Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 23 tháng 10, 2019 ,

Cục Thuế Tp.HCM đã chính thức chuyển hồ sơ vụ vi phạm hành chính có tín hiệu tù đọng của Asanzo để truy hỏi cứu bổn phận hình sự.

Thông tin từ Cục Thuế Tp.HCM cho nhân thức, dựa theo các quy định của Bộ Vốn đầu tư, Luật xử lý vi phạm hành chính và căn cứ vào Biên bản thanh tra thuế kỳ ngày 7/10/2019 tại Công ty Asanzo, cơ quan này đã ký Quyết định 3731 chuyển giấy tờ vụ vi phạm hành chính có dấu hiệu phạm nhân để tầm nã cứu bổn phận hình sự về hành vi trốn thuế đối với Công ti Cũ rích phần công ty Asanzo cho Công an Tp.HCM và Bộ Công an.

Thủ tục, tài liệu vụ vi phạm được chuyển gồm Kết luận thanh tra số 650 của Cục trưởng Cục Thuế Tp.HCM, Quyết định giải quyết số 5286 của Cục trưởng Cục Thuế Tp.HCM và nhiều tài liệu, thủ tục khác.

"Trường hợp công ty dò la khởi tố vụ án, công ty dò hỏi thông báo cho cơ quan thuế để thu hồi quyết định phạt vi phạm hành chính về thuế", Quyết định của Cục Thuế Tp.HCM nêu rõ.

Được nhân thức, theo kết luận Thanh tra thuế số 650 và các giấy tờ can dự, Asazo đã bị xử phạt vi phạm hành chính về thuế trị giá gia tăng, thuế thu nhập đơn vị, thuế thu nhập tư nhân, về đàm phán liên hiệp, về bán hàng không xuất hóa đơn, sử dụng bất hợp lí hóa đơn (hóa đơn nội dung không có thực), tậu linh kiện rồi thuê gia công lắp ráp nhưng không kê khai, nộp thuế tiêu thụ đặc biệt…

Tổng số tiền phạt, tầm nã thu, lờ lững nộp của Asanzo là 68 tỷ đồng.

Asanzo còn bị xử phạt với diễn biến tăng nặng là sau khi vi phạm có hành vi lẩn tránh, che giấu vi phạm nên mức phạt chính là 26,3 tỷ đồng (gồm phạt về hành vi khai sai là 4,9 tỷ đồng, phạt 1,5 lần về hành vi không xuất hóa đơn là 6,3 tỷ đồng, phạt 1,5 lần thuế tiêu thụ đặc biệt là 14,6 tỷ đồng); truy nã thu thuế với số tiền 40,5 tỷ đồng và số tiền lừ đừ nộp thuế 1,6 tỷ.

Tuy nhiên, cơ thuế quan cho nhân thức, do vi phạm có dấu hiệu hình sự nên sau khi chuyển hồ sơ cho công an khởi tố vụ án hình sự thì cơ quan thuế sẽ rút lại phần quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 26,3 tỷ đồng, để đảm bảo một hành vi vi phạm không bị xử phạt 2 lần (vừa hành chính, vừa hình sự).

Theo Duyên Duyên

Vneconomy


Tham khảo thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7