Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 24 tháng 10, 2019 ,

TP HCM Khách sạn 3-4 sao bị giảm công suất khi các homestay tạo ra trên nền móng online vững mạnh quá nhanh.

Savills Việt Nam vừa công bố công bố chuyên đề "Công nghiệp khiến gián đoạn phân khúc nơi nghỉ ngơi bình dân" và liệt kê những tác động mạnh bạo của các nền tảng đặt phòng trực tuyến đến thị trường kinh doanh khu tạm trú tại TP HCM.

Tính đến quý III/2019, sự chững lại ở thị phần nơi nghỉ ngơi 3-4 sao tại TP HCM đang có thiên hướng mạnh dần. Công suất cho thuê của nơi nghỉ ngơi 3-4 sao giảm 2 điểm % theo quý và 5 sao giảm điểm % theo năm. Phân khúc hoạt động mua bán này ngày một bị khó khăn ác liệt trong bối cảnh TP HCM là nơi tập trung lượng phòng online cao nhất nước.

Đương nhiên, phân khúc khách sạn 5 sao tại TP HCM ít bị tác động bởi sự bùng nổ của các nền tảng đặt phòng trực tuyến do khách sạn cao cấp dịch vụ những đối tượng đối tượng mua hàng đặc thù có doanh thu cao và cần phục vụ đẳng cấp.

Theo bình chọn của đơn vị dò xét này, buôn bán nơi nghỉ ngơi dân gian hoặc trung cấp đang chịu áp lực của các đối phương kĩ nghệ non trẻ do vẫn còn điều hành các mô phỏng kinh doanh lỗi thời và cũ kỹ so với các loại hình BĐS khác. Bên cạnh, khách sạn bình dân cũng chịu sức ép khó khăn lớn bởi chi tiêu vốn thấp, rộng rãi nhà đầu tư có thể thuận lợi tiếp xúc nên tính khó khăn cao.

Thị trường khách sạn TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Hoạt động mua bán nơi nghỉ ngơi TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Biên lợi nhuận điều hành đối với các nơi nghỉ ngơi bình dân rất nhỏ dại nên hiệu quả hoạt động phải được đặt lên bậc nhất. Các nền móng đặt phòng online có thể giúp cải thiện công suất cho thuê phòng chuẩn y quy mô và màng lưới um tùm và cung cấp ngành nghề kinh doanh này bằng bí quyết đem tới phổ thông đối tượng mua hàng thân mật hoặc chung thủy.

Dĩ nhiên, mặt trái của việc này là hiện tại sự chung tình của khách hàng với nhãn hiệu khách sạn bình dân cũng giảm đi đáng kể, thậm chí không còn rộng rãi ý nghĩa. Bởi lẽ khách hàng luôn có quá phổ quát chọn lựa cạnh tranh duyệt y một cú nhấp chuột đặt phòng online.

Savills cho biết thêm, TP HCM chẳng phải là hoạt động mua bán ngoại lệ đang chịu những tác động này. Trên thực tại, ngành nơi nghỉ ngơi và nghỉ ngơi thế giới đã và đang bị gián đoạn trên mọi màn chơi kinh doanh bởi các nền móng đặt phòng online.

Các yếu tố làm cho cách trở bao gồm AirBnB, các trang đặt phòng khác, nhà hàng thanh lịch hay các gói tour... Những phục vụ này lúc trước từng được bao gồm trọn gói trong mô phỏng buôn bán khách sạn, thì nay bị chia ốm phân khúc, phải tách ra vận hành độc lập.

Thậm chí các Áp dụng điện thoại được đầu tư nhằm cải thiện chất lượng tin tức và trải nghiệm ngao du cũng đã có mặt trên thị trường, chả hạn như hướng dẫn viên ảo hay vận dụng thông dịch. Theo thông báo của Travelport Digital – một nền tảng tương tác điện thoại bỏ ra cho các nhãn hiệu du lịch, 35% tổng số khách hàng đã chuyển vận vận dụng về máy laptop để tìm kiếm các chuyến bay, nơi nghỉ ngơi, 27% chuyển vận vận dụng về máy để đặt các chuyến bay, nơi nghỉ ngơi, và 19% bật thông báo từ các Áp dụng ngao du để kiếm được tin tức.

Vũ Lê


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7