Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 10 tháng 10, 2019 ,

Chủ chiếm hữu của nơi nghỉ ngơi trái phép mang tên Panorama trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng (huyện Mèo Vạc, thức giấc Hà Giang) là bà Vũ Thị Ánh sinh năm 1962 (trú tại TP. Hà Giang, tỉnh Hà Giang). Tòa tháp được bà Ánh cho gắn biển tên Mã Pì Lèng Panorama, Hostel – Restaurant – Coffe.

Bà Ánh quê ở Đoàn Tùng, Thanh Miện, Hải Dương, theo bác mẹ lên sinh sống tại Hà Giang từ khi còn tí hon. Bà có 3 người con, đều đã trưởng thành và sống tại thành phố.

Theo như lời bà Ánh, cách đây 10 năm, bà sắm mảnh đất này - ngày xưa là mỏm đá hoang, với giá 70 triệu tiền việt, "chỉ có đá, không trồng được ngô, thuở đầu chỉ tính nuôi ong". 4 năm sau, bà biến đổi trong khoảng giấy tờ viết tay thành bìa đỏ, chính thức chiếm hữu đất.

Giấy đủ điều kiện quyền sử dụng đất mang tên bà Ánh do Sở TN&MT cấp ngày 31/5/2016, thuộc loại đất trồng cây hằng năm.

Theo bà Ánh, năm 2018, quận Mèo Vạc, rồi tỉnh giấc Hà Giang gọi bà lên mua bán rằng sẽ thu hồi lại đất để xây dựng, nhưng sau đó, họ cho 10 ngày để bà suy nghĩ về việc xây dựng công trình "dừng chân" cho khách tham quan.

"Tôi khiến cho đúng ý, đúng mục đích chứ không hề làm cho vụng trộm, nếu như vụng trộm thì không bao giờ làm cho được đâu", bà Ánh san sớt.

Chân dung bà chủ khách sạn với câu nói gây sốc sẽ cho mìn nổ tung nếu bị thu hồi - Ảnh 1.

Theo các tin tức chia sẻ, bà Ánh chỉ là người buôn bán phổ biến, ko phải cán bộ, công chức nhà nước. Con trẻ trong nhà của bà cũng không có ai công việc tại bất kỳ tổ chức nhà nước nào của thức giấc Hà Giang.

Ngoài tổ hợp khách sạn 7 tầng mang tên Panorama trái phép trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng, được biết bà Ánh còn chiếm hữu một quán cà phê khá nhiều người biết đến nằm ở xã È cổ Phú, TP. Hà Giang. Hiện bà đang sinh sống và làm cho việc ngay tại tổ phù hợp khách sạn Panorama.

Bà Ánh cũng từng cho biết, bà đang sinh sống và buôn bán tại nơi nghỉ ngơi Panorama. Hiện, khu nghỉ ngơi và thưởng thức của bà có rất đông khách, kể cả du khách nước ngoài và nội địa.

Chân dung bà chủ khách sạn với câu nói gây sốc sẽ cho mìn nổ tung nếu bị thu hồi - Ảnh 2.

Nhà nghỉ, nhà hàng Panorama.

Thông tin sơ bộ cho thấy, tòa khách sạn của bà Ánh trên đèo Mã Pì Lèng nằm ở ngay hẻm vực Tu Sản với nền móng cắm thẳng bên triền dốc bên hông đèo Mã Pì Lèng. Công trình được khởi công từ đầu năm 2018, thiết kế với chiều cao 7 tầng đuổi nhau trong khoảng dưới lên mặt tuyến phố, tới năm 2019 chính thức hoạt động buôn bán nhà nghỉ, nhà hàng.

Bên ngoài, công trình được gắn biển tên Mã Pí Lèng Panorama, Hostel – Restaurant – Coffe. Bên trong, ngay gần cửa là quầy bar, quầy thu ngân và khu vực pha chế nhạo đồ uống. Tại khu quầy bar có ghi giá phòng nghỉ với các mức giá khác nhau trong khoảng 250.000 đồng tới 750.000 đồng/đêm.

Phía ngoài quầy bar là khu vực ban công rộng, được thiết kế lắp đặt bằng thép và bê tông, phân thành điểm chính để khách dùng phục vụ ngắm toàn cảnh cao nguyên và sông Nho Quế.

Nơi nghỉ ngơi có 4 hạng phòng: phòng 2 giường đơn, phòng giường đôi với view nhìn ra vườn, phòng 6 giường đơn với view nhìn xuống núi và phòng đôi với ban công. Mức giá các phòng nghiêng ngả từ 28 đô la Mỹ (tương đương 650.000 đồng) tới 69 USD (tương đương 1,6 triệu tiền việt). Trong đó, căn phòng lớn nhất có thể ở được tới 6 người, phù hợp cho hàng ngũ bạn đông hoặc mái ấm.

Chân dung bà chủ khách sạn với câu nói gây sốc sẽ cho mìn nổ tung nếu bị thu hồi - Ảnh 3.

Bên trong các phòng, tông màu chủ quản là đỏ bordeaux hoặc xám, có khung cửa sổ lớn nhìn ra bồn bề núi non điệp trùng. Mỗi phòng đều có tủ để đồ, tivi và phòng tắm hiếm hoi.

Mới đây, trả lời trên Trí thức trẻ, bà Ánh cũng cho biết: "Tôi chỉ mong một nhân tố mọi người đừng nói quá, có người từng hỏi tôi nếu bị thu hồi chỗ đất này thì chị sẽ nghĩ gì? Tôi giải đáp: "Em ạ, ví như họ thu chị chỉ có bí quyết khiêu vũ xuống sông Nho Quế hoặc là cho mìn nổ tung chỗ này lên, nhà của chị, toàn bộ của cải thế cuộc chị ở đây rồi’".

Báo Giao thông trích dẫn báo cáo của Sở Văn hoá, Thể thao và Ngao du Hà Giang cho biết, tòa tháp chưa có giấy đủ điều kiện đầu cơ, dự án chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Nhà đầu tư chưa được cấp giấy chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng cây hàng năm sang đất thổ cư, xây dựng.

Nam Anh (Tổng thích hợp)

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7