Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 20 tháng 10, 2019 ,

 Non sông có sân bay lối vào nước nhà sản xuất vươn lên tầm trường bay trung chuyển quốc tế sẽ mang lại tác động lan tỏa, đem đến cơ hội phát triển to lớn.

“Két tiền lớn lao”

Tại Hội thảo Phát triển bền vững phi trường lối vào tổ quốc ngày 19/10, ông Akitake Fujita, Giám đốc mảng Vận vận chuyển khu vực Đông Nam Á và Nhật Bạn dạng của Arthur D Little, cho hay, mỗi năm, đơn vị Skytrax đều lưu ý xếp hạng các phi trường tốt nhất nhân loại, các sân bay như Changi - Singapore, Haneda - Tokyo, Incheon - Seoul,… thường trong danh sách đứng đầu. Vậy yếu tố nào để đánh giá một sân bay là tốt nhất: định vị trị giá, vốn đầu tư, vận hành, kinh doanh,… hay là đúng giờ, kết nối, bình yên hưởng thụ đối tượng mua hàng,... ?

Trong các nhân tố này, ông Akitake Fujita dồn vào một chỗ tham gia định vị giá trị. Nếu như những năm 1960, sân bay được coi là trung tâm trung chuyển yêu cầu cao về bình yên và sự đúng giờ, thì sang năm 2000, nó được đề cập đến như một trọng tâm mua sắm (bỏ ra cho các hoạt động phi hàng không). Đến 2015, trị giá của trường bay được đánh giá nhiều về tài năng số hóa. Vậy đến 2035, trị giá của sân bay sẽ ra sao, đây là nhân tố chưa đoán định được về một mô hình sân bay cho mai sau.

Chờ dự án đặc biệt, mở 'két tiền khổng lồ' nơi cửa ngõ quốc gia
Sân bay quốc tế ở Dubai luôn nằm trong top các phi trường bận bịu nhất nhân loại

Tuy nhiên, ông Akitake Fujita nghĩ rằng, cách thức nhìn nhận có sự đổi mới rõ rệt khi sân bay dần biến thành trung tâm buôn bán. Nó chẳng khác gì một “két tiền lớn lao”, khi mà thu nhập từ các dịch vụ phi hàng không tăng đáng kể, chiếm đoạt trên dưới 50% tổng thu nhập của một phi trường. Song khác lạ hơn, lợi nhuận đem đến từ phi hàng không lại choán tới 83%, theo ông Akitake Fujita.

Điển hình như, trong cấu trúc doanh thu của phi trường Heathrow (Anh), có đến 48,7% là thu nhập phi hàng không, trong khi làng nhàng nhân loại khoảng 44%. Sự khác lạ này là nhờ Heathrow có sự tham gia của khối cá nhân, với khoảng 345 công ty bán từng cái thực phẩm và đồ uống; hệ sinh thái nói quanh phi trường như văn phòng, trung tâm bán buôn, nơi nghỉ ngơi,…

Khi đó, sân bay không thuần tuý chỉ là trọng điểm vận tải hành khách, nó đã biến thành phi trường lối vào trung chuyển quốc tế, đem đến những giá trị hoành tráng về kinh tế - phường hội.

Trình diễn thay mặt ông John Kasarda, Giám đốc và sáng lập Aerotropolis Business Concept LLC, nhận xét, chính các sân bay đang phân bổ lại vị trí cả các đại đô thị, như trường bay Amsterdam với sự tham gia của 1.000 cơ quan gia tổ quốc, sân bay Dallas-FortWorth là nơi đặt trụ sở của 4 tổ chức kinh doanh Fortune 400.

Phi trường quốc tế Hongkong, Incheon là những trung tâm vận vận chuyển và logistics hàng đầu nhân loại (sân bay Hongkong có khu buôn bán với hơn 20 khu chợ đồ hiệu phòng chờ tàu bay rộng 1.300m2, sức chứa 300 hành khách với wifi, khu làm việc, máy in, dịch vụ họp trực tuyến; phi trường Incheon có số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán lẻ hàng không lớn nhất trái đất đạt 1,7 tỷ USD),…

Chờ dự án đặc biệt, mở 'két tiền khổng lồ' nơi cửa ngõ quốc gia
Một cửa hàng miễn thuế ở phi trường quốc tế Incheon (Hàn Quốc, ảnh Yonhap News)

Với đội tàu bay thân rộng, việc tham gia tham gia chuỗi cung ứng thế giới, sự tạo ra khỏe mạnh của ngao du và mức thu nhập tăng, các mô phỏng buôn bán mới,… trường bay lối vào đang tải 35% trị giá hàng hóa giao dịch trên nhân loại, vận vận tải trị giá xuất khẩu to đùng và lượng khách du lịch ngày càng lớn, ảnh hưởng đến quyết định đặt vị trí kinh doanh của các DN, phát triển các trọng điểm kinh tế lớn,…

Dường như, ngày một phổ biến phi trường có trên 50.000 nhân lực, đủ tiêu chuẩn thành một thành phố trọng điểm. Lượng người tiêu xài ở phổ quát sân bay còn cao hơn các đô thị cỡ trung, với 30-95 triệu người tới các sân bay cửa ngõ mỗi năm. Thu nhập bán lẻ hàng không bằng 6 lần trung tâm bán buôn,...

Các sân bay đang đổi mới doanh nghiệp hoạt động và cơ cấu quản lý. Đa dạng trường bay đã kiến tạo các bộ phận thương mại và bất động sản để phát triển các khu vực phụ cận và ngoài trường bay để phục vụ yêu cầu mới.

Điều khác lạ, các trường bay giờ hoạt động kinh doanh như một đơn vị, nhưng công ty hóa chứ chẳng phải tư nhân hóa. Nhờ đó, họ linh hoạt hơn trong các hoạt động đầu tư và điều hành, kịp thời phục vụ yêu cầu hoạt động mua bán và khách hàng, tăng lên hiệu quả hoạt động. Chi tiết là tại Tây Âu, 80% phi trường thương nghiệp được công ti hóa. Mô phỏng này đang được nhân rộng tại châu Á, Trung Đông và Canada.

Một vốn bốn lời, vietnam học được gì?

Tại hội thảo, ông Đặng Huy Đông, Viện trưởng Viện Phân tích quy hoạch và Phát triển (Kết hợp các Hội công nghệ và công nghệ vietnam), cho hay, trong lịch sử tạo ra lĩnh vực trường bay hàng không trái đất, đa số các nước nhà đều có sân bay cửa ngõ tổ quốc. Nhưng rất ít đất nước xây dựng trường bay cửa ngõ trở thành trường bay trung chuyển quốc tế thắng lợi.

Chờ dự án đặc biệt, mở 'két tiền khổng lồ' nơi cửa ngõ quốc gia
Sân bay Nội Bài có thể sản xuất thành phi trường cửa ngõ giang sơn giả dụ hội tủ đủ yếu tố cần và đủ

Bởi ví như thắng lợi, nhân tố đó đem đến ảnh hưởng lan tỏa, đem lại thời cơ tạo ra kinh tế - phố hội hoành tráng. Các khoản đầu tư ban đầu của Nhà nước tham gia phi trường không những được thu hồi, mà còn mang đến lãi “một vốn bốn lời”, theo ông Đặng Huy Đông.  

Vì thế, qua hội thảo, vn mong muốn tò mò “công thức” để xây đắp một trường bay cửa ngõ tổ quốc thành công. vn có lợi thế so sánh gì để phát triển một trường bay trung chuyển quốc tế? Khiến cho thế nào để huy động vốn đầu tư mà không dẫn đến nợ giang sơn, hay vận động vốn từ khu vực cá nhân trong và ngoài nước mà chẳng phải nhượng bộ về thương quyền hàng không?

Mua bán bên lề hội thảo, ông Lại Xuân Thanh, Chủ toạ HĐQT Tổng công ti Cảng hàng không Việt Nam (ACV), nghĩ rằng, phi trường lối vào giang sơn phải là trường bay quốc tế, là trung tâm trung chuyển chính để các hãng hàng không mở tuyến phố bay tới đó.

Ông Thanh nhận xét, trong số 22 Hoa Phượng đỏ hàng không của vn, giả dụ đáp ứng những nhân tố cần với phi trường cửa ngõ tổ quốc thì có Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng, song thời gian đến cần mở rộng phát hành mới đáp ứng được nhân tố đủ. Tại khu vực kinh tế trọng tâm phía Nam, cụm Hoa Phượng đỏ Long Thành - Tân Sơn Nhất sẽ là trường bay lối vào giang sơn.

Đương nhiên, kinh nghiệm quốc tế cho thấy, phần lớn các Hoa phượng đỏ hàng không, trường bay lớn trên nhân loại đều do Nhà nước kiểm soát. Bởi, trường bay không chỉ buôn bán đơn thuần về hàng không mà còn đi liền với sự phát triển kinh tế - phố hội, bình yên quốc phòng của giang sơn.

Ngọc Hà


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7