Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 30 tháng 10, 2019 ,

Phổ thông tiềm năng du lịch

Cách thức Phan Thiết 30km về phía Nam và phương pháp TP HCM 155km, Hàm Thuận Nam là một trong những điểm tới chiếm hữu tiềm năng lớn về du lịch của Bình Thuận. Dường như bờ biển đẹp hoang vu với những dãy đá cổ thay đổi màu sắc theo từng thời điểm trong ngày, thị xã duyên hải này còn có nhiều thắng cảnh nhiều người biết đến như núi Tà Cú, suối nước nóng Bưng Thị, đèn biển Kê Gà, hang Mú, Đá Dăm, Đá Một, suối Nhum...

Tính tới cuối bốn tuần 7 vừa qua, toàn thị xã có trên 210.000 lượt khách tới thăm quan - nghỉ ngơi, trong đó có trên 28.000 lượt khách quốc tế, tăng 1.800 lượt so với cùng kỳ, tổng doanh thu đạt 91 tỷ đồng. Lượng khách đến liên tục tăng trưởng trong suốt 5 năm qua, nhưng tỷ lệ đóng góp vẫn còn rất thấp, giả dụ so sánh với con số gần 5,8 triệu lượt khách đến Bình Thuận trong năm 2018.

Không những khiêm tốn về số lượng, mà thời gian lưu trú và mức chi trả của du khách khi tới Hàm Thuận Nam cũng thấp so với tiềm năng ngao du tại địa phương. Thống kê của Tổng cục Du lịch cho thấy, số ngày lưu trú bình quân của du khách tới với Bình Thuận chỉ bằng nửa kia của Nha Trang, Đà Nẵng và mức chi phí cũng chỉ bằng 1/3 so với 2 thị trấn này.

Ngọn hải đăng nổi tiếng trên mũi Kê Gà.

Ngọn hải đăng trăm tuổi nhiều người biết đến trên mũi Kê Gà.

Nguyên cớ ngao du Hàm Thuận Nam nói riêng và Bình Thuận nói phổ biến sản xuất chưa tương hợp với tiềm năng, theo các chuyên gia là do sự thiếu hụt các điểm tới vui chơi, tiêu khiển, buôn bán và thưởng thức văn hóa cho du khách. Theo Cục Báo cáo tỉnh Bình Thuận, đến 1/12/2017, toàn tỉnh có 238 cơ sở lưu trú đã được xếp hạng, với 9.467 phòng. Trong đó, chỉ có 3 hạ tầng với 348 phòng đạt chuẩn 5 sao, 28 cơ sở vật chất với hơn 3.000 phòng đạt chuẩn 4 sao, còn lại là các nơi nghỉ ngơi trong khoảng 3 sao trở xuống. Riêng tại Hàm Thuận Nam, tới đầu năm 2019 có 78 công trình phát triển du lịch được UBND tỉnh chấp thuận đầu cơ còn hiệu lực. Trong đó, mới có 22 công trình đang hoạt động buôn bán.

Thời cơ từ loạt cơ sở vật chất mới

Xác định du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn tại địa phương, Hàm Thuận Nam đã có phổ quát chế độ phát triển chuỗi hệ thống phục vụ dịch vụ nhằm hấp dẫn và kéo dài thời điểm tạm trú của du khách. Trong đó, ngao du sport biển là một trong những ưu điểm của địa phương được khác lạ lưu tâm.

Xác định phương hướng tạo ra ngao du Hàm Thuận Nam đều kết nối theo hướng phát hành các khu du lịch cao cấp với phát triển các điểm cư dân hòa hợp dịch vụ du lịch. Chi tiết, khu vực Hòn Lan tạo ra các khu du lịch cao cấp 4 - 5 sao, khu vực đèn biển Kê Gà phát hành điểm cư dân câu kết dịch vụ ngao du, khu vực dọc biển Thuận Quý phát hành các resort ven biển, khu vực Suối Nhum phát triển dịch vụ ngao du, du lịch đồng đội.

Trong thời kỳ trong khoảng nay đến năm 2020 và xác định phương hướng đến năm 2025, huyện sẽ hăng hái mời gọi chủ đầu tư thực hiện công trình tạp hóa tổng hợp tại thị trấn Thuận Nam và công trình khu trung tâm thương mại Tân Thành, dịch vụ ý định sắm sửa của du khách và dân chúng các phường ven biển. Sắp đến, Hàm Thuận Nam cũng có thêm loạt nhà cửa dịch vụ ngao du như dự án mở mang khu ngao du chân núi Tà Cú ở thành phố Thuận Nam, vài dự án ngao du ven tuyến trục đường 719B và tuyến đường Hòn Lan - Tân Hải thực dân địa bàn các thị trấn Thuận Quý, Tân Thành, Tân Thuận.

Tại hội nghị "Thúc đẩy đầu tư Bình Thuận 2019", UBND thức giấc Bình Thuận cũng vừa phê duyệt y đầu tư công trình Tổ phù hợp du lịch - tiêu khiển - nghỉ ngơi & thể thao biển Thanh Long Bay. Dự án do Tổ chức Nam Group phát triển, DKRA Vn khiến tổng đại lý tiếp thị và phân chia.

Với diện tích lên đến 90ha, bao gồm 12 phân khu tiện ích cao cấp theo tiêu chuẩn 5 sao, Thanh Long Bay dự định sẽ bổ sung cho khu vực biển Kê Gà, Hàm Thuận Nam một quần thể sinh thái biển xoay quanh trọng điểm sport biển quốc tế. Nhà sản xuất Nam Group cho nhân thức, công trình cung ứng loạt công trình dịch vụ ngao du thú vị như Grand Water Park, Beach Cabanas, trường học đồn đãi nổi, Kid Aqua Zone, quảng trường trọng tâm, sân khấu ngoài trời, đoạn đường lễ hội - văn hóa... Các cơ sở có quy mô lớn, quy hoạch đồng bộ là "mảnh ghép" bổ sung chuỗi dịch vụ nhiều chủng loại và phong phú cho vùng đất mới này, cùng lúc mang tới những hưởng thụ thu hút không chỉ cho khách tạm cư tại Thanh Long Bay mà còn phần nhiều du khách dừng chân tại Kê Gà.

"Liền kề mũi Kê Gà với vẻ đẹp thiên nhiên sơ khai cùng ưu thế bờ biển thoai thoải và khí hậu nhiệt đới nắng ấm, tổ phù hợp ngao du - tiêu khiển - nghỉ ngơi và sport biển Thanh Long Bay sẽ là điểm hẹn yêu mến của hàng triệu du khách trong nước và quốc tế, góp phần trong ý tưởnrg đưa Bình Thuận biến thành trọng điểm ngao du - thể thao biển quốc gia đến năm 2030", thây mặt Nam Group chắc chắn.

Thanh Long Bay dự kiến bổ sung cho Hàm Thuận Nam trung tâm thể thao biển tiêu chuẩn quốc tế.

Thanh Long Bay dự kiến bổ sung cho Hàm Thuận Nam trọng tâm sport biển tiêu chuẩn quốc tế.

Ngoài ra, Công ti CP Đầu tư - Thương nghiệp - Phục vụ Việt Úc mới đây cho biết đang có ý tưởnrg xây dựng khu trình bày triển lãm các loại cây rừng quý hãn hữu, đoàn kết tuyên truyền ý nghĩa về bảo kê và tạo ra rừng, vai trò của rừng trong việc làm mới môi trường sinh thái tại khu du lịch suối nước nóng Bưng Thị. Tổ chức CMC (Mỹ) cũng có nhu cầu tạo ra tổ phù hợp thương mại nghỉ ngơi giải trí sinh thái rộng 18ha tại Hàm Thuận Nam với loạt các phục vụ quy mô như trọng điểm thương mại, trung tâm hội nghị quốc tế, hầm rượu chát, đài quan sát biển, khu cắm trại, nhà hàng trên cao...

Phổ thông chuyên gia đánh giá chuỗi hệ thống cơ sở phục vụ du lịch - buôn bán - tiêu khiển - nghỉ ngơi chính là "cần câu" du khách của một điểm đến. Khi chuỗi hệ thống phục vụ từ các dự án diện tích lớn đi tham gia hoạt động, Hàm Thuận Nam sẽ nhanh lẹ bắt kịp đà tạo ra du lịch của các điểm tới như Nha Trang, Đà Nẵng hay Phú Quốc.

Lộc An


Đọc thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7