Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 27 tháng 10, 2019 ,

Theo TS. Nguyễn Thị Tuệ Anh, Phó Viện trưởng đảm nhận Viện Tìm hiểu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), ô tô và sản xuất phụ tùng ô tô là 1 trong 6 ngành nghề công nghiệp chủ lực hiện thời. Số liệu từ Cục công nghiệp (Bộ Công Thương) cho thấy, ngành nghề Công nghiệp ô tô Việt Nam đã có sự phát hành với tốc độ cao trong một vài năm lại đây. Số lượng xe đóng chai lắp ráp trong nước có vận tốc tăng trưởng nhàng nhàng đạt 10% trong giai đoạn 2015 - 2018, đạt 250.000 xe vào năm 2018.

Tuy nhiên, sản lượng năm 2017 và 2018 lại giảm khoảng 9% và 3% so với năm lúc trước. Việc sụt giảm này được bình chọn là do tác động của việc giảm thuế nhập cảng xe nguyên chiếc từ các nước ASEAN, từ mức 50% năm 2015, xuống 40% năm 2016, 30% năm 2017 và 0% năm 2018. Nền tảng đóng chai còn thấp là một trong những nguồn gốc làm cho nền công nghệ ô tô không ứng phó được với khó khăn về giảm thuế. Sau gần 20 năm tạo ra lĩnh vực công nghệ ô tô trong nước, đến nay phân khúc xe khách, xe tải căn bản đáp ứng chỉ tiêu đề ra là 20% và 45% theo từng loại xe. Riêng với xe dưới 9 chỗ, tỷ trọng trong nước hóa mới đạt bình quân 7 - 10%, thấp hơn đa dạng so với tiêu chí đặt ra, khi mà tỷ trọng nội địa hóa của các nước trong khu vực làng nhàng đã đạt tới 70 - 80% như ở Thái Lan.

Cần chính sách đột phá phát triển công nghiệp ô tô - Ảnh 1.

Dây chuyền lắp ráp ô tô ngao du tại nhà máy THACO (Khu kinh tế thành lập Chu Lai, thị xã Núi Thành, thức giấc Quảng Nam). Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN.

Bên cạnh đó, ngành Kĩ nghệ ô tô Việt Nam vẫn ở quy mô gầy, hơn 80% linh kiện cho đóng hộp xe nội địa là nhập khẩu. Thành ra, cần xác định linh kiện có lợi thế để trong nước hóa, nếu không vẫn phải buộc xuất khẩu. Đây là những đánh giá được đại diện Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô vn (VAMA) nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Trung Hiếu, Trưởng ban chính sách (VAMA) cho nhân thức, tới hết năm 2018, cả nước có 358 công ty chế biến can hệ tới ô tô; trong đó, có 50 đơn vị lắp ráp ô tô, 45 tổ chức đóng chai khuông gầm, thân xe, áo quan xe; 214 doanh nghiệp đóng hộp linh kiện, phụ tùng ô tô… số lượng công ty này thấp hơn so với các nước trong khu vực ở Malaysia và Thái Lan. Hình như, số công ty hoạt động trong công nghiệp cung cấp là khoảng 1.800 đơn vị, trong đó, chỉ có khoảng 300/1.800 doanh nghiệp nhập cuộc tham gia mạng lưới đóng gói của các công ty đa non sông.

“Công nghiệp ô tô đang đi sau các nước trong khu vực khoảng 20 năm, nên cần có chế độ tạo động lực đột nhiên phá, chính sách cung cấp chi tiết và thiết thực. Nếu vẫn làm cho như chính sách đang có, khoảng bí quyết vẫn thế, 10 năm nữa họ vẫn đi trước, thành ra cần có chế độ đột nhiên phá để bắt kịp khuynh hướng…”, ông Nguyễn Trung Hiếu nhìn nhận.

Bà Nguyễn Thị Hải Bình, Viện Kế hoạch và Chế độ nguồn vốn (Bộ Vốn đầu tư) cũng chỉ ra một vài nguồn gốc chính mà ngành nghề Công nghệ ô tô Việt Nam chưa phát hành được là do chế độ. Vì vậy, trong thời điểm đến, để bảo đảm chủ trương tạo ra ngành nghề kĩ nghệ chủ lực này cần hoàn thiện một số cách thức chế độ khuyến khích nội địa, gỡ bỏ khó khăn nhập khẩu.

Theo Nhân hậu Sơn

Báo thông tin


Xem tại: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7