Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 29 tháng 10, 2019 ,

Trước cáo buộc vi phạm lừa dối người tiêu xài, xâm phạm quyền chiếm hữu kĩ nghệ, cội nguồn hàng hoá và trốn thuế, ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần Tập đoàn Asanzo nghĩ là không đủ căn cứ cáo buộc.

- Với 4 dấu hiệu vi phạm mà Tổng cục Hải quan vừa thông báo, ý kiến của ông thế nào?

- Đây không hề là kết luận cuối cùng. Sự việc còn đa dạng điểm chưa rõ ràng, cần có quan niệm bình chọn vừa đủ từ đa dạng bên can hệ. Việc đưa ra những vi phạm của Asanzo cũng cần phải được chiếu theo những bộ luật cụ thể. Và tôi nghĩ rằng, những tín hiệu mà công ty tác dụng nêu ra như trên không đủ căn cứ để kết tội Asanzo là vi phạm.

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam. Ảnh: Trung Sơn.

Chủ toạ Asanzo Phạm Văn Tam. Ảnh: Trung Sơn.

- Tổng cục Hải quan nghĩ là "trật tự lắp ráp một vài sản phẩm của Asanzo không đúng như giới thiệu rộng rải". Việc sử dụng cụm từ "Đỉnh cao kĩ nghệ Nhật Phiên bản" trên vài item cũng không đúng thực tiễn. Ông giải nghĩa sao?

- Tôi nghĩ rằng tập đoàn chức năng chẳng thể dựa vào việc quy trình lắp ráp vài vật phẩm của Asanzo không đúng như giới thiệu rộng rải rồi đưa ra buộc tội vi phạm. Bởi hiện không có một quy định quy định nào đề nghị doanh nghiệp phải lắp ráp sản phẩm trên một dây chuyền thiết bị tân tiến. Đó là chưa kể, mỗi nơi một quan niệm không giống nhau, có thể với công ty công dụng, dây chuyển đóng hộp của Asanzo là dễ chơi, nhưng với tôi đó là dây chuyền tiến bộ.

Còn việc Asanzo sử dụng cụm từ "Đỉnh cao công nghiệp Nhật Phiên bản" cũng không sai. Bởi trong sản phẩm tivi của tổ chức kinh doanh tôi, có vài cụ thể như bo mạch, vi xử lý, bộ nhớ... đều là linh kiện nhập của các công ty lớn từ Nhật Phiên bản và một vài nước hiện đại trên thế giới.

Dường như, cũng không có ai là người chịu thiệt hại hay tố cáo Asanzo gây thiệt hại để mà buộc tội lừa dối người tiêu dùng.

- Chưa có người tiêu dùng nào tố cáo gây thiệt thòi, không có nghĩa là họ không nghĩ rằng bản thân bị lừa dối? 

- Tôi là người luôn coi trọng người tiêu dùng và không bao giờ có ý nghĩ sẽ lừa dối họ. Đặc biệt, vật phẩm của tôi là hướng tới tầng lớp bình dân, có điều kiện kinh tế eo hẹp... nên tiêu chí của chúng tôi ko phải là lãi mà là phục vụ đồng đội. Thành ra, vật phẩm của công ti luôn được bán với giá thấp nhất có thể. 

- Việc Sharp Việt Nam gửi đơn khiếu nại rằng tin tức thông báo trong khoảng phía công ty ông với công ty đối tác trên hợp đồng là Sharp-Roxy (Hong Kong) LTD không có thật, và hợp đồng trên là giả mạo. Ông nói gì?

- Tôi muốn nhấn mạnh rằng, chiếm hữu công nghiệp là của nả vô hình của công dân được Nhà nước bảo hộ và nó là yếu tố dân sự. Nếu như công ty nào đó nghĩ là Asanzo sai thì họ có quyền kiện, toà án sẽ giải quyết, và công ti tôi chuẩn bị hầu toà.  Còn hiện nay công ty vẫn đang dùng nhãn hiệu Asanzo một cách thức hợp lí thì công ty tính năng không nên công bố rằng có tín hiệu vi phạm này nọ sẽ khiến tác động tới tổ chức.

- Vậy với buộc tội vi phạm căn nguyên hàng hoá lưu thông trong nước và xuất đi nước ngoài. Ông giải nghĩa thế nào?

- Hiện nay chưa có một quy định pháp luật nào rõ ràng về yếu tố này. Về việc dùng linh kiện nước ngoài để lắp ráp sản phẩm và gắn nhãn "made in Việt Nam", Asanzo chắc chắn không vi phạm pháp luật. Bởi công ty không nhập nguyên chiếc tivi về Việt Nam, mà có chủ động thiết kế. Và khi khâu đầu cuối nằm tại nhà máy Asanzo, hoàn thành trên dây chuyền sản xuất của Asanzo thì hãng được phép ghi là nguyên nhân vietnam. 

- Nhưng tổ chức tính năng nghĩ rằng giá trị gia tăng phát triển sau lắp ráp của Asanzo quá thấp, chỉ chiếm đoạt 1-2%. Luận điểm của ông là gì?

- chậm triển khai là bí quyết định giá của họ, khi mà chúng tôi định giá khác. 

- Còn kết tội trốn thuế thì sao?

- Về thuế, tôi chắc chắn công ti không trốn thuế. Asanzo là một công ti còn non trẻ trong lĩnh vực chế biến hàng hóa điện tử. Do đó, việc khuyết điểm hoặc chưa hiểu đúng, chưa thích hợp với quy định của qui định cũng là điều mà bất cứ tổ chức nội địa hay nước ngoài nào cũng đều có thể mắc phải.

- Nhưng với 47 tỷ đồng bị tầm nã thu và phạt, Cục Thuế TP HCM cho nhân thức tổng số tiền mà Asanzo "trốn thuế" là gần 14 tỷ đồng, trong đó hơn 9,7 tỷ đồng là thuế tiêu thụ khác biệt và 4,2 tỷ đồng thuế trị giá tăng thêm. Ông giải nghĩa thế nào?

- Trên cơ sở giải trình tại phổ biến công văn lúc trước, tổ chức kinh doanh tôi nắm bắt rằng không thuộc đối tượng phải đóng thuế tiêu thụ khác lạ đối với những mặt hàng máy lạnh tìm sản phẩm hoàn chỉnh từ các bên. Và trên thực tiễn, Asanzo đã tậu sản phẩm chứ không hề linh kiện từ Công ti Trần Thoàn.

Theo đó, Asanzo đã cung cấp È cổ Thoàn trong việc gia công và kiểm tra chất lượng hàng hoá thích hợp với các yêu cầu của tổ chức kinh doanh. Hơn nữa, tổ chức kinh doanh cũng trưng bày cho È Thoàn đưa hàng hoá, linh kiện cho Tổ chức kinh doanh VTB gia công và đã cung cấp họ trong việc vay kho, vận chuyển..., nên khi È cổ Thoàn bán hàng hoá thành phẩm cho Asanzo, thì Tổ chức kinh doanh Trần Thoàn sẽ là chủ thể chịu thuế tiêu thụ đặc biệt chứ chẳng hề Asanzo.

Liên quan tới thuế giá trị tăng thêm, Asanzo khi tậu item của một số tổ chức kinh doanh mà sau đó họ bị khoá mã số thuế nhưng chưa kê khai thuế. Vì vậy, các hoá đơn đầu vào này không được coi là phù hợp lệ, đều bị cơ quan thuế gạt ra. Thành ra, Asanzo phải đóng thuế lại. Nhân tố này là chung trong buôn bán.

Mặt khác, tại thời gian nộp tờ khai thuế trị giá gia tăng cũng là lúc Asanzo đang khủng hoảng nguy hiểm khi phải liên tục tiếp các đoàn thanh tra thuộc đa dạng bộ ngành. Đồng thời, nhân lực kế toán cũng quá chuyển vận hoặc nghỉ việc nên công ti chưa đủ khả năng theo dõi, cập nhật để có trọn vẹn số liệu đúng mực.

- Vậy Asanzo sẽ thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính can dự tới số tiền truy hỏi thu và phạt 47 tỷ đồng của Cục thuế TP HCM như thế nào? 

- Trong quyết định xử phạt hành chính của cơ thuế quan, mặc dầu chúng tôi cho rằng có vài điểm chưa đồng tình, nhưng với ý thức hạn chế thất thoát ngân sách nhà nước, tổ chức kinh doanh sẽ đồng ý đóng tổng thể các khoản thuế theo quyết định của cơ thuế quan.

Đến nay, Asanzo đã đóng toàn thể số tiền thuế tiêu thụ khác lạ hơn 11,5 tỷ đồng mà Cục thuế nêu trong quyết định xử phạt vi phạm hành chính, cùng vài chục triệu đồng thuế thu nhập tư nhân. Tương tự, doanh nghiệp chỉ còn phải đóng khoảng 35 tỷ đồng là các khoản thuế trị giá ngày càng tăng và thu nhập đơn vị.

- Cục thuế nghĩ là hành vi vi phạm của Asanzo có dấu hiệu tù đọng và chuyển sang tập đoàn dò la để xử lý hình sự. Ông nghĩ thế nào về kỹ năng bản thân mình bị truy vấn tố?

- Thời điểm qua, các bộ lĩnh vực khi vào thanh kiểm tra Asanzo thì hầu hết nhân tố gì họ cũng chuyển qua mai mối cuối cùng là công an để điều tra và hình sự hoá. Nhưng công ty tôi không khiến cho sai thì không có gì phải sợ. Chúng tôi luôn chuẩn bị khiến cho việc và giải trình với các cơ quan dò hỏi nếu có đòi hỏi.

Tôi cũng luôn tin rằng chúng tôi không trốn thuế. Và theo các pháp luật pháp luật hiện hành, ví như công ty sai sẽ sẵn sàng chịu nghĩa vụ trước luật pháp và người tiêu xài.

Lệ Chi


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7