Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 2 tháng 10, 2019 ,

Ông Vũ Hữu Điền, Phó giám đốc đầu tư của Dragon Capital, cho nhân thức trị giá của nhóm cổ hủ phiếu vốn hóa lớn đang được đẩy lên cao nhờ dòng vốn đổ vào từ các quỹ đầu tư bị động. Kết quả, chỉ số VN30, theo dõi các cổ lỗ phiếu vốn hóa lớn, tăng 6,8% trong quý III với hệ số P/E hiện là 11,5 lần. Chỉ số VN70 của hàng ngũ cổ lỗ phiếu vốn hóa vừa cũng tăng 2% với P/E là 7,9 lần, theo số liệu của Bloomberg

"Chúng tôi nhận ra trị giá thực của các cổ hủ phiếu vốn hóa vừa và bé dại trong chỉ số VN-Index. Nhiều cũ rích phiếu trong số đó có câu chuyện phát triển rất tuyệt vời. Đây chính là điểm khiến cho chúng tôi nô nức đầu tư tại vietnam", ông Điền nói nhưng không nêu rõ tên các công ti hoặc ngành nghề chi tiết.

Dragon Capital: Cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ của Việt Nam đang hấp dẫn - Ảnh 1.

Cổ phiếu vốn hóa vừa đang rẻ hơn hàng ngũ vốn hóa lớn. Nguồn: Bloomberg.

Trong bối cảnh các chỉ số kinh tế chính đều tích cực, Dragon Capital hy vọng thị trường 3 tháng cuối năm nay sẽ giữ thiên hướng động viên gần giống những quý trước, ông Điền nói.

VN-Index tăng 4,9% trong quý III và tăng khoảng 12% kể trong khoảng đầu năm, trở thành chỉ số dẫn đầu khu vực Đông Nam. Động lực chủ đạo đến từ việc vn tiếp tục hưởng lợi trong làn sóng chuyển dịch chuỗi cung cấp ra khỏi Trung Quốc.

Cuối tuần trước, Tổng cục Thống kê báo cáo số liệu cho biết tốc độ tăng trưởng GDP quý III đạt 7,31%, cao hơn mức 6,73% của quý trước đó. Fitch Solutions ngày 1/10 cũng nâng dự báo lớn mạnh GDP 2019 của vn lên 6,9% với nguyên nhân kinh tế sẽ được hỗ trợ bởi đà tăng trong ngành xây dựng và phục vụ.

Theo số liệu của Bloomberg, giới đầu cơ ngoại đã tậu ròng 361 triệu USD cổ hủ phiếu Việt Nam tính trong khoảng đầu năm nay đến cuối tháng 9.

Theo Thanh Long

NDH/Bloomberg


Tham khảo thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7