Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 14 tháng 10, 2019 ,

Chùm ảnh: Thủ tướng dự lễ thông xe cầu Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng - Ảnh 1.

Ảnh VGP/Quang đãng Hiếu

Chùm ảnh: Thủ tướng dự lễ thông xe cầu Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng - Ảnh 2.

Ảnh VGP/Quang đãng Hiếu


Công trình cầu Hoàng Văn Thụ là một trong những hạng mục chính của Dự án đầu cơ xây dựng cơ sở kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm, có chiều dài khoảng 1.570 m do Ban Điều hành Công trình Xây dựng tạo ra thị trấn làm nhà đầu tư.

Được khởi công xây đắp từ ngày 6/1/2017, cầu Hoàng Văn Thụ có hình dạng “Cánh chim biển”, là cầu vòm ống thép nhồi bê tông chạy giữa sơ đồ nhịp 45 m + 200 m + 45 m, rộng 33,5 m gồm 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp và 2 lề đi bộ.

Khác lạ kiến tạo này cũng phát hành sự khác biệt với các cây cầu khác qua sông Cấm như: Cầu Bính, cầu Nguyễn Trãi, cầu Bạch Đằng...Đây là dạng cầu đẹp bởi hình dáng cầu uốn lượn, rất dễ tạo sự kết hợp trong cảnh quan của khu vực. So với các dạng cầu vòm khác thì cầu vòm chạy giữa sẽ có tài năng ứng dụng nhịp lớn do tỷ trọng có lí giữa kiến trúc phần trên và kiến trúc phần dưới, bởi vậy không vi phạm các yếu tố kiện hạn chế giễu về vùng khống chế giễu bay cũng như tĩnh không thông thuyền.

Chùm ảnh: Thủ tướng dự lễ thông xe cầu Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng - Ảnh 3.

Ảnh VGP/Quang quẻ Hiếu


Các cách thức kiến tạo được xây dựng dựa trên nguyên tắc kết hợp cảnh quan khu vực và các nhà cửa phụ cận, mang nét kiến trúc chuyển tiếp giữa nhị khu vực phía Nam và phía Bắc của Hải Phòng, bảo đảm khu vực bảo tàng và phát huy trị giá khu thị trấn văn minh.

Nhà cửa mang nét kiến trúc chuyển tiếp giữa hai khu vực phía nam là trung tâm thị trấn cũ và phía bắc là Khu thành phố mới Bắc sông Cấm.

Tòa tháp này xong xuôi sẽ tạo điều kiện để mở mang sự sản xuất thị trấn đô thị Hải Phòng về phía Bắc theo định hướng sản xuất không gian thị trấn. Khác biệt, đây là công trình khởi đầu cho việc xây dựng để đi lại Trung tâm Hành chính - Chính trị đô thị sang vị trí mới, có quy mô lớn hơn, hiện đại hơn tạo nền móng cho sự phát hành Hải Phòng trong mai sau./.

Theo Quang Hiếu

Chinhphu.Việt Nam


Xem tại: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7