Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019 ,

Quý III, lượng tin chào bán nhà mặt thị trấn và biệt thự liền kề tại thành phố giảm 25-35%.

Kênh thông tin Batdongsan.com.vietnam vừa báo cáo công bố dò hỏi thị trường bất động sản liền thổ tại Đà Nẵng trong quý III/2019 với tần suất tin rao bán đi xuống so với quý trước. Lượng nhà mặt tiền chào bán trên hoạt động mua bán online 3 04 tuần qua giảm 25% trong khi số lượng tin chào bán biệt thự liền kề giảm đến 35%.

Mặc dù ý định rao bán sụt giảm mạnh, thị trường BĐS online tại Đà Nẵng có lượng tin chào thuê tăng vọt tuần tự ở các lực lượng sản phẩm nhà mặt tiền (30%), nhà phố hẻm (31%) và tầm thường cư (48%). Đà tăng của tin chào thuê cho thấy nhu cầu tậu đầu ra nhằm khai thác các BĐS sẵn có tại thị trường này đang rất lớn.

Tuy nhiên, chừng mực niềm nở đến tài sản cho thuê trên các chợ online tại hoạt động mua bán này trong 3 tháng qua căn bản rơi vào thị phần bất động sản dân gian. Người nhập cuộc thị trường cho thuê online có khuynh hướng tìm kiếm thông tin nhà trọ và phòng trọ cho thuê nhiều hơn khi chỉ số này phát triển 99%.

Tính tới cuối 04 tuần 9/2019, Đà Nẵng có giá rao bán nhà chung cư (dưới 60 m2) trên các chợ trực tuyến đạt mức bình quân 39 triệu đồng mỗi m2, vận tốc tăng giá theo năm chỉ đạt 3,6%, bám sát Thủ đô (3,9%) và kém xa TP HCM (11,8%). Riêng giá chào bán trực tuyến của nhà thị trấn hẻm và nhà phố mặt tiền tại đô thị biển này đang bằng khoảng 50% Hà Nội và TP HCM.

Đầu năm 2019, hoạt động mua bán BĐS Đà Nẵng từng xảy ra cơn sốt đất nền, nhà xã. Giá nhà ở tại đây bị đẩy lên cao, đàm phán sôi động. Nhưng sang quý II, cơn sốt này nhanh chóng giảm tốc. Theo công bố dò hỏi của DKRA Việt Nam, từ tháng 6/2019, giá đất nền, nhà phường trên hoạt động mua bán sơ cấp tại đô thị biển này khởi đầu có dấu hiệu giảm nhiệt, giảm trên dưới 10% so với những bốn tuần trước đây, thương lượng trầm lắng.

Vũ Lê


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7