Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019 ,

TP HCM Nơi nghỉ ngơi 3-4 sao bị giảm công suất khi các homestay tạo ra trên nền móng trực tuyến lớn mạnh quá nhanh.

Savills vietnam vừa lên tiếng lên tiếng chuyên đề "Công nghệ khiến gián đoạn thị phần khách sạn bình dân" và đưa ra danh sách những tác động mạnh mẽ của các nền móng đặt phòng online đến thị trường kinh doanh khu tạm trú tại TP HCM.

Tính đến quý III/2019, sự chững lại ở thị phần khách sạn 3-4 sao tại TP HCM đang có xu hướng mạnh dần. Công suất cho thuê của khách sạn 3-4 sao giảm 2 điểm % theo quý và 5 sao giảm điểm % theo năm. Thị phần hoạt động mua bán này ngày càng bị khó khăn khốc liệt trong bối cảnh TP HCM là nơi dồn vào một chỗ lượng phòng online cao nhất nước.

Đương nhiên, thị phần khách sạn 5 sao tại TP HCM ít bị ảnh hưởng bởi sự bùng nổ của các nền móng đặt phòng trực tuyến do khách sạn cao cấp phục vụ những đối tượng đối tượng mua hàng đặc biệt có doanh thu cao và cần dịch vụ phong cách.

Theo đánh giá của tổ chức thăm dò này, kinh doanh khách sạn dân dã hoặc trung cấp đang chịu sức ép của các địch thủ công nghệ non trẻ do vẫn còn vận hành các mô hình kinh doanh lạc hậu và cũ kỹ so với các loại hình BĐS khác. Ngoài ra, khách sạn bình dân cũng chịu áp lực cạnh tranh lớn bởi chi tiêu vốn thấp, đa dạng nhà đầu tư có thể dễ dàng tiếp xúc nên tính cạnh tranh cao.

Thị trường khách sạn TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Hoạt động mua bán khách sạn TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Biên lãi điều hành đối với các nơi nghỉ ngơi bình dân rất bé xíu nên hiệu quả hoạt động phải được đặt lên hàng đầu. Các nền móng đặt phòng online có thể giúp cải thiện công suất cho thuê phòng duyệt y diện tích và mạng lưới xum xê và hỗ trợ ngành buôn bán này bằng cách đem đến phổ thông khách hàng thân mật hoặc trung thành.

Tuy nhiên, mặt trái của việc này là hiện giờ sự trung thành của đối tượng mua hàng với nhãn hàng khách sạn bình dân cũng giảm đi đáng kể, thậm chí không còn phổ quát ý nghĩa. Bởi lẽ người mua luôn có quá đa dạng chọn khó khăn ưng chuẩn một cú nhấp chuột đặt phòng online.

Savills cho biết thêm, TP HCM chẳng hề là hoạt động mua bán ngoại lệ đang chịu những ảnh hưởng này. Trên thực tế, ngành nơi nghỉ ngơi và nghỉ dưỡng toàn cầu đã và đang bị cách trở trên mọi level buôn bán bởi các nền móng đặt phòng online.

Các yếu tố khiến cho cách quãng bao gồm AirBnB, các trang đặt phòng khác, nhà hàng thanh lịch hay các gói tour... Những dịch vụ này trước đó từng được bao gồm trọn gói trong mô hình kinh doanh khách sạn, thì nay bị chia nhỏ tuổi thị phần, phải tách ra vận hành chủ quyền.

Thậm chí các ứng dụng dế yêu được đầu cơ nhằm cải thiện chất lượng tin tức và trải nghiệm ngao du cũng đã xây dựng thương hiệu, ví dụ như hướng dẫn viên ảo hay vận dụng thông dịch. Theo công bố của Travelport Digital – một nền tảng tương tác điện thoại bỏ ra cho các nhãn hiệu du lịch, 35% tổng số người dùng đã chuyên chở Áp dụng về máy laptop để tìm kiếm các chuyến bay, nơi nghỉ ngơi, 27% chuyên chở Áp dụng về máy để đặt các chuyến bay, khách sạn, và 19% bật lên tiếng trong khoảng các ứng dụng du lịch để kiếm được thông tin.

Vũ Lê


Xem tại: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7