Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 9 tháng 10, 2019 ,

ngừng thi côngĐây là bởi, từ năm rồi, các công ti lớn bắt đầu đưa cũ kĩ phiếu Trung Quốc tham gia rổ chỉ số. Vì thế, các quỹ đầu cơ những chỉ số này, Chẳng hạn Vanguard FTSE Emerging Markets, cũng rót tiền mạnh vào cổ hủ phiếu hạng A giao dịch tại Thượng Hải và Thâm Quyến. Đương nhiên, hiện nay, chính quyền Tổng thống Trump đang cân nhắc về việc đặt giới hạn đầu tư vào Trung Quốc cho các quỹ hưu trí của Mỹ.

1. Nhà đầu tư nắm giữ bao nhiêu cũ rích phần trong thị trường chứng khoán TQuốc?

Khoảng 207 tỷ đô la và còn có xu hướng tăng lên, theo số liệu về sở hữu nước ngoài của các cũ rích phiếu hạng A do Bloomberg và PBOC biên soạn. Tiền mặt đổ tham gia hoạt động mua bán 6,7 nghìn tỷ USD trong một số năm qua, khi Trung Quốc quyết định mở mang cánh cửa của thị trường vốn, với các account nước ngoài hiện đang nắm giữ cũ kĩ nhiều phần tương đương với các quỹ qua lại của China.

Động lực lớn ở đây đó là chiến lược đầu tư điều hành thụ động, nhân tố đã trở thành một trong những phương pháp thông thường nhất để đầu tư tham gia cũ kĩ phiếu và trái khoán trên toàn cầu. 3 chỉ số lớn là MSCI, Dow Jones và FTSE Russell đang đưa thêm các cũ kĩ phiếu hạng A vào các chỉ số bậc nhất, giúp phổ biến nhà đầu tư có cơ hội tiếp cận với thị trường Trung Quốc.

2. Tại sao Trung Quốc lại "ở bên ngoài" quá lâu tương tự?

Trong 3 năm liền kể từ 2016, MSCI từng từ chối thương vụ thầu của China để đưa cổ lỗ phiếu tham gia chỉ số của các hoạt động mua bán mới nổi, lấy lý do là mối lo ngại của chủ đầu tư. Những trắc trở khiến chủ đầu tư còn e sợ đó là sự giữ vững của chính phủ Trung Quốc đối với hoạt động mua bán tài chính (bao gồm cả những lần họ can thiệp vào lúc thị trường hoảng sợ), khả năng tiếp xúc, đối đãi về thuế và thấp thỏm về tài năng đưa vốn tham gia và ra khỏi một đất nước kiểm soát dòng vốn.

3. Vấn đề gì đã đổi mới?

Khi phê phê chuẩn tham gia 04 tuần 6/2017, MSCI cho nhân thức Trung Quốc đã cải thiện kỹ năng tiếp cận thị trường đối với các nhà quản lý của cải thế giới, bằng cách cho phép nhà đầu tư nước ngoài mua cổ lỗ phiếu niêm yết trên sàn Thâm Quyến và Nasdaq "version" Trung Quốc. Kể từ đó, FTSE Russell và S&P đã đưa China tham gia và đều tăng phân khúc của các cổ phiếu đó trong các rổ chỉ số theo từng quá trình để tránh tác động đối với thị trường.

Bốn tuần 2, MSCI cho biết họ sẽ nâng tỷ trọng đối với cổ lỗ phiếu China lên gấp 4 lần cho đến 04 tuần 11. Tất nhiên, chỉ có 3,3% chỉ số của hoạt động mua bán mới nổi được phân bổ cho TQuốc.

4. Tại sao việc đưa tham gia rổ chỉ số của MSCI có ý nghĩa quan trọng?

MSCI là một trong những công ty cung ứng chỉ số lớn nhất trên trái đất, với khoảng 12 nghìn tỷ đô la Mỹ của nả phân phối theo quy chuẩn các vật phẩm của họ. Theo thời điểm, tổ chức kinh doanh này sẽ nắm giữ cả tài sản của Trung Quốc để đưa hàng tỷ USD vào hoạt động mua bán vốn cũ rích nhiều phần thứ 2 trái đất.

Đối với TQuốc, họ đã chấp hành những bước tiến trong tập thể vốn đầu tư thế giới. Các khoản đầu tư tư các nhà điều hành quỹ quốc tế cũng giúp Trung Quốc thăng bằng account vốn và giảm sự dựa vào tham gia các nhà đầu tư bé xíu lẻ khó đoán.

5. Ý nghĩa đối với các chủ đầu tư

Các nhà điều hành tiền tệ trên toàn cầu trong khoảng lâu đã đầu cơ vào các cổ phiếu China được niêm yết ở sàn New York và Hồng Kông, chẳng hạn như Alibaba và Tencent. Tuy nhiên, hoạt động mua bán trong nước TQuốc hiện cũng mang tới thời cơ cho một đội ngũ lớn các chủ đầu tư được lợi lợi trong khoảng một nền kinh tế xác định phương hướng tiêu xài ngày một phát triển.

6. Có bao lăm tổ chức kinh doanh TQuốc nhập cuộc?

Khi MSCI hoàn thành việc nâng tỷ trọng tham gia 04 tuần 11, sẽ có 235 cũ rích phiếu hàng A vốn hoá lớn và 168 cổ hủ phiếu hạng A vốn hoá trung được đưa vào MSCI Emerging Market. Các công ty có vốn hoá lớn bao gồm nhà đóng chai rượu lớn nhất Trung Quốc Kweichow Moutai và nhà chế biến camera giám sát Hangzhou Hikvision Digital Technology - công ti mới đây đã bị Mỹ đưa tham gia danh sách đen. Ngoài MSCI Emerging Market, các mã cũ kĩ phiếu này còn được đưa tham gia MSCI TQuốc Index và MSCI All Country World Index.

Ngoài ra đó, FTSE Russell đã đưa hơn 1.000 công ti Trung Quốc tham gia các rổ chỉ số chứng khoán toàn cầu từ tháng 6. S&P 500 thì cho biết họ sẽ đưa hơn 1.200 cũ rích phiếu hạng A vào các quỹ đang tham chiếu trên thế giới tham gia tháng 6.

7. Những nhà đầu tư lớn nhất của các tổ chức kinh doanh China

Các quỹ chỉ số theo dõi các hoạt động mua bán mới nổi là chủ đầu tư lớn nhất. Chẳng hạn, chứng chỉ quỹ hoạt động mua bán mới nổi của Vanguard - chỉ số lớn nhất theo dõi các nền kinh tế tạo ra, nắm giữ cổ lỗ phiếu của hơn 1.800 công ty đại lục. Tính đến ngày 31/7, các công ti này chiếm giữ khoảng 4,7% trong lượng phân bổ của quỹ.

8. Vì sao lại có mối khiếp sợ về chính trị?

Khi trận chiến quan thuế của Mỹ và Trung Quốc vẫn đang ở giai đoạn bao tay, các quan chức ở Washington đang kiếm tìm những chế độ mới để gây áp lực lên Bắc Kinh. Chính quyền ông Trump hiện đang để ý về việc chặn dòng vốn đầu cơ vào China trong khoảng các quỹ hưu trí của chính phủ.

Tháng 8, 2 thượng nghị viên đã chỉ trích Quỹ hưu trí dè xẻn và đầu tư liên bang (FRTIB) vì quyết định năm 2017 trong việc chuyển chỉ số tham chiếu của bản thân sang một thước đo bao gồm cả Trung Quốc. Việc chặn đứng hoặc giảm dòng tiền quốc tế vào nền kinh tế lớn thứ nhì nhân loại sẽ gây tổn hại đến một hoạt động mua bán chứng khoán mà trước đó đã chứng kiến 2 quý sụt giảm liên tục. Đây cũng sẽ là vấn đề gây gian khổ cho các nhà cung cấp chỉ số và các quỹ theo dõi.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Xem thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7