Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 10 tháng 10, 2019 ,

Chủ đầu tư gom đất chờ tăng giá

Theo ghi kiếm được, thời gian vừa qua, thị trường bất động sản Thanh Hóa đang người dùng nhiệt tình, khác biệt ở thị phần đất nền. Lý do chính tạo nên sức bật lớn cho hoạt động mua bán nơi đây được cho là: Các ông lớn như SunGroup, VinGroup, FLC, Eurowindow…. nhất loạt đổ về đây để làm các siêu công trình đã tác động rõ nét đến làn sóng đầu cơ của NĐT tư nhân. Họ dồn về hoạt động mua bán này để đón đầu cơ hội tăng giá và chờ đợi mức lợi nhuận cao khi các siêu công trình sinh ra.

Khám phá được nhân thức, hoạt động "săn" đất trong khu cư dân và đất ở tại các khu đô thị mới đang rộ lên tại thị trường Thanh Hóa. Khác lạ, ở các khu vực ven lân cận TP như Sầm Sơn, Bỉm Sơn, Quảng Cư, Quảng Phú, Quảng Tân…hoạt động săn đất nền khá sôi động ở thời điểm này.

Nhà đầu tư mạnh tay “săn” đất nền tại TP.Thanh Hóa - Ảnh 1.

Phổ quát NĐT tư nhân đang kiếm tìm cơ hội tại hoạt động mua bán đất nền Thanh Hóa

Trong khi đó, tại các khu vùng thành phố, thị tứ, dọc theo các trục đường lớn như Quốc lộ 1, Quốc lộ 45, Quốc lộ 47, Đại lộ Nam sông Mã nối tiếp các thị xã thị, các cụm Hoa Phượng đỏ khởi đầu xuất hiện những khu thành phố có diện tích vừa và nhỏ dại, được quy hoạch, đầu tư cơ sở đồng bộ, nằm xen hoặc ven các khu cư dân hiện hữu.

Đơn cử như Khu dân cư Quảng Phú, là một trong số it những dự án phục vụ toàn vẹn hồ sơ pháp lý đang triển khai đồng bộ về hạ tầng. Chủ đầu tư công trình này dự kiến bàn giao đất vào quý 4/2019. Những nền đất tại đây cũng đang được NĐT “chú ý”. Có phổ thông NĐT xuống tiền đồng thời phổ thông nền, chờ thời điểm bán ra. Mức giá động dao khoảng từ 9 triệu tiền việt/m2.

Hay ở khu vực trọng tâm TP, rộng rãi công trình khu thị trấn mới đã được xây đắp như Vinhomes Star City của VinGroup diện tích lên tới 147ha, dự án Eurowindow Park City quy mô 6,7ha tổng mức đầu cơ hơn 1.000 tỷ đồng, khu thành phố của tập đoàn Miền Trung,...nhiều phần giá đất ở những khu thị trấn tại trung tâm đều đã tăng giá khá cao, dao động từ 25 - 50 triệu tiền việt/m2.

Thây mặt Tổ chức kinh doanh CP bất động sản Saco (Sacoland) - công ty buôn bán đất nền tại Thanh Hóa, cho hay đa số các khu đô thị sinh ra tại khu phụ cận Tp.Thanh Hóa còn khá mới nên pháp lý còn thiếu phổ biến, những công trình trọn vẹn pháp lý khá ít. Vì thế, với những công trình pháp lý hoàn toản, hạ tầng cơ bản sức tậu rất tích cực. Trong đó, NĐT ngoại thức giấc chiếm giữ khoảng 30%, đa phần người dùng là NĐT trong tỉnh giấc.

Cũng theo thây mặt công ty này, khoảng mấy 04 tuần nay giao dịch dự án khá tốt, 1 bốn tuần có thể tung ra được 40 lô. Đa số khách hàng là NĐT, chờ thời gian tung ra kiếm lời với khoảng thời điểm bán ra từ 2-5 năm.

“Hầu đất nền dự án khu đô thị mới tại Tp.Thanh Hóa có giá tiền dưới 1 tỉ đồng/nền khoảng 100m2. Với giá này phần lớn người dùng có tầm nguồn vốn rảnh rỗi, chẳng phải đi vay, bởi vậy có thể đầu tư trong thời gian dài được”, thây mặt này nhấn mạnh.

Khi được hỏi, hiện tại có hiện tượng đầu tư lướt sóng ở hoạt động mua bán đất nền Thanh Hóa không, vị thây mặt này cho rằng, hiện hoạt động đầu tư lướt sóng trong khoảng 4-9 04 tuần choán khoảng 10-20% trong một dự án.

Theo một môi giới chuyên bán đất nền tại Tp.Thanh Hóa, khoảng từ năm 2018 đến nay đất nền tại đây đã rục rịch, đặc biệt các công trình của các ông lớn triển khai tại TP đã thú vị lượng lớn NĐT đổ về đây đầu tư. Ví như bí quyết đây một năm, hoạt động đầu cơ lướt sóng, sang tay diễn ra đa dạng thì hiện nay có giảm đi, phần nhiều NĐT mua đất ở các dự án khu đô thị mới, ít ra 1 năm mới ra hàng. Mức lợi nhuận làng nhàng NĐT giải quyết được trong vòng 1 năm rơi vào khoảng 30%.

Môi giới này cũng bật mí, trong khoảng đầu năm đến nay, khi vài thông tin chủ trương đầu tư siêu dự án của một số ông lớn khác ngoài VinGroup sinh ra, ngay ngay tức thì sản xuất làn sóng đầu cơ của các NĐT tư nhân. Họ dịch chuyển mạnh về các khu vực lân cận TP để kiếm tìm đất nền diện tích vừa phải để đầu cơ. Hình như các dự án trong khu đô thị mới thì đất trong dân lúc nào cũng “sốt” và thiếu nguồn cung để NĐT gom.

Ăn theo các ông lớn và siêu công trình

Không thể phủ nhận, thời gian qua, Tp.Thanh Hóa chứng kiến làn sóng của các nhà đầu tư lớn đổ về đây đầu tư các công trình khu thị trấn mới, khiến hoạt động mua bán bất động sản nơi đây tấp nập, nhất là phân khúc đất nền. Hoạt động NĐT tư nhân ăn theo công trình lớn cũng xuất phát trong khoảng nguyên nhân này.

Sau thành công tại dự án FLC Sầm Sơn, hiện nay, Công ty FLC đã và đang triển khai đầu tư 11 dự án trong các ngành buôn bán bất động sản, ngao du nghỉ dưỡng, sân golf, cơ sở khu kĩ nghệ và khai thác tài nguyên… trên khắp địa bàn thức giấc Thanh Hóa.

Nhà đầu tư mạnh tay “săn” đất nền tại TP.Thanh Hóa - Ảnh 2.

Cơ sở đồng bộ, các ông lớn BĐS đổ về khiến cho công trình lớn đã tạo nên sức bật cho hoạt động mua bán BĐS Thanh Hóa những năm mới đây

Hay, đối với Vingroup, tiếp nối thắng lợi của công trình Vinhomes Star City Thanh Hóa, đơn vị này đang triển khai tìm hiểu, lập quy hoạch dự án khu nghỉ dưỡng cạnh suối cá Cẩm Lương, quy mô vào khoảng 17,8ha. Ngoài ra, Vingroup cũng đang lập quy hoạch 1 dự án khác ở khu vực Hồ Thành, Tp.Thanh Hóa. Chưa hết, sau Hải Phòng, Vingroup cũng đang có yêu cầu muốn khiến cho thêm tổ hợp VinFast ở Thanh Hóa.

Cùng với VinGroup, SunGroup cũng chính thức thông báo quy hoạch cụ thể 1/500 khu thị trấn sinh thái, nghỉ dưỡng vui chơi giải trí cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn. Được nhân thức, đây là dự án trọng điểm, chiến lược của SunGroup tại Thanh Hóa với diện tích quy mô lên đến trên 1.260ha.

Ngoài công trình này, SunGroup cũng đang xúc tiến đầu cơ vào 2 dự án khác tham gia Thanh Hóa, gồm Khu thị trấn Đông Nam thành phố Thanh Hóa với tổng mức đầu tư khoảng 5.000 tỷ đồng; khu nghỉ dưỡng biển cao cấp Quảng Vinh, đô thị Sầm Sơn với tổng mức đầu tư công đoạn 1 khoảng 2.000 tỷ đồng.

Chính những tin tức về chủ trương dự án, trong đó có một số dự án ấn định thời điểm triển khai tham gia cuối năm 2019 đến 2020 đã sản xuất sức tác động lớn đối với thị trường bất động sản Thanh Hóa. Rộng rãi NĐT có thương hiệu thường vào đón đầu các tin tức bằng cách đầu cơ các dự án có vị trí gần với các siêu công trình này với hy vọng mức sinh lời gấp 3-4 lần khi dự án đó khởi công hoặc sinh ra.

“Theo tôi, trong 3 bốn tuần cuối năm thị trường BĐS Thanh Hóa sẽ có sức bật lớn, nguyên do cốt yếu tới từ việc các Tổ chức lớn khai triển dự án hoặc tòa tháp công cộng tại khu vực. Yếu tố này, tạo ra hiệu ứng rất lớn đối với thị trường bất động sản, khác lạ ở thị phần đất nền”, thây mặt Sacoland thể hiện sự quan trọng.


Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7