Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 2 tháng 10, 2019 ,

Theo thông tin từ tờ Nikkei, Samsung Electronics sẽ đóng cửa nhà máy đóng chai máy tính bảng sau cùng tại thị trấn Huệ Châu, TQuốc vào cuối bốn tuần này. Bước đi này ghi lại sự tháo lui hoàn toàn của Samsung khỏi China.

Trước đó, Samsung đã tuyên bố cắt giảm sản lượng tại nhà máy ở Huệ Châu theo sau việc đóng cửa một nhà máy khác ở Thiên Tân tham gia cuối năm rồi.

Hiện Samsung vẫn là nhà đóng gói máy tính bảng lanh lợi bậc nhất nhân loại, tung ra khoảng 290 triệu chiếc mỗi năm. Họ từng chiếm giữ 15% hoạt động mua bán laptop mưu trí ở Trung Quốc – lớn nhất trái đất. Nhưng sau đó phân khúc mở màn giảm xuống còn 1% trong bối cảnh họ chạm chán phải sự khó khăn lớn của Huawei và Xiaomi.

Việc giá nhân lực tại China tăng khiến cho Samsung mở đầu rậm rịch chuyển đóng gói sang vn từ những năm 2000. Quốc gia Đông Nam Á này sau đó trở thành trung tâm đóng hộp thế giới của Samsung với khoảng 200.000 người lao động. Mới đây, chiến tranh thương nghiệp giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang đã khiến Samsung quyết định tháo lui hoàn toàn khỏi tổ quốc đông dân số 1 quả đât.

Đối với riêng TQuốc mà nói đây là một yếu tố rất đáng run sợ, khiến cho dấy lên mối lo ngại lớn hơn về mai sau kinh tế được xem là "công xưởng trái đất" và vai trò của nước này trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Nhà máy Samsung tại Huệ Châu được khởi công xây đắp tham gia năm 1992 và mở đầu đi tham gia hoạt động trong khoảng năm 1993. Thời điểm năm 2003, lượng công nhân tại nhà máy này lên tới 9.000 người, sản lượng điện thoại xuất khẩu trong khoảng nhà máy Huệ Châu có lúc lên đến 70,14 triệu chiếc/năm.

Theo Phương Linh

Trí thức trẻ


Xem thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7