gian này cũng được chủ đầu tư sử dụng triệt để nhân tố chỉnh kế hoạch buôn bán và chiến lược phát hành quỹ đất và item.

“Với các hoạt động tích cực trong khoảng các nhà đầu tư, hoạt động mua bán được kỳ vọng sẽ nở rộ hơn trong các quý tiếp theo. Bên cạnh, các vấn đề về cơ sở vật chất như ngập lụt, kẹt xe, ô nhiễm môi trường càng ngày càng ảnh hưởng nguy hiểm tới yếu tố kiện sống của dân cư tại các đô thị lớn. Cho nên, các khu thị trấn nằm xa trung tâm tại phía Đông và phía Tây với đầy đủ luôn tiện ích và kết nối tốt đã được hoạt động mua bán đón chờ hăng hái”, bà Dung khẳng định.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7