Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 26 tháng 10, 2019 ,

UBND TP Hà Nội vừa có báo cáo Kết luận của Chủ tịch UBND TP tại cuộc họp về việc cấp Giấy chứng nhận quyền dùng đất, quyền dùng nhà đất cho người mua nhà tại dự án phát hành nhà đất (sổ đỏ) tại Dự án khu Đoàn ngoại giao (Bắc Trong khoảng Liêm, Thủ đô).

UBND TP Hà Nội cho biết, công trình khu Đoàn ngoại giao của Tổng công ti xây đắp Thủ đô (Hancorp) và một vài dự án của Tổng tổ chức kinh doanh Đầu tư phát triển nhà và Thành phố ( Tổng HUD) làm chủ đầu tư, có việc chuyển nhượng hạ tầng khoa học, chuyển nhượng công trình cho nhà đầu tư thứ cấp nhưng chưa hoàn thành giấy má dẫn tới không đạt yêu cầu cấp sổ đỏ cho người mua nhà tại công trình; Một số chủ đầu tư thứ cấp không chứng nhận triển tiếp tục khai triển công trình.

Trong khoảng thực tại trên, UBND TP giao Văn phòng UBND TP phối thích hợp với Sở TN&MT tổng hợp hồ sơ, chuẩn bị lên tiếng của UBND Thành phố, yêu cầu UBND Đô thị đơn vị họp với các bộ Tư Pháp, Xây Dựng, Tài Chính, Tài Nguyên Và Môi Trường, và các chủ đầu tư liên quan, trong 04 tuần 10/2019 để thống nhất các biện pháp xử lý giải quyết, thu bổn phận vốn đầu tư và cấp sổ đỏ (đối với dự án đã chấm dứt xây dựng) và triển khai đối với các Công trình đang xây đắp dở đang).

UBND TP Thủ đô cũng yêu cầu Hancorp và Tổng HUD chuẩn bị lên tiếng khiến rõ giai đoạn sinh ra Dự án, việc giao đất và các khuyết điểm... thông báo UBND TP trước ngày 20/10/2019.

Trước mắt, Thủ đô giao sở TN&MT tiếp tục hoàn thiện và cấp sổ đỏ cho các căn hộ cư dân. Dường như đó, yêu cầu các nhà đầu tư chắc chắn hoàn chỉnh các bổn phận vốn đầu tư phát sinh.

Được nhân thức, khu thành phố Đoàn ngoại giao do Tổng công ti Xây đắp Hà Nội (Hancorp) khiến cho nhà đầu tư, với quy mô 62,8ha gồm khu biệt thự đơn lập, khu Đại sứ quán, khu bình thường cư Ngoại giao đoàn và các nhà cửa công cộng. Diện tích dân số toàn khu là 9700 người.

Cư dân khu Đoàn ngoại giao dài cổ chờ sổ đỏ - Ảnh 1.
Lúc trước, hàng trăm dân cư khu Đoàn ngoại giao xuống con đường căng băng rôn phản đối những sai phạm của nhà đầu tư và đòi hỏi cấp sổ đỏ cho dân sau 4 năm về ở.

Dự án phổ biến cư Đoàn ngoại giao gồm 4 khu N01, N02, N03, N04. Toàn khu căn hộ chung cư gồm 23 tòa có chiều cao từ 21 đến 45 tầng. Tòa chung chư trước tiên được hoàn thiện và bàn ủy quyền đối tượng mua hàng  tham gia Quý 3/2015.

Tuy nhiên, thời điểm qua tại đây liên tục nóng lên yếu tố về nhân tố chỉnh quy hoạch, điều sổ đỏ... Thực tại, phổ biến hộ dân kiếm được bàn giao nhà, ở đây từ năm 2015, nhưng tới nay đã gần 4 năm vẫn chưa được bàn giao sổ đỏ khiến cho cư dân cực kì giận dữ.

Cực chẳng đã, cách đây không lâu, hàng trăm người địa phương xuống con đường băng rôn, biểu ngữ vòng quanh khu Đoàn ngoại giao để phản đối chủ đầu tư và đòi lợi quyền.

Theo Đình Phong

Tiền phong


Tham khảo thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7