Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 1 tháng 10, 2019 ,

Những ngày gần đây, chuỗi hệ thống quan trắc AirVisual liên tiếp báo cáo chỉ số ô nhiễm không khí Hà Nội ở mức cao nhất, yếu tố này khiến cho phổ biến người không khỏi run sợ.

Tại các siêu thị điện máy tại thị trấn Nguyễn Lương Bằng, Thái Hà, Tôn Đức Thắng hay Xuân Thủy... lượng khách ra tham gia những ngày này tấp nập hơn hẳn. Nhu cầu tìm máy lọc không khí đẩy mạnh.

Các dòng máy lọc không khí chủ quản đến từ hãng Sharp, Electrplux, Panasonic, Coway, Daikin hay Tiross có giá chao đảo từ 1 triệu đồng tới 10 triệu đồng tùy kích cỡ, công suất và hãng.

Chất lượng không khí nguy hại, người dân đổ xô đi mua máy lọc không khí - Ảnh 1.
Chất lượng không khí nguy hại, người dân đổ xô đi mua máy lọc không khí - Ảnh 2.

Rộng rãi dòng máy lọc khí được người địa phương lựa chọn sắm trong những ngày được công bố không khí đang ở mức nguy nan cho sức khỏe.

"Gần 1 tháng trở lại đây, mặt hàng máy lọc không khí bán rất chạy, đối tượng mua hàng đến đọc thêm và mua đa dạng, mỗi tuần trung bình chúng tôi bán được 3 chiếc máy lọc. Không như trước kia, có ngày không bán được cái nào", chị Hoàng Thị Thủy, nhân viên bán hàng tại siêu thị điện máy trên thị trấn Nguyễn Lương Bằng cho hay.

Theo tư vấn của nhân viên bán hàng, tùy thuộc tham gia diện tích phòng và không gian nơi cần lắp đặt để chọn máy lọc khí sao cho phù hợp.

Máy lọc khí có công suất lưu lượng gió khoảng 160 m3/h sẽ thích hợp với phòng ngủ có quy mô 15m2, công suất lưu lượng gió khoảng trong khoảng 180 m3/h thì sẽ thích hợp với diện tích từ 15 tới 20m2.

Chất lượng không khí nguy hại, người dân đổ xô đi mua máy lọc không khí - Ảnh 3.

Đa dạng khách hàng đến tậu máy lọc khí phải chọn lựa kĩ lưỡng sao cho phù hợp với quy mô cũng như không gian nơi cần đặt máy.

Dường như đó, những phòng có diện tích từ 20 m2 tới 30 m2 như phòng khách, người dùng cần chọn những máy lọc có lưu lượng gió nghiêng ngả trong khoảng 240m3/h. Hay những tổ chức kinh doanh, ở dọc đường có các sảnh các con phố rộng diện tích trong khoảng 40m2 trở lên, nên tìm máy lọc có công suất lưu lượng gió giao động trong khoảng 510 m3/h.

Để bảo vệ tốt sức khỏe, đối tượng mua hàng nên chọn những dòng máy có tính năng bổ sung độ ẩm, bắt muỗi và hẹn giờ sử dụng hạn chế khô da. Thị phần item tầm trung, có giá ngả nghiêng từ 1 triệu tới 6 triệu tiền việt được lòng người sử dụng nhất,  viên chức bán hàng này thông tin thêm.

Chất lượng không khí nguy hại, người dân đổ xô đi mua máy lọc không khí - Ảnh 4.

Loại máy lọc không khí có tính năng bắt muỗi đang được đa dạng người chọn lựa rộng rãi nhất.

San sớt với phóng viên, chị Vũ Thanh Hoa (Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) cho biết: "Những ngày gần đây nghe thông tin không khí đang ở ngưỡng ô nhiễm, vô ích cho sức khỏe. Nhà tôi lại có con nhỏ dại nên rất lo ngại về yếu tố hô hấp của trẻ, bởi vậy tôi đã tìm 1 chiếc máy lọc khí công suất lưu lượng giá 160m3/h để trong phòng ngủ để bảo đảm sức khỏe".

Không chỉ mặt hàng máy lọc không khí lên ngôi, các vật phẩm khẩu trang cũng được xem xét không kém. Đa số người đã tậu tìm các vật phẩm khẩu trang có kĩ năng chống bụi, khói độc.

Chất lượng không khí nguy hại, người dân đổ xô đi mua máy lọc không khí - Ảnh 5.

Các loại khẩu trang có khả năng chống bụi mịn và khói độc cũng được phổ thông người tậu mua.

Các loại khẩu trang này có giá nghiêng ngả trong khoảng 40.000 đồng đến 800.000 đồng/item. Một số nhãn hàng được người tiêu dùng chọn nhiều nhất phải kể tới khẩu trang kháng bụi Xiaomi Purely, khẩu trang Cambridge Mask, khẩu trang Vogmask hay các loại khẩu trang sợi hoạt tính...

Theo Hoàng Linh

Báo dân sinh


Xem thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7