Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 15 tháng 10, 2019 ,

Nhà mặt thị trấn tại khu lõi trọng điểm huyện 1, có giá rao bán bình quân dẫn đầu toàn thành phố.

Kênh tin tức Batdongsan.com.vietnam vừa thông báo thăm dò mức bình quân giá chào bán nhà ở trên các chợ trực tuyến tại TP HCM, trong đó, giá ở huyện 1 dẫn đầu mọi thị phần.

Cụ thể, ở hàng ngũ nhà mặt tiền, quận 1 có giá bình quân rao bán tính tới quý III là 490 triệu tiền việt mỗi m2. Giá mỗi m2 các vị trí còn lại lần lượt ghi nhận quận 3 (bình quân 314 triệu đồng), quận 10 (đạt 261 triệu đồng), Phú Nhuận (230 triệu đồng), Bình Thạnh (189 triệu đồng).

Trong khi đó, ở lực lượng nhà phố hiếm hoi vị trí hẻm, huyện 1 ghi kiếm được giá mỗi m2 chào bán bình quân 259 triệu tiền việt, quận 3 (bình quân 195 triệu tiền việt), huyện 10 (chào bán 170 triệu đồng), quận Phú Nhuận (149 triệu đồng), huyện Tân Bình (121 triệu tiền việt).

Ở hàng ngũ nhà phổ biến cư, thị xã 1 có giá chào bán bình quân trên thị trường trực tuyến đạt 114 triệu đồng mỗi m2 trong khi thị xã 10 đạt 55 triệu đồng, huyện Phú Nhuận giữ mốc 50 triệu đồng mỗi m2. Tân Bình và Bình Thạnh tuần tự ghi nhận bình quân giá niêm yết căn hộ đạt 43-46 triệu đồng mỗi m2.

Thị trường bất động sản tại trung tâm TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Thị trường bất động sản tại trọng điểm TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Đối với vi la và nhà liền kề số mẫu thăm dò bị khuyết một vài khu vực, thiếu huyện 1, 3, Tân Bình do không có tin đăng chào bán trong thời điểm qua. Giá sàn bình quân loại nhà liền thổ này tại huyện 7 là 135 triệu tiền việt mỗi m2, Phú Nhuận ghi nhận 183 triệu tiền việt mỗi m2, thị xã 10 và Bình Thạnh vươn lên vùng giá bình quân 254-267 triệu đồng mỗi m2.

Doanh nghiệp thăm dò cho biết, đây chỉ là giá thành dò xét bình quân trên các chợ online ở những địa bàn tiêu biểu được tính theo thuật toán từ dữ liệu Big Data. Trên thực tại trong giai đoạn hậu sốt đất và khan hiếm nguồn cung, giá trần của bất động sản ở các quận tiêu biểu của TP HCM biến thiên ở ngưỡng rất cao so với giá bình quân, có thể đắt gấp đôi thập chí cao hơn.

Hồi bốn tuần 4/2019, một công trình chung cư hạng sang tọa lạc tại huyện 1 từng chào bán giá căn hộ ở ngưỡng 168-280 triệu tiền việt mỗi m2, được xem là cao nhất trong khoảng trước đến nay. Những mức giá nai lưng kỷ lục của BĐS trọng điểm TP HCM được cho là chịu ảnh hưởng kép của sự hạn giễu cợt nguồn cung, sự nổi trội về nhãn hiệu, chất lượng sản phẩm.

Đương nhiên, theo các chuyên gia, nguồn cội trực tiếp là thành phố hạn chế giễu cấp phép các công trình tại khu vực huyện 1 và quận 3 trong thời kỳ 2018-2020 và kiểm tra pháp lý các công trình trên diện rộng. Vấn đề này làm cho thời gian hoàn thành thủ tục các công trình kéo dài, vô tình gây ra khan hiếm hàng hóa tại vùng lõi trọng tâm Sài Gòn và cả các thị xã ngoại ô, dẫn đến trạng thái thừa cơ kích giá BĐS lên cao.

Vũ Lê


Tham khảo thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7