Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 1 tháng 10, 2019 ,

Gần như người nhìn vào những triệu phú thắng lợi và tự hỏi: Kín đáo của họ là gì? Họ khiến cho thể nào để phong lưu như vậy? Và phải mất bao lâu tôi mới được như họ?

chậm triển khai cũng chính những gì Tom Corley, kế toán viên, nhà lập kế hoạch tài chính và tác giả của hai cuốn sách "Rich Kids: How to Raise Our Children to Be Happy and Successful in Life" và "Rich Habits: The Daily Success Habits of Wealthy Individuals" muốn chia sẻ với bạn đọc trong bài viết dưới đây.

Tôi mở đầu đề tài tìm hiểu "Rich Habits" của bản thân trong khoảng năm 2004. Trong đó, tôi đã bỏ ra 5 năm để phỏng vấn và phân tách các hoạt động hàng ngày, thói quen và đặc điểm của 233 người giàu. Và anh em họ đều có ít nhất 160.000 USD thu nhập gộp hàng năm và 3,2 triệu USD của nả ròng.

Trong quá trình phân tích, tôi đã mua ra được 4 con đường tốt nhất trong việc giúp bạn thu thập của cải, vật chất.

1. Đoạn đường dành dụm và đầu cơ

Chuyên gia tài chính bật mí 4 con đường nhanh nhất giúp bạn chạm đến với ước mơ thành triệu phú: Tích lũy của cải, vật chất chưa bao giờ dễ dàng đến vậy! - Ảnh 1.

Ít hơn 22% triệu phú trong tìm hiểu của tôi chọn lựa đi theo con đường này. Đây không chỉ là phương pháp dễ nhất để xây dựng sự phú quý, mà còn giúp đảm bảo cho cuộc sống của bạn luôn dư dả về sau, nếu như bạn mở đầu sớm.

Các nhà đầu tư dành dụm trong nhóm nghiên cứu của tôi đã đạt được 1 triệu đô la trước tiên từ trong khoảng giữa đến cuối tuổi 30 và tích lũy được trị giá ròng làng nhàng 3,3 triệu đô la khi họ 50 tuổi.

Họ đều có bốn điểm phổ biến là:

- Đầy đủ đều có thu nhập ở mức trung bình (phổ thông người đã giải quyết được mức lương sáu con số ngay trong khoảng những ngày đầu trong sự nghiệp). Những người còn lại thu nhập thấp hơn và có cuộc sống rất đạm bạc.

- Họ có chi phí sinh hoạt thấp và thích dành dụm hơn là chi phí xa hoa.

- Họ đã dành dụm 20% hoặc hơn trong tổng thu nhập của chính mình.

- Họ bắt đầu đầu cơ tiền tiết kiệm từ rất sớm và tiếp diễn khiến việc đó một phương pháp thận trọng trong phổ thông năm sau đó.

Bất kể công tác hiện tại là gì, việc dè xẻn và đầu cơ đã trở thành một phần thói quen của họ. Và họ không kết thúc nghĩ suy về những cách tốt nhất để đẩy mạnh sự giàu có.

Tất nhiên đoạn đường dành dụm và đầu tư chẳng phải thích hợp với hồ hết đại chúng. Nó yên cầu kỷ luật về nguồn vốn rất lớn và lề thói vĩnh viễn.

2. Đoạn đường của những kẻ mộng mơ

Chuyên gia tài chính bật mí 4 con đường nhanh nhất giúp bạn chạm đến với ước mơ thành triệu phú: Tích lũy của cải, vật chất chưa bao giờ dễ dàng đến vậy! - Ảnh 2.

Đây có lẽ là đoạn đường khó khăn nhất để xây dựng sự phong lưu bởi vì nó đòi hỏi phải theo đuổi giấc mơ, chả hạn như khởi nghiệp, trở thành một diễn viên, nhạc sĩ hoặc tác giả chiến thắng.

Khoảng 28% số người trong tìm hiểu của tôi là người mộng mơ. Và họ đã tích lũy được của nả ròng trung bình là 7,4 triệu đô la, phổ quát hơn bất kỳ nhóm nào khác, từ thời gian khoảng 12 năm.

Bè lũ họ đều nói với tôi rằng theo đuổi mong ước là một trong những nhân tố hữu ích nhất họ đã làm cho trong đời. Họ được làm cho những vệc mình yêu thích, và đam mê của họ được biểu thị qua trương mục ngân hàng lên đến 7 con số.

Dĩ nhiên, những người muốn đi theo con đường này phải chuẩn bị khiến việc phổ quát giờ và có thể xử lý bít tất tay tài chính. Những người mơ mộng trong nghiên cứu của tôi đã làm cho việc hơn 61 giờ mỗi tuần trước khi làm được ước mong của họ. Cuối tuần và kỳ nghỉ gần như thường sinh tồn.

Giả dụ bạn không thích sự rủi ro, con đường này có thể không dành cho bạn.

3. Trở thành những "Climbers" trong công ti

Chuyên gia tài chính bật mí 4 con đường nhanh nhất giúp bạn chạm đến với ước mơ thành triệu phú: Tích lũy của cải, vật chất chưa bao giờ dễ dàng đến vậy! - Ảnh 3.

"Climbers" là những cá nhân khiến cho việc cho một công ty lớn và bỏ ra tổng thể sức lực của chính mình để leo lên nấc thang cấp bậc trong công ty. Cho tới khi họ giành được địa điểm điều hành cấp cao.

Đây là đoạn đường không dễ dàng thứ nhị để biến thành triệu phú và có khoảng 31% những người phong phú mà tôi tìm hiểu ở trong lực lượng này. Làng nhàng họ mất 22 năm để thu thập được khối của nả ròng trị giá 3,4 triệu đô la Mỹ trở lên. Trong toàn bộ các trường phù hợp, sự phú quý của họ tới từ việc bồi hoàn cổ phiếu hoặc san sẻ lãi.

Để biến thành một "Climber", bạn phải có kỹ năng xây đắp các mối quan hệ. Việc tạo gắn kết vĩnh viễn với những người có quyền lực trong lĩnh vực của bạn là điều quan trọng.

Giống như đội ngũ ở trên, "Climber" cũng phải khiến việc với khoảng thời điểm rất dài. Những người tôi đã phỏng vấn đều đến văn phòng trong khoảng sớm và ra về muộn. Đa dạng người thậm chí phải hy sinh cả thời điểm nghỉ phép và những chuyến ngao du cùng đồng đội để dồn vào một chỗ cho sự nghiệp của bản thân.

Khả năng sinh lời là một nhân tố rất lớn trong việc xác định thành công của "Climber". Ví như tổ chức kinh doanh của họ chạm mặt gian truân về vốn đầu tư, thời điểm và những cố gắng họ đã dành có thể không được ca ngợi thưởng như mong đợi.

4. Đoạn đường "Virtuosos"

Chuyên gia tài chính bật mí 4 con đường nhanh nhất giúp bạn chạm đến với ước mơ thành triệu phú: Tích lũy của cải, vật chất chưa bao giờ dễ dàng đến vậy! - Ảnh 4.

Khoảng 19% những người trong nghiên cứu của tôi đã chọn con đường này. "Virtuoso", người kĩ năng, là một tư nhân sở hữu kỹ năng, khoa học vượt trội trong lĩnh vực mà họ đang làm cho. Họ được trả tiền công cao cho kiến ​​thức và chuyên môn của mình. Yếu tố này khiến họ trở thành khác lạ so với các địch thủ cạnh tranh.

Những người được gọi là "Virtuosos" trong nghiên cứu của tôi, phải mất khoảng 20 năm để giải quyết được giá trị của cải ròng trung bình là 4 triệu đô la Mỹ. Một số làm việc trong lĩnh vực y tế, khi mà những người khác làm cho việc can hệ đến quy định. Có một số người làm việc cho các tổ chức, công ty lớn, hoặc họ là chủ các doanh nghiệp nhỏ xíu có lợi nhuận cao.

Tất nhiên, "Virtuosos" không cố định phải là những người được xuất hiện với trí thông minh tự nhiên. Họ phải bỏ ra rộng rãi năm liên tiếp để học tập và đoàn luyện các kĩ năng quan trọng cho mình.

Điều này có tức thị họ phải đầu cơ một vài tiền và khoảng thời gian lớn tưởng trước khi có thể trông thấy chiến thắng của bản thân. Không phải ai cũng có khả năng bỏ ra hàng giờ mỗi ngày để rèn luyện kĩ năng, hoặc bỏ ra một khoản tiền lớn để chạy theo bằng cấp.

Nam Thu

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7