Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 31 tháng 10, 2019 ,

Người vồ cập phân khúc bất động sản nghỉ ngơi tại Đà Nẵng chính yếu đến trong khoảng Hà Nội và TP HCM.

Trang thông tin Batdongsan.com.vn vừa công bố báo cáo về hành vi của chủ đầu tư địa ốc tại hoạt động mua bán Đà Nẵng trong quý III/2019 với sự choán sóng của các đối tượng mua hàng tiềm năng đến từ 2 đô thị lớn nhất cả nước: TP HCM và Hà Nội. Hạn độ thân mật đến bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng của nhà đầu tư Hà Nội và TP HCM chiếm giữ tỷ lệ 64,5-75%, vượt trội hơn phần còn lại của hoạt động mua bán.

Ở phân khúc condotel, căn hộ nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, người dùng internet đến từ Hà Nội có tỷ trọng nhà đầu tư vồ cập đạt 47,3%, TP HCM xếp thứ nhị, đạt 27,7%, còn lại phân bổ về các khu vực, tỉnh thành khác. Hình như đó, ở thị phần biệt thự, nhà liền kề nằm ven biển Đà Nẵng, mức độ ân cần của chủ đầu tư đến trong khoảng Thủ đô choán 36,2%, TP HCM đạt 28,3%.

Tổ chức thăm dò này cho nhân thức, chừng mực quan tâm này được thống kê từ các chợ bất động sản trực tuyến bằng dữ liệu Big Data dựa trên hành vi kiếm tìm của người mua internet.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông

Thị trường bất động sản Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông

Xét về mặt địa lý, hành vi tìm kiếm bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng của chủ đầu tư đến trong khoảng Hà Nội dẫn đầu cả nước và nhỉnh hơn so với nhà đầu tư đến từ TP HCM. Đây là khuynh hướng được bình ổn và củng cố trong phổ quát năm qua. Tại nhiều thị trường BĐS nghỉ dưỡng khác trên cả nước, đặc biệt là những địa bàn từng diễn ra sốt đất, chủ đầu tư phía Bắc luôn có hành vi chủ động tìm kiếm, săn sắm cơ hội với tần suất cao nhất.

Sự khác lạ giữa thị trường BĐS Đà Nẵng với TP HCM và Hà Nội cũng được thông báo trong báo cáo này. Cụ thể, mức diện tích bình quân nhà bình thường cư tại thành phố biển này là 57 m2, rất gầy so với Thủ đô (92 m2) và TP HCM (84 m2). Dường như đó, diện tích bình quân nhà phố đơn nhất tại Đà Nẵng tuy xấp xỉ bằng Hà Nội nhưng ốm hơn TP HCM khoảng 30%.

Dữ liệu cho thấy dù quỹ đất Đà Nẵng còn khá dồi dào, thị hiếu nhà đất tại hoạt động mua bán này đang ưa thích BĐS diện tích nhỏ xíu trong khi TP HCM và Thủ đô có quỹ đất phát hành thành phố đang thu hẹp dần nhưng diện tích nhà đất lớn chung hơn.

Trong quý III/2019, Đà Nẵng dẫn đầu cả nước về chừng niềm nở, tìm kiếm bất động sản nghỉ ngơi, xếp sau là Nha Trang, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Vũ Lê


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7