Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2019 ,

Tin tức được nhiều môi giới bất động sản tại Tp.HCM lan truyền gần đây, cho rằng hoạt động mua bán sắp ra mặt một công trình "siêu vi la" tại trọng tâm TP.HCM, rất có thể sẽ ra mắt ngay trong bốn tuần 10 này. Cái giá mà các môi giới truyền miệng nhau thực sự gây "sốc" cho hoạt động mua bán, dự kiến mỗi một m2 lên tới 800 triệu đồng.

Toàn công trình này có khoảng 63 căn vi la, trong đó có 9 căn vi la đơn lập và 54 căn vi la song lập. Vi la có 3 loại diện tích là 225m2, 325m2 và 437m2. Các căn biệt thự được thiết kế rất sang trọng, thuộc dòng vi la triệu đô với 1 tầng hầm, 1 tầng trệt và 2 tầng lầu.

Công trình này được quy hoạch theo dạng compound khép lạ mắt với các nhân thể ích cao cấp bên trong dự án như khu công viên, vườn hoa nhiệt đới, khu sport, sân tập golf, nhà hàng, hồ bơi, bể jacuzzi, chăm bẵm nhan sắc, thư giãn; bến du thuyền…

Khi xong xuôi đây sẽ là một khu "siêu biệt thự" chỉ bỏ ra cho giới thượng lưu sinh sống. Bởi lẽ, giá trị những căn vi la này ví như tính theo giá 800 triệu tiền việt/m2 là rất lớn. Một căn vi la 225m2 đã có giá khoảng 180 tỷ đồng, căn 325m2 có giá khoảng 260 tỷ đồng và căn 437m2 có giá khoảng 350 tỷ đồng.

Theo công bố thị trường quý 3/2019 của tổ chức kinh doanh JLL, do việc siết chặt pháp lý của các dự án nên nguồn cung mới phân khúc nhà liền thổ tại TP.HCM tiếp tục khan hi hữu, lượng mở bán trên toàn hoạt động mua bán chỉ khoảng 2.000 căn trong năm 2019 chỉ bằng 1 nửa so với năm 2018. Ngoài ra, ý định vẫn tăng rất mạnh kéo theo giá mở bán của các dự án đủ điều kiện tăng rất nhanh. Giá trung bình của phân khúc này trong năm qua tăng trên 20%.

“Choáng” với giá biệt thự tại trung tâm Sài Gòn, lập đỉnh mới 800 triệu đồng một m2 - Ảnh 1.

Trong khoảng năm 2015 đến nay, giá làng nhàng phân khúc nhà thấp tầng tại TP.HCM tăng hơn 2 lần (nguồn: JLL)

Theo phản hồi của JLL, với việc khan hãn hữu nguồn cung thì đa số các dự án hiện hữu sẽ tiếp tục tăng giá, nhất là ở phân khúc nhà thấp tầng trung cấp và bình dân.

Ví như nhìn vào tình tiết giá thị phần nhà thấp tầng tại TP.HCM kể từ khi thị trường hồi phục vào 2014 tới nay đã tăng gấp đôi.

Theo san sẻ của một môi giới, chỉ khoảng 2 năm trước cũng trên khu đất "siêu công trình biệt thự" Quận 1 dự kiến mở bán sắp tới thì giá chỉ khoảng 150 triệu tiền việt/m2, nhưng nay đã tăng gấp 4-5 lần.

Theo lý giải của JLL, việc các công trình mới ở cả hai thị trường căn hộ và nhà liền thổ đi kèm với dự án hiện hữu có chất lượng phát triển tốt khiến cho giá bán sơ cấp tăng nhanh ở thị phần nhà thấp tầng trong thời gian qua.

Bình An

Theo Nhịp Sống Việt


Đọc thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7