Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 29 tháng 10, 2019 ,

Phổ biến tiềm năng ngao du

Cách thức Phan Thiết 30km về phía Nam và cách TP HCM 155km, Hàm Thuận Nam là một trong những điểm tới chiếm hữu tiềm năng lớn về ngao du của Bình Thuận. Ngoài ra bờ biển đẹp hoang sơ với những dãy đá cổ lỗ thay đổi màu sắc theo từng thời điểm trong ngày, quận duyên hải này còn có đa dạng thắng cảnh nổi tiếng như núi Tà Cú, suối nước nóng Bưng Thị, đèn biển Kê Gà, hang Mú, Đá Dăm, Đá Một, suối Nhum...

Tính tới cuối tháng 7 vừa mới đây, toàn huyện có trên 210.000 lượt khách tới thăm quan - nghỉ ngơi, trong đó có trên 28.000 lượt khách quốc tế, tăng 1.800 lượt so với cùng kỳ, tổng doanh thu đạt 91 tỷ đồng. Lượng khách tới liên tục lớn mạnh trong suốt 5 năm qua, nhưng tỷ lệ đóng góp vẫn còn rất thấp, ví như so sánh với con số gần 5,8 triệu lượt khách đến Bình Thuận trong năm 2018.

Không những khiêm tốn về số lượng, mà thời điểm tạm cư và mức chi trả của du khách khi đến Hàm Thuận Nam cũng thấp so với tiềm năng ngao du tại địa phương. Thống kê của Tổng cục Ngao du cho thấy, số ngày tạm trú bình quân của du khách tới với Bình Thuận chỉ bằng người yêu của Nha Trang, Đà Nẵng và mức chi tiêu cũng chỉ bằng 1/3 so với 2 đô thị này.

Ngọn hải đăng nổi tiếng trên mũi Kê Gà.

Ngọn đèn biển trăm tuổi nhiều người biết đến trên mũi Kê Gà.

Duyên cớ du lịch Hàm Thuận Nam nói riêng và Bình Thuận nói phổ biến sản xuất chưa tương xứng với tiềm năng, theo các chuyên gia là do sự thiếu hụt các điểm đến vui chơi, tiêu khiển, bán buôn và trải nghiệm văn hóa cho du khách. Theo Cục Thống kê thức giấc Bình Thuận, đến 1/12/2017, toàn tỉnh có 238 cơ sở vật chất đang ký tạm trú đã được xếp hạng, với 9.467 phòng. Trong đó, chỉ có 3 cơ sở với 348 phòng đạt chuẩn 5 sao, 28 hạ tầng với hơn 3.000 phòng đạt chuẩn 4 sao, còn lại là các khách sạn từ 3 sao trở xuống. Riêng tại Hàm Thuận Nam, đến đầu năm 2019 có 78 dự án tạo ra ngao du được UBND thức giấc chấp nhận đầu cơ còn hiệu lực. Trong đó, mới có 22 công trình đang hoạt động kinh doanh.

Cơ hội từ loạt cơ sở mới

Xác định ngao du là một trong những lĩnh vực kinh tế mũi nhọn tại địa phương, Hàm Thuận Nam đã có phổ quát chế độ phát hành hệ thống dịch vụ phục vụ nhằm lôi cuốn và kéo dài thời điểm lưu trú của du khách. Trong đó, du lịch thể thao biển là một trong những điểm cộng của địa phương được khác biệt chú tâm.

Định hướng phát hành ngao du Hàm Thuận Nam đều gắn kết theo hướng phát triển các khu du lịch cao cấp với sản xuất các điểm cư dân đoàn kết phục vụ du lịch. Cụ thể, khu vực Hòn Lan sản xuất các khu du lịch cao cấp 4 - 5 sao, khu vực hải đăng Kê Gà tạo ra điểm cư dân cấu kết phục vụ ngao du, khu vực dọc biển Thuận Quý sản xuất các resort ven biển, khu vực Suối Nhum phát hành dịch vụ du lịch, du lịch đồng đội.

Trong quá trình từ nay tới năm 2020 và định hướng đến năm 2025, thị xã sẽ tích cực mời gọi chủ đầu tư thực hiện công trình siêu thị tổng thích hợp tại đô thị Thuận Nam và dự án khu vui chơi Tân Thành, dịch vụ yêu cầu bán buôn của du khách và nhân dân các phố ven biển. Sắp tới, Hàm Thuận Nam cũng có thêm loạt công trình dịch vụ ngao du như công trình mở rộng khu ngao du chân núi Tà Cú ở thành phố Thuận Nam, vài công trình du lịch ven tuyến tuyến phố 719B và trục đường Hòn Lan - Tân Hải thực dân địa bàn các phố Thuận Quý, Tân Thành, Tân Thuận.

Tại hội nghị "Thúc đẩy đầu cơ Bình Thuận 2019", UBND thức giấc Bình Thuận cũng vừa phê duyệt y đầu tư dự án Tổ phù hợp du lịch - giải trí - nghỉ ngơi & sport biển Thanh Long Bay. Dự án do Công ty Nam Group sản xuất, DKRA Việt Nam làm cho tổng đại lý tiếp thị và phân chia.

Với quy mô lên tới 90ha, bao gồm 12 phân khu luôn thể ích cao cấp theo tiêu chuẩn 5 sao, Thanh Long Bay dự kiến sẽ bổ sung cho khu vực biển Kê Gà, Hàm Thuận Nam một quần thể sinh thái biển quay quanh trọng tâm sport biển quốc tế. Nhà tạo ra Nam Group cho nhân thức, dự án cung ứng loạt công trình phục vụ du lịch hấp dẫn như Grand Water Park, Beach Cabanas, bến xe phao nổi, Kid Aqua Zone, quảng trường trung tâm, sàn diễn ngoài trời, con đường lễ hội - văn hóa... Các cơ sở có quy mô lớn, quy hoạch đồng bộ là "mảnh ghép" bổ sung chuỗi phục vụ nhiều chủng loại và phong lưu cho vùng đất mới này, song song mang đến những hưởng thụ thu hút không chỉ cho khách lưu trú tại Thanh Long Bay mà còn đa số du khách dừng chân tại Kê Gà.

"Liền kề mũi Kê Gà với vẻ đẹp tự nhiên nguyên sơ cùng ưu thế bờ biển thoai thoải và khí hậu nhiệt đới nắng ấm, tổ hợp ngao du - giải trí - nghỉ ngơi và thể thao biển Thanh Long Bay sẽ là điểm hứa hẹn yêu thích store triệu du khách nội địa và quốc tế, góp phần trong kế hoạch đưa Bình Thuận trở thành trung tâm ngao du - thể thao biển nước nhà đến năm 2030", thây mặt Nam Group khẳng định.

Thanh Long Bay dự kiến bổ sung cho Hàm Thuận Nam trung tâm thể thao biển tiêu chuẩn quốc tế.

Thanh Long Bay dự kiến bổ sung cho Hàm Thuận Nam trọng tâm sport biển tiêu chuẩn quốc tế.

Hình như, Công ti CP Đầu cơ - Thương mại - Phục vụ Việt Úc gần đây cho nhân thức đang có ý tưởnrg xây dựng khu trưng bày triển lãm các loại cây rừng quý thảng hoặc, cấu kết tuyên truyền ý nghĩa về bảo kê và sản xuất rừng, vai trò của rừng trong việc làm mới không gian sinh thái tại khu du lịch suối nước nóng Bưng Thị. Tổ chức CMC (Mỹ) cũng có yêu cầu tạo ra tổ thích hợp thương mại nghỉ dưỡng tiêu khiển sinh thái rộng 18ha tại Hàm Thuận Nam với loạt các phục vụ quy mô như trọng điểm thương nghiệp, trung tâm hội nghị quốc tế, hầm rượu vang, đài quan sát biển, khu cắm trại, nhà hàng trên cao...

Nhiều chuyên gia bình chọn hệ thống hạ tầng phục vụ ngao du - bán buôn - tiêu khiển - nghỉ ngơi chính là "cần câu" du khách của một điểm tới. Khi chuỗi hệ thống phục vụ từ các dự án quy mô lớn đi vào hoạt động, Hàm Thuận Nam sẽ nhanh chóng bắt kịp đà tạo ra ngao du của các điểm đến như Nha Trang, Đà Nẵng hay Phú Quốc.

Lộc An


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7