Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 1 tháng 10, 2019 ,

Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới - Ảnh 1.

Cụ Cooper được đạt yêu cầu bởi doanh nghiệp kỷ lục Guinness là người cao tuổi nhất thế giới vào 04 tuần 1 năm 2011. Ảnh: BBC

Bà Tanaka, 116 tuổi - Học toán để sống thọ

Kỷ lục Guiness Thế giới vừa qua đã công nhận bà Kane Tanaka, 116 tuổi, là người sống thọ nhất quả đât. Buổi công nhận đã diễn ra ngày 9.3.2019 tại viện dưỡng lão Fukuoka, Nhật Bạn dạng, nơi bà Tanaka đang tĩnh dưỡng.

Bà Tanaka sinh ngày 2.1.1903, và là con thứ bảy trong mái nhà có tám người con. Bà kết hôn với ông Hideo Tanaka năm 1922. Họ có với nhau bốn đứa con và nhận nuôi một đứa con khác.

Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới - Ảnh 2.

Chân dung cụ bà cao tuổi nhất quả đât. Ảnh: AP

Người sống thọ nhất nhân loại tiết lộ, bà thường thức dậy tham gia lúc 6h sáng và rất thích học toán. Bà cũng thích chơi trò cờ bàn Othello.

Bà Besse Cooper, 115 tuổi - Tránh ăn vặt

Bà Besse Cooper ở Mỹ biến thành người đàn bà sống thọ nhất quả đât còn sống vào ngày 31.1.2011. Khi đó, bà đã sống thọ đến 115 năm, 342 ngày tuổi. Bà Cooper đã ghi tên bản thân tham gia trong danh sách những người sống thọ nhất quả đât nhờ chế độ thưởng thức lành mạnh, hạn chế ăn vặt.

Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới - Ảnh 3.

Bà Besse Cooper. Ảnh: Business Insider

Marie-Louise Meilleur, 117 tuổi - Công trạng là thị hiếu lớn nhất

Cụ Meilleur, người Pháp gốc Canada, sinh ngày 29.8.1880, mất ngày 16.4.1998, thọ được 117 tuổi. Bí quyết của bà là xoành xoạch công sức.

Nghiên cứu của giáo sư tâm lý học Howard Friedman xác nhận rằng những người làm cho việc cần mẫn và biểu thị ý nghĩa của cuộc sống tại nơi khiến việc có tuổi thọ cao. Việc nghỉ hưu sớm và ở nhà nghỉ ngơi chính là vấn đề có hại cho tuổi thọ .

Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới - Ảnh 4.

Cụ Meilleur.

Cụ ông Carmelo Flores Laura, 123 tuổi - Ăn nhiều thịt nạc

Cụ ông Carmelo Flores Laura người Bolivia cũng từng được xếp hạng những người thọ nhất thế giới dù rằng chưa từng được Guinness ghi nhận.

Theo Đơn vị tìm hiểu lão khoa (Gerontology Research Group), cụ đã tắt thở ở tuổi 123.

Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới - Ảnh 5.

Cụ ông Carmelo Flores Laura. Ảnh: CBS

San sẻ với trang Radio Cadena Agramonte (Cuba) về bí quyết sống thọ, cụ nghĩ là chủ quản nhờ vào thói quen ăn uống với các loại giết nạc, diêm mạch và nước khoáng.

Cụ Flores Laura thường uống nước tan ra từ tuyết trên các đỉnh núi và mỗi năm cụ ăn làm thịt chồn hôi rán nhị lần để duy trì "bản lĩnh phái mạnh" cho mãi đến tận những năm cuối đời.

Sarah Knauss, 119 tuổi - Luôn bình tĩnh

Xuất hiện tại Mỹ, cụ Sarah Knauss 24.9.1880, mất ngày 30.12.1999, thọ được 119 tuổi và là người Mỹ sống thọ nhất từng được nhân thức đến. Trong một buổi phỏng vấn với Thời báo Los Angeles, con gái bà cho biết, ưu thế lớn nhất của mẹ cô chính là sự bình tĩnh và rất ít khi nổi xung.

Bí quyết sống lâu của những ông bà thọ nhất thế giới - Ảnh 6.

Cụ Sarah Knaus.

Sau đó, các nhà phân tích Mỹ đã thực hiện một theo dõi trong ba năm với 700 người có tuổi thọ từ 100 trở lên và thấy rằng bí mật tuổi thọ bình thường của họ là họ thi thoảng khi nói bậy, về căn bản không nổi giận và giữ thái độ tĩnh tâm trong suốt cuộc thế.

Theo Hải Minh

Công huân


Đọc thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7