Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2019 ,

Giá vàng có thể tăng khoảng 30%, lên đến 2.000 đô la Mỹ vào năm đến, theo David Roche, Chủ toạ và ý tưởnrg gia toàn cầu của Independent Strategy.

Hiện giá vàng giao ngay đang ở nói quanh mức 1.500 đô la/ounce.

Phát biểu trên chương trình "Squawk Box" của đài CNBC, Roche nói rằng căn do chính làm giá quà tăng cao là do hình ảnh của các đồng bạc pháp định được tạo ra bởi các NHTW đang xấu đi và tình hình sẽ chỉ tệ hơn chứ không tốt lên. Bởi vậy quần chúng sẽ đổ xô đi tìm kiếm 1 loại tiền tệ thay thế.

"Tiến thưởng là 1 loại tiền tệ thay thế rất tích cực vì tính bình yên và sẽ không mất phí để nắm giữ tiến thưởng, so với việc phải chịu mức lãi suất âm khi đi gửi tiền như ở một vài nơi bây giờ".

Kết quả là giá quà sẽ chạm mốc 1.600 đô la trước cuối năm nay, trước khi tiếp tục tăng và đạt con số 2.000 đô la Mỹ trong năm đến.

Những bình luận của Roche được đưa ra trong bối cảnh các NHTW lớn trên thế giới đều có những bước đi mạnh mẽ trong 04 tuần trước. Fed hạ mức chỉ tiêu lợi nhuận suất cho mượn qua đêm xuống còn 1,75% - 2%, khi mà NHTW châu Âu ECB cũng hạ lãi suất huy động xuống mức thấp kỷ lục -0,5% và khai triển chương trình tậu trái khoán quy mô lớn. Đa số đều diễn ra trong bốn tuần 9.

Ở Nhật Phiên bản, nơi lãi suất ngắn hạn vốn đã ở mức âm, NHTW nước này cũng phát dấu hiệu có thể nới lỏng chính sách tiền tệ một lần nữa vào bốn tuần 10.

Theo ông Roche, các NHTW hiện đang "khá sốt ruột" về nguy cơ suy thoái sẽ ập đến nếu như họ không thể giải quyết được chỉ tiêu về lạm phát. Tuy nhiên ông các NHTW nhịn nhường như chỉ đang nói phổ biến hơn là khiến cho.

An Nguyên

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7