Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 2 tháng 10, 2019 ,

Phát biểu tại phiên trao đổi Chuyển đổi số ngành sản xuất hướng tới sản xuất lanh lợi trong khuôn khổ Industry 4.0 Summit, bà Phạm Thị Hương - Giám đốc Công ty Cũ kĩ phần Chế tạo máy Autotech Việt Nam cho nhân thức: "Trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thực tại chúng ta đang phát triển chậm rãi so với các nước như Hàn, Nhật, châu Âu hồ hết. Do vậy, chúng ta cần phải thèm khát đa dạng hơn, đam mê nhiều hơn thì mới có thể sản xuất kĩ nghệ ngang với các nước khác".

Bà Hương cho rằng, để tiến tới công nghệ 4.0 thì cần phải hoàn thiện cách mệnh kĩ nghệ lần thứ nhất, thứ hai và thứ ba rồi mới tới thứ tư. Nhưng thực tại Việt Nam mới bắt đầu chuyển giao sang công nghiệp 3.0. 

Khi tham gia xây đắp nhà máy mưu trí thì cần khiến cho thế nào? Nhà máy thông minh là một sự tân tiến tổng hợp trong khoảng một chuỗi hệ thống sản xuất không người điều khiển hóa truyền thống sang một hệ thống chế biến được kết nối linh hoạt để có thể kết nối và giải quyết dữ liệu liên tục từ hoạt động làm hàng hóa để có thể tự học và tự thích ứng với yêu cầu của thị trường đóng gói. Hiểu dễ chơi là sự kết nối ứng dụng Áp dụng tham gia chuỗi hệ thống máy móc để đưa ra quyết định hỗ trợ tối ưu nhất cho công việc điều hành và quản lý nhà máy.

Thi hành nhà máy thông minh cần 5 bước: kết nối, tích lũy, kiểm tra trực giác, phân tính và tự động hóa. 

Xây đắp một nhà máy mưu trí, phần lớn các thiết bị máy móc phải được gắn kết tham gia một hệ thống mạng bình thường và phải có nền tảng máy móc tự động hóa, đưa dữ liệu lên để xây dựng nhà máy thông minh. Dựa trên bước số một, thu thập cục bộ dữ liệu tham gia trạm điều hành để giải quyết.

Tích lũy dữ liệu không chỉ để lưu trữ mà phải giải quyết và đưa ra báo cáo trực quan để thấy chất lượng sản phẩm thế nào, máy móc vận hành ra sao, tỷ trọng lỗi bao lăm. Sau đó ứng dụng sẽ giúp ta phân tách đưa ra hỗ trợ, xử lý vấn đề và phát triển chất lượng, sau cuối là tự động hóa, tự vận hành.

Nói về những vướng mắc trong việc Áp dụng tự động hóa vào nhà máy của công ty vietnam, bà Hương nhận định rằng: "Thực tại các tổ chức vietnam cũng đang mong muốn vận dụng tự động hóa để tăng năng suất, tăng chất lượng sản phẩm, nhưng vẫn còn những vướng bận rộn làm việc Áp dụng chưa phổ thông. Theo kinh nghiệm trong lĩnh vực không người điều khiển hóa hơn chục năm nay của chúng tôi, thực tại khách hàng chính của chúng tôi là tổ chức FDI chứ chưa có khách hàng là doanh nghiệp vietnam.

Chẳng phải chúng tôi không muốn cung cấp chuỗi hệ thống tự động hóa cho đơn vị vn. Mà khi chúng tôi chào hàng item của bản thân cho họ, chúng tôi cũng chiếm được đòi hỏi nhưng khi chào giá, tới công đoạn đầu cơ thì lại gặp gỡ rất nhiều gian nan khi họ có quyết định đầu cơ hay không. Chi tiêu tất cả là gian nan lớn nhất.

Nhận thức của lãnh đạo về việc không người điều khiển hóa chế biến cũng là một điểm khó khăn. Làm sao để công ty hiểu được ý nghĩa của tự động hóa trong quá trình sản xuất. Hiệp hội không người điều khiển hóa cần đưa ra kiếm được thức về không người điều khiển hóa, gắn kết tổ chức Việt Nam và đơn vị nước ngoài để cơ hội tự động hóa cao hơn".

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7