Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 28 tháng 10, 2019 ,

Gần đây, ông Nguyễn Bá Thành, Phó giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, tổ chức này vừa có văn bạn dạng gửi UBND 24 huyện, quận chỉ dẫn về việc niêm yết giấy phép xây dựng (GPXD) tại phần lớn các tòa tháp xây dựng trên địa bàn thành phố.

Hướng dẫn này được thực hiện theo chỉ huy của UBND TP.HCM, để người dân và các tổ chức tính năng có thể kiểm tra, giám sát dễ ợt, xử lý kịp thời sai phép trên tinh thần “công trình xây đắp không niêm yết giấy phép xây đắp thì không được xây đắp”.

can niem yet giay phep xay dung ngay tai cong trinh

Thanh tra Sở Xây đắp TP.HCM nhận thấy gần 3.000 trường thích hợp vi phạm trơ thổ địa tự xây dựng trong năm 2018

Thi hành theo chỉ thị của Ban Thường vụ Thành uỷ và ý tưởnrg ngày 12/8/2019 của UBND Thị trấn, bảo đảm mọi cá nhân, công ty cùng tham gia giám sát trong công tác điều hành trơ trọi tự xây đắp trên địa bàn, Sở Xây dựng đề xuất UBND các quận, huyện chỉ đạo lực lượng điều hành đơn côi tự xây đắp địa bàn tăng nhanh kiểm tra về nhân tố kiện khởi công xây dựng công trình.

Nhắc nhở nhà đầu tư và doanh nghiệp thành lập thi hành treo biển báo theo qui định và niêm yết GPXD tại công trình xây dựng. Trong khi, UBND phường, thị trấn, thị trấn niêm yết GPXD đối với các nhà cửa đang thi công xây đắp tại trụ sở UBND để theo dõi.

“Bắt đầu lập biên bạn dạng vi phạm hành chính và giải quyết nghiêm theo đúng quy định pháp luật đối với các trường hợp vi phạm về điều kiện khởi công và các quy định về thi công xây dựng nhà cửa…”, văn phiên bản của Sở Xây đắp thể hiện sự quan trọng.

Theo thống kê của Thanh tra Sở Xây đắp TP.HCM, trong năm 2018, tổ chức này đã phối hợp cùng UBND các đơn vị quản lý rà soát gần 121.000 lượt, nhận thấy 2.942 trường hợp vi phạm trơ khấc tự xây dựng (giảm 488 trường phù hợp so với năm 2017). Trong đó, có 1.082 trường thích hợp xây dựng sai phạm, có 1.008 trường phù hợp xây dựng không phép và 852 trường thích hợp vi phạm khác.

Tình hình quản lý đơn độc tự xây dựng tại một số địa bàn vẫn còn phức tạp, nguồn gốc chủ công là do công việc phối hợp giữa Thanh tra Sở Xây đắp và UBND các huyện, quận còn hạn dè bỉu; quan niệm giải quyết của các công ty tính năng chưa hợp nhất.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7