Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 13 tháng 10, 2019 ,

Các nhà kỹ thuật cho biết, giấy gói bánh mì kẹp làm thịt (burger) và hộp đựng pizza chứa chất hóa học độc hại, có tên PFAS, có thể xâm nhập thân thể. Nhiều lần ăn đồ ăn với tốc độ cao có thể làm cho tăng nguy cơ bị vô cơ hoặc ung thư và thủ phạm được cho là bắt nguồn trong khoảng chính lớp giấy gói.

Nhóm nghiên cứu người Mỹ phát hiện thấy, trong máu những người nhiều lần đặt đồ ăn nhanh mang về có hàm lượng PFAS đa dạng hơn những người nấu bếp tại nhà. Đây là kết quả tìm hiểu được đăng vận chuyển trên báo chí Environmental Health Perspective.

Cảnh báo: Giấy gói đồ ăn nhanh có thể làm cơ thể bạn nhiễm độc tố và dẫn tới hậu quả tồi tệ không lường thế này - Ảnh 1.

Một phân tích lúc trước cũng của hàng ngũ công nghệ gia này xác nhận, PFAS thường được dùng để làm cho bao so bì trong lĩnh vực kĩ nghệ đồ ăn nhanh bởi chúng rất bền và không dính dầu mỡ.

Nhưng hợp chất do loài người phát triển này lại có mối liên hệ với bệnh ung thư , vô sinh, bệnh tuyến giáp và hiện trạng ức chế giễu miễn dịch.

Nghiên cứu của các nhà phân tích của Viện Silient Spring ở bang Massachusettes

Các nhà tìm hiểu của Viện Silient Spring ở bang Massachusettes đã phân tích dữ liệu của 10.106 người nhập cuộc trong cuộc tổng dò la dinh dưỡng và sức khỏe tổ quốc Hoa Kỳ (NHANES). Người nhập cuộc được hỏi về cơ chế ăn nói tầm thường của mình: Về những thực phẩm họ đã tiêu thụ trong 4 khoảng thời gian khác biệt trong khoảng 24 giờ, 7 ngày, 30 ngày và 12 bốn tuần trước. Họ cũng cung cấp mẫu máu của bản thân mình – chúng sẽ được phân tích để tìm kiếm dấu hiệu của các chất hóa học PFAS không giống nhau.

Các chuyên gia nhận thấy thấy, những người ăn đa dạng bữa ăn tại gia hơn thì có hàm lượng PFAS thấp hơn đáng kể trong cơ thể. Phần lớn những bữa ăn này gồm các loại thực phẩm sắm tại cửa hàng rau củ/văn phòng phẩm.

Ngược lại, những người hay ăn đồ ăn với tốc độ cao kiểu tậu mang về hay nhiều lần dùng bữa ở nhà hàng – trong đó có các tiệm pizza – có thiên hướng chứa hàm lượng PFAS cao hơn.

Cảnh báo: Giấy gói đồ ăn nhanh có thể làm cơ thể bạn nhiễm độc tố và dẫn tới hậu quả tồi tệ không lường thế này - Ảnh 2.

"Rò rỉ" hóa chất

Ngoài ra, những người tiêu thụ nhiều bỏng ngô làm từ lò vi sóng hơn cũng sở hữu hàm lượng PFAS trong cơ thể cao hơn phổ thông. Nguồn cội chính là tình trạng rò rỉ hóa chất từ các túi đựng bỏng ngô.

Hàng ngũ khoa học gia chú ý thêm, 4 chất hóa học PFAS được phát hiện trong mẫu máu người nhập cuộc yếu tố trị và can hệ tới lề thói ăn rộng rãi bỏng ngô, lúc trước đã được phát hiện trong các túi đựng bỏng ngô khiến trong khoảng lò vi sóng.

Cảnh báo: Giấy gói đồ ăn nhanh có thể làm cơ thể bạn nhiễm độc tố và dẫn tới hậu quả tồi tệ không lường thế này - Ảnh 3.

Nhà nghiên cứu Kathryn RodgersStaff

Kết luận phổ biến ở đây là đồ ăn của bạn càng ít tiếp xúc với bao phân bì đóng hộp chúng bao nhiêu thì bạn càng giảm bấy nhiên nguy cơ phơi nhiễm PFAS cũng như các hóa chất độc hại khác

Trưởng nhóm tìm hiểu, tiến sĩ Laurel Schaider, một nhà hoa học môi trường tại Silent Spring, cho nhân thức: "Đây là phân tích đầu tiên đưa ra danh sách mối liên hệ giữa các nguồn thực phẩm không giống nhau và hiện trạng phơi nhiễm PFAS trong dân số Mỹ. Các kết quả phân tích của chúng tôi đưa ra danh sách sự di chuyển của các chất hóa học PFAS từ bao phân bì thực phẩm vào chính thực phẩm có thể là nguồn phơi nhiễm chủ yếu với những hóa chất này của người tiêu dùng".

Cảnh báo: Giấy gói đồ ăn nhanh có thể làm cơ thể bạn nhiễm độc tố và dẫn tới hậu quả tồi tệ không lường thế này - Ảnh 4.

Nhà công nghệ Kathryn Rodgers, thành viên hàng ngũ phân tích, tiết lộ thêm, những phát hiện trên giúp người tiêu xài giảm thiểu dùng một vài thực phẩm cố định: "Kết luận bình thường ở đây là đồ ăn của bạn càng ít xúc tiếp với bao phân bì chế biến chúng bao lăm thì bạn càng giảm bấy nhiên nguy cơ phơi nhiễm PFAS cũng như các hóa chất độc hại khác.

Rất hi vọng, các tìm hiểu mới này sẽ giúp người tiêu dùng hạn chế được những nguy cơ phơi nhiễm trên cũng như buộc nhà chế biến phải tạo ra vật liệu khiến bao tị nạnh thực phẩm bình yên hơn".

Một hạn nhạo báng của phân tích là dữ liệu được tích lũy từ thời gian các năm 2003 và 2004. Thời gian này, nhiều nhà đóng gói thực phẩm vẫn sử dụng PFAS chuỗi dài, vốn sau đó được thay thế bằng các vật liệu mới hơn.

Lực lượng kỹ thuật phân bua, dù rằng nghiên cứu của họ không trực tiếp phân tích bao tị nạnh thực phẩm hoặc bản thân thực phẩm để kiếm tìm dấu hiệu PFAS, nó vẫn cho kết quả đồng nhất với phổ biến phân tích trước đây.

Theo Thesun

Theo N.Thúy

Helino


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7