Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 17 tháng 10, 2019 ,

Theo ghi nhận, căn hộ giá rẻ (chẳng hề nhà ở xã hội) có giá thành dưới 22 triệu đồng/m2 ở TPHCM hiện rất thảng hoặc và hầu như không có công trình nào đang bán với mức giá này. Điển chừng như một công trình ở xã Long Bình (huyện 9), căn hộ 2 phòng ngủ diện tích 60m2 đang được chào bán 1,8 tỷ đồng, tức khoảng hơn 30 triệu tiền việt/m2. Một công trình mới tại xã An Phú Đông, quận 12 cũng đang chào bán căn hộ 2 phòng ngủ, diện tích 65m2 với giá 1,7 tỷ đồng, tức hơn 26 triệu đồng/m2.

Đa dạng công trình khác tại các huyện vùng ven như thị xã 7, thị xã 8, quận 9 cũng có giá thành chào bán từ 26-32 triệu tiền việt/m2, thậm chí những căn có địa điểm đẹp giá còn cao hơn mức rao bán của nhà đầu tư.

can ho gia re da khong con re

Căn hộ tại TPHCM đang được rao bán thấp nhất từ 25-30 triệu đồng/m2. Ảnh BD.

Theo bà Dương Thùy Dung - Trưởng phòng ban định giá, tìm hiểu hoạt động mua bán và tư vấn phát triển CBRE vietnam, trong những năm gần đây, phổ thông nhà đầu tư không còn mặn mòi với việc xây dựng căn hộ giá rẻ , bởi lợi nhuận của thị phần này thấp hơn số đông so với các thị phần khác. Bà Dương Thùy Dung nhận định, giá niêm yết căn hộ giá rẻ là mức thấp nhất trên thị trường, cho nên các đơn vị chẳng thể tự nâng cao giá niêm yết. Ngoài ra đó, thị phần cao cấp giúp tổ chức đạt mức tăng giá từ 15-20%/năm, nhưng thị phần giá rẻ chỉ tăng tối đa được 5%/năm.

“Mặt khác, giá đất tăng cường theo từng ngày, chi tiêu xây dựng cao và nhiều khoản chi phí đầu tư khác cũng tăng khiến các chủ đầu tư sản xuất các công trình bình dân gặp mặt phổ thông gian truân. Đây cũng là lý do khiến cho căn hộ giá rẻ ngày càng khan thảng hoặc trên hoạt động mua bán” – bà Dương Thùy Dung san sẻ.

can ho gia re da khong con re

Chi phí xây dựng cao và phổ quát khoản chi phí đầu tư khác cũng tăng khiến cho các nhà đầu tư chạm mặt rộng rãi gian nan. Ảnh BD.

Ông Nguyễn Văn Đính - Phó chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam nghĩ là: “Hiện nay, căn hộ giá rẻ dưới 25 triệu/m2 đang rất khan thảng hoặc. Duyên cớ lớn nhất nằm ở vận tốc phê chuẩn y công trình của Thành phố Hồ Chí Minh rất đủng đỉnh, việc các vướng bận rộn pháp lý của đa dạng dự án còn chưa được khắc phục kịp thời và dứt điểm”.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Đính, mặc dù nguồn cung căn hộ trên thị trường TPHCM tăng, nhưng số dự án đủ điều kiện được Sở Xây đắp đô thị cấp phép bán item ra hoạt động mua bán chỉ có 8 công trình. Nhân tố này cho thấy, hoạt động mua bán Thành phố Hồ Chí Minh đang có quá ít công trình bán item ra thị trường trong quý III năm 2019.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7