Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 2 tháng 10, 2019 ,

Hàng loạt dự án lớn tung hàng

Thời điểm vừa qua, tại rộng rãi vùng đất dọc miền Trung với tiềm năng du lịch lớn nhưng chưa được khai hoang đang là những khu vực hút mạnh nhà đầu tư đổ về. Có thể kể tới như Sầm Sơn - Thanh Hóa, Cửa Lò – Nghệ An, Đồng Hới – Quảng Bình, Quảng Trị, Huế…Giá đất tăng chưa từng có, có những khu vực giá tăng gấp đôi chỉ trong vòng 6 tháng.

Tại những hoạt động mua bán này, cùng với cơn sốt nhà ở là hàng loạt dự án lớn được nhà đầu tư đổ bộ ra hoạt động mua bán. Điểm thông thường của phần nhiều những công trình nghỉ ngơi này là đều được phát triển theo mô phỏng công trình du lịch, giải trí nghỉ dưỡng quy mô lớn, được đầu cơ bài phiên bản.

hy vong thang lon cuoi nam, nha dau tu dang tha tien vao dau

Đất nền ven biển miền Trung đang là thỏi nam châm hút dòng tiền nhà đầu tư.

Mới đây, một công ty đã thông báo dự án tại Cửa Lò có diện tích gần 16 ha. Đây là một trong những khu phức tạp nơi nghỉ ngơi, vi la, nhà xã cao cấp diện tích hàng đầu Cửa Lò với gần 150 căn vi la - nhà thị trấn, khu khách sạn 5 sao rộng 3ha, khu khách sạn 3 sao rộng 1 ha, khu chợ nhanh rộng 1 ha và khu sport rộng 1 ha. Theo tin tức từ chủ đầu tư, mới chỉ sau nửa 04 tuần lên tiếng ra hoạt động mua bán, hiện công trình đã có gần 300 đối tượng mua hàng giữ chỗ. Đây là con số đàm phán kỷ lục chưa từng có tại thị trường BĐS Nghệ An.

Ngoài những vùng đất ven biển mới mở màn nóng sốt, hoạt động mua bán BĐS cũng chứng kiến sự quay về của những hoạt động mua bán cũ như Phan Thiết, Mũi Né tại Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu.... Giả dụ như đầu năm thị trường này chứng kiến "cơn sốt" chóng váng thì bước sang những bốn tuần cuối năm sau khi có tin tức trường bay Phan Thiết chuẩn bị khởi công và hàng loạt những lực đẩy về hình thức chế độ khác làm hoạt động mua bán bất động sản nơi đây lại tiếp tục tấp nập quay về.

hy vong thang lon cuoi nam, nha dau tu dang tha tien vao dau

Những dự án du lịch, tiêu khiển nghỉ ngơi quy mô lớn, được đầu cơ bài bạn dạng đang hút khách.

Bất động sản công nghệ trỗi dậy

Ngoài đất nền ven biển, một phân khúc nữa cũng đang tạo sức hot tại một số khu vực "thủ phủ" khu kĩ nghệ là căn hộ phổ biến cư cho công nhân, chuyên gia và người nước ngoài ở. Ở thị phần này hot nhất phải kể đến thị trường Bình Dương khi nguồn cung mới bình thường cư từ đầu năm đến nay đã gấp 5,3 lần so với nhà liền thổ dù quỹ đất cho nhà đất thấp tầng tại đây rất lớn, theo báo cáo của JLL. Nhờ là thủ phủ khu kĩ nghệ với tỷ lệ nhà xưởng lấp đầy trên 90%, Bình Dương có thị trường căn hộ nở rộ do yêu cầu của dân địa phương lẫn người lao động và cả lực lượng chuyên gia rất lớn.

hy vong thang lon cuoi nam, nha dau tu dang tha tien vao dau

Đầu tư căn hộ tại các thủ phủ công nghiệp đang là miếng bánh được nhiều nhà đầu tư ngắm đến.

Tại Bình Dương, giá các căn hộ chỉ nói quanh nói quẩn ngưỡng 20 triệu. Các phổ biến cư có vị trí gần các con phố lớn, gắn kết giao thông dễ ợt, phía bên trong hoàn chỉnh, giá 1,2-1,5 tỷ đồng, có thể cho thuê giá tiền trên 10 triệu đồng/m2, tỷ suất lãi có thể lên tới 8-10% đã hút chủ đầu tư BĐS tại TPHCM và Hà Nội đổ tiền đầu tư tìm căn hộ cho thuê. Có thể nói, thị trường BĐS cuối năm đang cực kỳ nhộn nhịp. Nhà đầu tư đang có xu hướng tậu về những thức giấc ven biển, đó là những đất có điều kiện kinh tế eo hẹp nhất cả nước, giàu tiềm năng ngao du nhưng chưa được khai thác, những thị trường căn hộ giá rẻ nhưng tỷ suất lợi nhuận cho thuê cao.

Theo lý giải của giới chuyên gia đây là điều tất yếu. Tại đông đảo những hoạt động mua bán nghỉ ngơi lớn như Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh hay thị trường chung cư Hà Nội, TPHCM…hiện giá BĐS đã bị đẩy lên cao sau một thời điểm sản xuất hot, dư địa tăng giá không còn. Bây giờ, rộng rãi vùng đất mới với tiềm năng lớn nhưng giá đất đang còn ở mức thấp, dư địa tăng giá còn mạnh đang có sức thú vị cực lớn đối với nhà đầu tư.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7