Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 9 tháng 10, 2019 ,

Những người sống trên trăm tuổi ko phải là hiếm chấm dứt ở tuổi này ít ai vẫn còn sáng láng và khỏe khoắn như cụ Cheng Yueqin sống tại Lệ Giang, tỉnh giấc Vân Nam, China.

Cụ Cheng Yueqin sinh ngày 15 04 tuần 6 năm 1912. Năm nay vừa tròn 107 tuổi, bà hiện là người cao tuổi nhất tại Lệ Giang. Ngoài kỹ năng nghe hơi kém thì sức khỏe bà hoàn toàn thông thường. Bước vào thăm nhà, nhiều người sẽ choáng khi nhận ra rất nhiều huy chương, bằng ca ngợi từ khắp các công ty gửi đến chúc mừng.

Cụ bà 107 tuổi, chỉ phải đi viện 2 lần trong đời tiết lộ bí quyết sống khỏe nhờ ăn loại quả này mỗi ngày - Ảnh 1.

Cụ Cheng Yueqin.

Cụ bà 107 tuổi này xuất hiện trong một mái nhà có 3 đồng đội, bà có một anh trai và 1 em gái nhưng cả hai đều đã đánh mất. Sống tới tuổi này, ngay cả chính bà cũng cảm thấy kinh ngạc. Con gái của bà, chị Shuanghua san sẻ: "Bà ngoại tôi tắt hơi năm 60 tuổi nên mẹ tôi nghĩ là mình cũng chỉ sống được đến mức độ đó nhưng mẹ chẳng thể tưởng tượng được rằng bản thân đã sống thọ cho đến hiện tại".

Cụ bà 107 tuổi, chỉ phải đi viện 2 lần trong đời tiết lộ bí quyết sống khỏe nhờ ăn loại quả này mỗi ngày - Ảnh 2.
Cụ bà 107 tuổi, chỉ phải đi viện 2 lần trong đời tiết lộ bí quyết sống khỏe nhờ ăn loại quả này mỗi ngày - Ảnh 3.

Được nhân thức cụ Cheng Yueqin có sức khỏe rất khả quan từ khi còn trẻ, khi bị bệnh vặt bà chỉ cần sử dụng thuốc là khỏi. Sống tới 107 tuổi, bà chỉ phải đến bệnh viện 2 lần, lần thứ nhất vì bị viêm truất phế quản, lần thứ 2 là để trị mụn rộp.

Cụ bà 107 tuổi, chỉ phải đi viện 2 lần trong đời tiết lộ bí quyết sống khỏe nhờ ăn loại quả này mỗi ngày - Ảnh 4.

Cụ Cheng Yueqin chụp cùng con gái và con rể.

Cụ bà 107 tuổi, chỉ phải đi viện 2 lần trong đời tiết lộ bí quyết sống khỏe nhờ ăn loại quả này mỗi ngày - Ảnh 5.
Cụ bà 107 tuổi, chỉ phải đi viện 2 lần trong đời tiết lộ bí quyết sống khỏe nhờ ăn loại quả này mỗi ngày - Ảnh 6.

Hóa ra cách thức để sống lâu và mạnh khỏe như cụ Cheng Yueqin rất dễ chơi. Hàng ngày, cụ luôn không để chân tay nghỉ ngơi mà luôn kiếm việc để đi lại, cụ bà thích chăm nom vườn tược để trồng rau tinh khiết cho mái ấm ăn. Bên cạnh, bà là một người rất dễ tính trong thưởng thức, bà đặc biệt thích ăn hoa quả, đặc biệt là CHUỐI . Mỗi ngày bà Cheng Yueqin đều ăn chuối , ngay ở thời điểm này, khi răng đã yếu, con gái bà vẫn dằm nát chuối ra để bà ăn thuận tiện hơn.

Cụ bà 107 tuổi, chỉ phải đi viện 2 lần trong đời tiết lộ bí quyết sống khỏe nhờ ăn loại quả này mỗi ngày - Ảnh 7.

Chuối được phổ biến người bình chọn là loại quả quê chấm dứt thực tại loại quả này mang đến các lợi ich đáng không thể tinh được cho sức khỏe.

Một quả chuối cung ứng 105 calo, 27 gram carbs, 3 gram chất xơ, 0,3 gram chất béo, 1 gram protein và:

- Vitamin C: 17% nhu cầu hằng ngày.

- Vitamin B6: 22%.

- Kali: 12%.

- Mangan: 16%.

- Magiê: 8%, theo Health Line.

Nhiều nhà kỹ thuật đã chứng minh rằng ăn chuối mỗi ngày sẽ giúp bạn khỏe mạnh và sống lâu hơn:

- Chuối giữ cho thận mạnh bạo

Một phân tích được thi hành trên 61.000 phụ nữ Thụy Điển, các nhà phân tích nhận ra rằng người ăn 3 phần hàng điểm tâm, rau củ mỗi ngày, khác biệt là chuối có thể giảm đáng kể nguy cơ ung thư biểu mô tế bào thận, loại ung thư thận chung nhất bởi trong chuối có các thích hợp chất phenolics, có tính năng chống ô xy hóa.

Cụ bà 107 tuổi, chỉ phải đi viện 2 lần trong đời tiết lộ bí quyết sống khỏe nhờ ăn loại quả này mỗi ngày - Ảnh 8.

Một tìm hiểu khác với hơn 90.000 đàn bà cũng cho thấy những người tiêu thụ phổ thông kali mỗi ngày có nguy cơ sỏi thận thấp hơn 35% bởi chất này giúp cơ phân mục bỏ canxi dôi thừa. Dường như đó, chuối lại là loại quả rất giàu kali.

- Chuối rất tốt cho tim

Kali rất cần cho tim, tìm hiểu cho thấy rằng ăn nhiều kali có chức năng làm cho giảm huyết áp và giảm nguy cơ bỗng nhiên quỵ. Vì kali giúp đào thải lượng natri dôi thừa gây găng tay cho tim.

- Chuối tốt cho con đường ruột

Trong chuối có chứa prebiotic, một loại chất xơ có thể lên men giúp vi khuẩn tốt trong ruột phát hành mạnh. Trong khoảng đó cải thiện tiêu hóa, trị cảm lạnh và hỗ trợ giảm cân.

Cụ bà 107 tuổi, chỉ phải đi viện 2 lần trong đời tiết lộ bí quyết sống khỏe nhờ ăn loại quả này mỗi ngày - Ảnh 9.

- Chuối giúp giữ nước

Kali trong chuối giúp điều chỉnh sự thăng bằng chất lỏng trong cơ thể, đặc biệt là các chất điện giải mất đi như natri, magiê, canxi và cả kali sau khi chúng ta hoạt động cường cộ cao.

Theo tờ Health Line, tốt nhất chúng ta nên ăn 1 - 2 quả chuối mỗi ngày để tăng cường sức khỏe toàn bộ.

Theo Sohu

Theo Đỗ Đỗ

Trí thức trẻ


Xem tại: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7