Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 18 tháng 10, 2019 ,

Thực trạng giá nhà tăng lên được Hội Môi giới BĐS vn đưa ra tại công bố về tình hình thị trường bất động sản TP.HCM quý III/2019. Theo số liệu trong khoảng Hội Mội giới, ở phân khúc căn hộ có hơn 10.700 căn hộ chào bán mới, thương lượng đạt 10.205 căn hộ, tức tỷ trọng tiếp nhận đạt xấp xỉ 95%. Đây là tỷ lệ tiếp thu đạt mức cao nhất trong vòng 3 năm qua. Trong đó, căn hộ thông thường cư giá trung cấp có tỉ lệ tiếp thụ cao nhất, hơn 97%.

gia nha bi day len cao, can ho 1 ty dong tuyet chung

Giá bán căn hộ trung cấp tại TP.HCM (Nguồn: Hội Môi giới bất động sản vietnam).

Về giá niêm yết, căn hộ trung cấp tại TP.HCM thời gian qua luôn trong hiện trạng leo thang, từ mốc 29,7 triệu tiền việt/m2 năm 2018 lên tới 33,7 triệu tiền việt/m2 quý III/ 2019. Riêng trong quý III/2019, giá nhà trung cấp tăng khoảng 5% so với quý II/2019. Ở phân khúc cao cấp có sự chênh lệch lớn về giá niêm yết. Các dự án tại khu trọng điểm có giá bán từ 100 triệu đồng/m2, thậm chí có những công trình lên đến 200-300 triệu đồng/m2. Các dự án tại huyện 7, huyện 2 có giá tiền dao động quanh quéo ngưỡng 60-75 triệu đồng/m2.

Hình như đó, căn hộ giá rẻ đang ở trong hiện trạng khan thi thoảng nguồn hàng. Theo đánh giá từ Hội Môi giới, khởi thủy là do các căn hộ giá thấp đã bị đẩy vượt mức 25 triệu đồng/m2 và biến thành căn hộ trung cấp. " Tại TP.HCM, quý III không còn căn hộ giá thấp", báo cáo nêu rõ. Việc đẩy giá này làm những người có thu nhập thấp chẳng thể tiếp cận được với thị phần này. Với chỉ tiêu đánh giá nhà ở giá dân dã, giá rẻ có giá dưới 25 triệu đồng/m2, các căn hộ giá thấp bị đẩy vượt mức 25 triệu đồng/m2 và trở thành căn hộ trung cấp cũng làm cho người mua nhà bị “ăn trộm” cả trăm triệu tiền việt.

gia nha bi day len cao, can ho 1 ty dong tuyet chung

Có hiện tượng căn hộ giá thấp bị đẩy vượt mức 25 triệu tiền việt/m2 và trở thành căn hộ trung cấp tại TP.HCM (Ảnh minh họa).

Thực tiễn, tại TP.HCM bây giờ gần như chơi có căn hộ nào có giá khoảng 1 tỷ đồng, phải 2 - 3 tỷ đồng trở lên mới mua được căn hộ tầm trung 2 phòng ngủ. Con số thống kê của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cũng cho thấy cho thấy, hiện căn hộ giá dân dã đa số về con số 0. Năm 2018, thống kê tỷ lệ nhà giá rẻ 400 tới 500 triệu còn 2% nhưng bước sang năm 2019 thì thị phần này toàn bộ “tuyệt chủng”.

Đánh giá về nguồn cung nhà giá rẻ hiện tại, theo ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, nguồn cung nhà ra thị trường sụt giảm, trong đó nhà giá rẻ không có cung ứng ra thị trường. Cung không đủ cầu, mặt bằng giá bị đẩy lên kịch è, cơ hội kiến lập nhà đất cho người thu nhập thấp ngày càng giảm đi. Cũng theo vị Chủ tịch HoREA, nguồn cung sụt giảm là do thị trường có phổ quát gian nan, không may. Trong đó, có trạng thái các công trình nhà ở thương nghiệp có quỹ đất hỗn phù hợp gồm đất ở, đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp xen cài, khiến cho việc giải quyết hồ sơ cấp phép. Cùng với đó là các công trình đang trong diện kiểm tra. Tại thị trấn đang có hơn 150 công trình thuộc diện này.

Từ thực tiễn trên, HoREA kiến nghị các tổ chức tác dụng có thẩm quyền sớm có kết luận đối với các dự án thuộc diện kiểm tra, thanh tra, để các chủ đầu tư chấp hành, thi hành các bổn phận nguồn vốn với Nhà nước và được tiếp diễn khai triển thực hiện dự án, giúp bổ sung nguồn cung cho hoạt động mua bán, đáp ứng ý định nhà ở cho các tầng lớp quần chúng. #.

Trước mắt, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM yêu cầu cho phép tổ chức được tạo ra các công trình nhà trọ, phòng trọ để khắc phục yêu cầu chỗ ở của sinh viên, công nhân, công huân, người có thu nhập thấp thị trấn, người nhập cư.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7