Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 22 tháng 10, 2019 ,

Gia Cát Lượng là một vị mưu thần có vai trò cực kì quan trọng với nhà Thục Hán thời kì Tam Quốc, ông làm cho trần giới bội phục không chỉ bởi tài mưu lược mà còn bởi tư cách, ngoài sự tình nghĩa ra thì sự liêm khiết đạm bạc của ông cũng là một phẩm chất đạo đức cực kì tốt đẹp. Nhưng, cái giá của thanh liêm thanh sạch lại là nghèo khổ. 

Sau khi Gia Cát Lượng mất, Lưu Thiện đã cho người cử hành tang lễ trọng thể cho ông, song song cũng bắt đầu kiểm tra của cải của mái ấm ông, sau khi nhân thức được gia đạo bần cùng của Gia Cát Lượng, người thừa kế "dốt nát" này đã tự trách chính mình đồng thời giận dữ đập mạnh xuống bàn.

Gia Cát Lượng có bao nhiêu di sản? Lưu Thiện sau khi cho người điều tra, biết được kết quả đã rất tức giận - Ảnh 1.

Nhân vật Lưu Thiện trên màn ảnh

Thực ra, Gia Cát Lượng trước khi mất đã viết cho Lưu Thiện một bản tấu chương, bên trong viết rõ ràng tài sản của bản thân có bao nhiêu, nội dung đại khái là: Của cải của thần ở Thành Đô chia ra khiến hai phòng ban, một là vườn dâu, trong vườn có khoảng 800 cây dâu, phần còn lại là 15 khoanh đất. Sinh hoạt phí hàng ngày đều đến trong khoảng lương thuởng chức vụ. Lưu Thiện sau khi xem ngừng bản tấu chương này có hỏi Gia Cát Lượng tương tự có đủ sử dụng không, Gia Cát Lượng đáp: đủ dùng.

Gia Cát Lượng có bao nhiêu di sản? Lưu Thiện sau khi cho người điều tra, biết được kết quả đã rất tức giận - Ảnh 2.

Lưu Thiện và Gia Cát Lượng trên màn ảnh

Thực ra trả lời như vậy là bởi ông khiêm tốn, trên thực tại, thu nhập của ông chẳng phải đủ cho mái nhà chi tiêu, vì Gia Cát Lượng gia lớn nghiệp lớn, gia tộc ông có đầy đủ con cháu, thân thích, những người này đều phụ thuộc Gia Cát Lượng nuôi sống, Gia Cát Lượng thân là thừa tướng chỉ có thể sống dành dụm một chút để nuôi gia đình. Lưu Thiện sau khi cho người rà soát đã phát xuất hiện quả thật là tương tự.

Gia Cát Lượng có bao nhiêu di sản? Lưu Thiện sau khi cho người điều tra, biết được kết quả đã rất tức giận - Ảnh 3.

Ảnh minh họa: Intenet

Cho nên, người mà Lưu Thiện giận dữ chẳng hề là người khác mà chính là bản thân chính mình, một người có công lao cao bất tỉnh nhân sự trời như Gia Cát Lượng, cuộc sống lại không khác gì những người dân thông thường, vấn đề này đã làm Lưu Thiện cảm thấy cực kì áy náy, tự giày vò móc chính mình.

Theo Như Nguyễn

Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7