Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 3 tháng 10, 2019 ,

Ngày 2/10, Công ty CSĐT Công an thức giấc Phú Thọ cho nhân thức, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm bợ giam đối với Nguyễn Thị Thanh Thản, SN 1972, trú khu 4, phố Tề Lễ, huyện Tam Nông, thức giấc Phú Thọ về hành vi Lường đảo choán đoạt của nả, quy định tại Khoản 4 Yếu tố 174, Bộ luật hình sự.

Dùng chiêu vay tiền đáo nợ ngân hàng, chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Thản tại công ty dò xét

Nạn nhân trong vụ án là chị Đặng Thu Huyền, SN 1975, trú thị xã Tam Nông, Phú Thọ); anh Phan Văn Thắng, SN 1969 và anh Phạm Văn Ninh, SN 1971 cùng trú tại huyện Lâm Thao, Phú Thọ.

Theo đơn trình báo của những người bị hại: Do mối quan hệ phố hội chị Huyền quen biết Nguyễn Thị Thanh Thản. Trong khoảng thời điểm này, Thản đã tới tìm gặp và đề xuất chị Huyền cho mượn tiền để làm cho giấy má đáo hạn nhà băng, song song Thản cũng đặt điều sau khi chấm dứt việc sẽ trả cả tiền gốc và lãi tùy theo từng hợp đồng mượn. Vì người quen, lại có lợi nhuận suất nên chị Huyền đồng ý.

Sau đó, khoảng thời điểm từ bốn tuần 1/2018 đến bốn tuần 4/2018, chị Huyền cho Thản mượn 3 lần với tổng số tiền 500 triệu tiền việt, những lần mượn tiền Thản đều viết giấy nợ. Bên cạnh khoảng trên chưa trả hết, ngày 8/4, Nguyễn Thị Thanh Thản tiếp tục vay chị Huyền thêm 200 triệu tiền việt, chắc chắn sẽ trả số tiền 700 triệu trong nhì lần mượn trong ngày… nhưng không trả được.

Sau đó, mặc dầu không có tài năng trả nợ số tiền trên, Thản tiếp tục mượn của anh Phan Văn Thắng và chị Nguyễn Thị Thu (hậu phi anh Thắng) trú thị xã Lâm Thao, Phú Thọ gần 1,2 tỷ đồng và hứa hẹn trong tháng 8 sẽ trả hết nợ.

Đến ngày thanh toán phi tần chồng anh Thắng, chị Thu, Thản không xoay sở đâu ra số tiền trên. Để có tiền trả nợ, đối tượng tới gặp anh Phạm Văn Ninh đặt nhân tố và mượn trên 1,05 tỷ đồng. Đối với anh Ninh, Thản chắc chắn tới ngày 10/8/2018 sẽ trả cả lợi nhuận và gốc cho anh Ninh.

Đến ngày thanh toán, đợi mãi không thấy Thản đến trả, nên các bị hại đã khiến đơn cáo giác gửi tới cơ quan công an tỉnh giấc Phú Thọ.

Theo lời khai của Nguyễn Thị Thanh Thản tại công ty công an, tham gia trước thời gian thực hiện hành vi lỗi lầm hoàng hậu chồng Thản đang sở hữu một trang trại. Ngoài ra, chị ta còn có thêm thu nhập từ việc chế biến và buôn bán đậu phụ, giả dụ chịu thương chịu khó thì cũng đủ chi phí cho cuộc sống hằng ngày...

Vì muốn có phổ biến tiền lại không vất vả, đối tượng đã nhờ người bà con chỉ dẫn khiến cho các thủ tục đáo hạn ngân hàng để kiếm được nhiều tiền. Với thủ đoạn trên, Thản đã khiến cho trơn tuột được cho vài trường phù hợp và kiếm được một khoản tài chính khá khá.

Nhưng lãi suất cao đồng nghĩa với không may càng lớn. Thời điểm sau này, một vài đối tượng mượn tiền chây ỳ, không trả nợ, cho nên Thản mất kĩ năng trả tiền. Song thay vì việc phải dừng lại, tậu bí quyết khắc phục hậu quả thì đối tượng lại làm liều.

Hiện tổ chức công an tiếp diễn mở mang dò hỏi khiến rõ./.

Thei Nguyễn Hiền hậu

VOV


Có thể bạn quan tâm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7