Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 21 tháng 10, 2019 ,

Uống nước là một việc vô cùng cần thiết để duy trì sự sống của con người, tuy nhiên cốc uống nước cũng sẽ tác động trực tiếp tới nước uống. Chọn lựa cốc uống nước chất liệu không tốt không khác gì dùng thuốc độc kinh niên, mọi người nhất mực phải chú ý.

Những loại cốc uống nước sau không tốt cho sức khỏe

1. Cốc sử dụng một lần

Đa số người thích sử dụng loại cốc giấy sử dụng một lần để uống nước nóng, thực tiễn vấn đề này sẽ gây hại lớn đối với sức khỏe. Do vì những chiếc cốc màu trắng này đại nhiều phần được thêm chất làm trắng huỳnh quang quẻ. Loại chất này sẽ làm cho tế bào bị biến đổi và trở thành một chất gây ung thư tiềm năng, khuyên dân chúng ít dùng.

Dưới công dụng của enzyme, các chất này dễ phân thành chất gây ung thư và gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

2. Cốc nhựa

Chẳng phải số đông các chai nhựa và cốc nhựa đều có thể sử dụng để uống nước nóng. Vài chất nhựa rất không bình ổn ở nhiệt độ cao và có thể giải phóng các chất có hại cho thân thể nhân loại, chẳng hạn như bisphenol A (BPA) và axit phthalic, do vậy sử dụng cốc nhựa uống nước nóng không tốt cho sức khỏe.

3. Cốc gốm với các hoa văn bên trong

Những chiếc cốc gốm được vẽ hoa văn nhấp nhô và tô màu bên trong thành cốc nếu sử dụng để chứa nước nóng, đồ uống sẽ rất dễ gây giận dữ hóa học, dẫn đến ngộ độc mạn tính .

4. Cốc tráng men bên trong

Dùng loại cốc uống nước này thường xuyên, cơ thể bạn không khác gì nạp và tích tụ thuốc độc mãn tính! - Ảnh 1.

Tốt nhất không nên sử dụng cốc men cho đồ uống có tính axit như nước chanh hoặc nước cam.

Khi thành bên trong của cốc tráng men bị mòn sẽ lộ ra yếu tố kim loại bên trong dễ dãi hòa tan nội địa, gây bất lợi cho sức khỏe con người. Tốt nhất không nên dùng cốc men cho đồ uống có tính axit như nước chanh hoặc nước cam.

Chọn cốc uống nước đúng cách

1. Màu sắc

Mặc dù những chiếc cốc phổ biến màu sắc nhìn rất lôi cuốn, những hoa văn này dùng thuốc màu vẽ thành, dùng để uống nước nóng không bình an. Vì lý do ăn toàn, tốt nhất nên lựa chọn chiếc cốc có thành cốc bên trong màu trắng.

2. Sử dụng cốc nhựa nên chú ý tới tiêu chuẩn QS ở đáy chai

Cốc nhựa có rộng rãi nguyên liệu không giống nhau. Các nguyên liệu không giống nhau có khả năng chịu nhiệt khác nhau. Khi mua, bạn phải nhìn tham gia tiêu chuẩn QS ở đáy chai, các chữ số không giống nhau thể hiện chức năng không giống nhau.

- PET chủ đạo được sử dụng trong chai nước khoáng và chai nước quà bánh. Nhiệt độ cao nhất có thể chịu được là 65 độ C, có thể được dùng để uống nước ấm. Các phân tích đã đưa ra danh sách rằng chất dẻo tương tự có thể giải phóng chất gây ung thư sau 10 04 tuần sử dụng. Tại thời điểm này, nếu như bạn dùng nó để uống nước hot, đơn giản là tự ăn chất độc.

Dùng loại cốc uống nước này thường xuyên, cơ thể bạn không khác gì nạp và tích tụ thuốc độc mãn tính! - Ảnh 2.

PET chính yếu được sử dụng trong chai nước khoáng và chai nước giải khát.

- HDP chất liệu này thường dùng khiến cho chai nhựa đựng thuốc hoặc các loại chất làm cho tinh khiết. Do vì khi dụng hết các chất bên trong, loại chai này rất khó làm sạch và dễ lưu lại các chất tẩy rửa hoặc vi khuẩn, bởi vậy không nên tái sử dụng.

- PVC chính yếu được dùng khiến cho áo mưa, nguyên liệu xây dựng, hộp nhựa, ... Loại màng nhựa này tương đối sợ nhiệt. Khi chạm chán nhiệt độ cao và dầu mỡ, rất dễ làm cho kết tủa các chất bất lợi vinyl clorua và trong chất hóa dẻo, an ninh khi sử dụng ở nhiệ độ thấp, tốt nhất không nên sắm.

- LDPE, thường thấy là màng bọc thực phẩm, túi nhựa, túi dùng trong y tế… Đương nhiên nguyên liệu này kĩ năng chịu nhiệt cũng không tốt, bởi vậy chỉ có thể dùng khi uống nước lạnh.

- PP loại vật liệu này là sử dụng đựng thực phẩm, nó có kĩ năng chịu nhiệt, chịu tính ăn mòn đều rất mạnh, chịu được nhiệt độ lên đến 120 độ C, vì vậy đây là loại sản phẩm có thể sử dụng được trong lò vi sóng.

- PS thường sử dụng trong cốc dùng một lần, hộp, bát đựng mì ăn liền, có tính chịu nhiệt và lạnh tốt, nhưng không để được trong lò vi sóng.

- PC cũng là loại vật liệu làm cho cốc uống nước, bình sữa, không nên sử dụng chai nguyên liệu PC để đựng nước hot, và hạn chế xúc tiếp trực tiếp dưới ánh mặt trời.

3. Những loại cốc uống nước bình an khi sử dụng

Dùng loại cốc uống nước này thường xuyên, cơ thể bạn không khác gì nạp và tích tụ thuốc độc mãn tính! - Ảnh 3.

Nếu muốn lựa chọn một loại cốc để uống nước thì cốc thủy tinh là loại cốc được kiến nghị dùng.

Cốc thủy tinh: Giả dụ muốn chọn một loại cốc để uống nước thì cốc thủy tinh là loại cốc được kiến nghị dùng. Cốc thủy tinh bất biến về mặt hóa học, chịu nhiệt cao, kháng axit và kiềm mạnh, dễ lau chùi. Nó đều có thể được sử dụng để uống nước nóng, các loại đồ uống và cà phê. Cốc thủy tinh có hệ số bình an cao nhất trong số đông các cốc.

Cốc gốm sứ không vẽ hoa văn: Nếu như thích sử dụng cốc gốm, lựa chọn loại bên trong thành cốc không có hoa văn, cốc loại gốm có kỹ năng chịu nhiệt cao, uống nước nóng rất bình an.

Cốc tráng men: Loại cốc này được chế tạo bằng phương pháp khử nhiệt độ cao, chịu được nhiệt độ cao, nguyên liệu kim khí tương đối bất biến, miễn sao không có hư hại, sẽ an toàn khi uống nước.

Cốc inox: Tham gia mùa đông phổ thông người chọn lựa loại cốc inox, cốc này an ninh khi uống nước hot, nhưng không thể đựng đồ uống có tính axit hoặc thực phẩm có tính kiềm mạnh. Khuyên đại chúng nên sắm cốc inox trong các trọng điểm thương mại, lựa chọn loại inox đựng thực phẩm, chả hạn như thép 304.

Nguồn: Sohu

Theo Hà Vũ

Helino


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7