Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 9 tháng 10, 2019 ,

Bước ngoặt cuộc đời của hai bạn trẻ Việt mang trong mình ước mơ trở thành phi công - Ảnh 1.

Khi chuyện trò với chúng tôi sau phần thi phỏng vấn chương trình huấn luyện học viên phi công, Bùi Thanh Tùng,  một thí sinh được Hội đồng tuyển sinh đánh giá cao, ngỏ ý không muốn hình ảnh của bản thân hình thành trên mặt báo. Sinh năm 1993, lứa tuổi 9x, nhưng lại là một trong các ứng viên "già nhất" xin việc trong kỳ tuyển sinh lần này, Tùng cảm thấy có lẽ bản thân mình nên giữ kết quả này cho riêng mình và gia đình, khi nào trở thành phi công thực thụ thì kể cho bạn bè sau cũng được.

Nhà Tùng ở trong khu số đông của trường bay. Thân phụ Tùng làm việc cho không quân gần 30 năm, cả cuộc đời của ông gắn với động cơ phi cơ. Tuổi thơ của Tùng là tiếng phi cơ ù ù bay sát trên đầu, là những con chim sắt lớn tưởng mà nhờ có bàn tay của những kỹ sư như cha Tùng mà nó có thể sải cánh khắp năm châu bốn bể. Những hình ảnh đó đã nuôi dưỡng ước mong trong Tùng sau này sẽ biến thành phi công.

Bước ngoặt cuộc đời của hai bạn trẻ Việt mang trong mình ước mơ trở thành phi công - Ảnh 2.

Chi phí để huấn luyện phi công ở nước ngoài khoảng 4-5 tỷ đồng trong khi việc đào tạo nội địa đã dừng chế độ hỗ trợ học phí. Năm 2015, Tùng dự kiến thi tuyển phi công của Vn Airlines, em đã đi rà soát sức khoẻ nhưng cuối cùng quyết định dừng lại. "Thời điểm đó yếu tố kiện kinh tế mái ấm chưa cho phép".

Lâm thời dừng mơ ước chinh phục bầu trời, Tùng biến thành viên chức văn phòng của một công ti vận vận tải với mức lương 10 triệu đồng/bốn tuần. Cuộc sống của Tùng có nhẽ sẽ kéo dài một bí quyết tẻ nhạt như vậy nếu như không đọc được chế độ hỗ trợ tài chính cho học viên phi công của Vinpearl Air, theo đó nếu như thi đỗ kỳ thi tuyển học viên phi công của VinAviation sẽ được nhà băng cho mượn tiền tối đa từ 75% đến 85 % học phí (tùy theo tài sản bảo đảm), tức thị sẽ chỉ phải đóng lúc đầu khoảng 420 triệu tiền việt. Học viên sẽ được ân hạn trả lợi nhuận và gốc trong vòng 26 tháng, sau đó sẽ trả dần trong thời điểm đi làm cho và kiếm được lương.

Tin nhắn "Con nên thử sức" của phụ vương đã  khiến gia tăng nỗ lực cho Tùng.

"Khó khăn lớn nhất của bản thân khi khiến cho phi công là chi phí học tập. Nhưng khi biết được giải pháp tài chính của Vinpearl Air, mình đã quyết định nộp đơn. Không phải hiện giờ thì không bao giờ" – Tùng san sẻ về quyết định.

Bước ngoặt cuộc đời của hai bạn trẻ Việt mang trong mình ước mơ trở thành phi công - Ảnh 3.

Nguyễn Lê Bảo Anh, sinh năm 2001, vừa ra trường trung học. Cao 1m77, da ngăm đen, đầu cắt cua, mắt một mí, thân hình rắn rỏi, Bảo Anh là thây mặt của thế hệ Z, thế hệ tiếp cận với internet và tiếng Anh từ rất sớm. Không giống như Tùng, cha mẹ Bảo Anh không khách hàng nào làm cho trong ngành nghề hàng không, nhưng Bảo Anh có cậu là một phi công của Vietnam Airlines. Những lần thấy cậu đi trở về về trong bộ đồng phục phi công, Bảo Anh thấy cậu chính mình thật "oách" và nghề phi công là một yếu tố gì đó rất đáng ước mong. Năm lớp 11, Bảo Anh diễn văn với mẹ muốn theo nghiệp phi công của cậu và được bố mẹ hoàn toàn ủng hộ. Tất nhiên bố của Bảo Anh vẫn đòi hỏi con thi vào một trường đại học trong nước để "có cách thức phòng ngừa".

Bước ngoặt cuộc đời của hai bạn trẻ Việt mang trong mình ước mơ trở thành phi công - Ảnh 4.

Bảo Anh biết thông tin về đợt tuyển nhân viên đầu tiên của Vinpearl Air khi được cậu của chính mình thông báo vào đầu 04 tuần 9 năm nay. Hai cậu cháu đã sang Long Biên để tò mò thông tin và nộp thủ tục. Có nhẽ, trải nghiệm được truyền tải trong khoảng cậu đã khiến Bảo Anh đâu đó sẽ có lợi thế hơn người dùng cùng lứa.

Bước ngoặt cuộc đời của hai bạn trẻ Việt mang trong mình ước mơ trở thành phi công - Ảnh 5.

Để vượt qua vòng tuyển sinh đào tạo phi công, thí sinh sẽ phải phục vụ đủ 2 điều kiện đề nghị là giấy đạt yêu cầu sức khoẻ loại 1 được cấp bởi Trung tâm y tế hàng không và tiếng Anh ITELS 5.5 hoặc TOEFL 600 điểm. Tiếp theo thí sinh sẽ trải qua kỳ thi ADAPT, bài thi về khả năng thích ứng nghề nghiệp và sau cùng là vòng phỏng vấn.

"Bài thi ADAPT là phần không dễ dàng nhất. Bài thi hoàn toàn bằng tiếng Anh, gồm 6 phần thi trong 4 tiếng đồng hồ và nó yêu cầu sự tập trung cao độ. Đề thi tổng hợp phần nhiều test với tốc độ cao về cách tính toán, khả năng tập trung làm cho đa dạng việc một lúc như vừa coi màn hình có gì vừa phải tính toán nhanh. Một phần thi bay trên mô phỏng, người ta sẽ cho khẩu lệnh tốc độ cao bao nhiêu, hướng bay như thế nào và thí sinh phải giữ phi cơ ở khuôn khổ cho phép", Bảo Anh nhớ lại. Bài thi ADAPT sẽ bình chọn khá sát các tố chất cần có của một phi công.

Bước ngoặt cuộc đời của hai bạn trẻ Việt mang trong mình ước mơ trở thành phi công - Ảnh 6.

Đáng lưu ý, trong nội dung thi ADAPT không chỉ là tiếng Anh thuần tuý mà còn có tri thức về Vật lý và Toán. Dĩ nhiên, kiến thức cơ bản nên không quá khó khăn với quý khách vừa ra trường phổ quát trung học như Bảo Anh. Thậm chí đi khiến cho vài năm như Tùng thì "Kiến thức về Toán Lý trong đề thi đa phần là tri thức cơ bản của lớp 10 như lực ảnh hưởng, khối khí thay đổi nhiệt độ, tốc độ bay, những khách hàng nào học chắc vật lý phổ thông sẽ vượt lên được. Dĩ nhiên đề bài dài yên cầu khả năng tính với tốc độ cao vì có 30 câu hỏi tư vấn trong 15 phút, tức là mỗi câu chỉ có 30s để giải đáp", Tùng san sớt trải nghiệm.

Về sức khoẻ, thí sinh dự thi phi công ngoài sức khoẻ loại 1 còn đòi hỏi không bị bận rộn bệnh mù màu, không bận rộn các bệnh về răng miệng, không có sẹo to, và không có hình xăm lộ liễu. Khi khám sức khoẻ, các thí sinh sẽ có bài test rà soát tiền đình. Thí sinh sẽ phải ngồi trên một cái ghế quay tốc độ 2 vòng/s, khi ghế dừng quay phải đi vững trên một tuyến phố thẳng giả dụ lệch thì dù các mảng khác tốt vẫn bị tiến công trượt.

Tùng vẫn giữ thói quen tập luyện ở một võ tuyến đường 3 buổi/tuần, những ngày còn lại Tùng đi chạy hoặc tập chống đẩy tại nhà. Bên cạnh đó Bảo Anh chơi các môn thể thao như bóng rổ, gym hoặc đu xà để duy trì thể lực.

Bước ngoặt cuộc đời của hai bạn trẻ Việt mang trong mình ước mơ trở thành phi công - Ảnh 7.

Với Tùng, việc Vinpearl Air cung cấp tài chính học tập là một cú hích lớn thúc đẩy em thi hành tiếp mơ ước còn dang dở. Nó sẽ giảm gánh nặng gần như cho gia đình khi bác mẹ đã mở đầu sang tuổi ngũ tuần.

Xa mái ấm, học trong môi trường quốc tế với các học viên có chiều cao "hàng khủng", tất nhiên Tùng sẽ không tự ti với chiều cao 1m73 và thể lực của người vietnam. Tùng cho rằng bản thân mình đã sẵn sàng đủ tâm lý để đi học, "vì trong chiến tranh Việt Nam các phi công lão luyện bậc thầy của Mỹ còn phải gọi các phi công Việt Nam là phi công thông minh nhất trái đất thì ở thời bình, không có lý gì phi công vietnam đi học lái phi cơ dân dụng lại thua các học viên nước ngoài được'.

Bước ngoặt cuộc đời của hai bạn trẻ Việt mang trong mình ước mơ trở thành phi công - Ảnh 8.

Ngoài ra đó với Bảo Anh, mặc dù đã quyết tâm đeo đuổi nghề phi công từ phương pháp đây hơn 1 năm, và ví như không có sự sinh ra của Vinpearl Air, có thể cha mẹ sẽ cho Bảo Anh đi du học. Đương nhiên Bảo Anh chia sẻ, "Vingroup nổi tiếng ở Việt Nam là một tập đoàn đa lĩnh vực như BĐS, công nghiệp, ô tô và mới đây nhất là hàng không. Công ty uy tín có tầm ảnh hưởng lớn ở Việt Nam nên em kỳ vọng mai sau của Vinpearl Air cũng sẽ nối tiếp con đường tương tự. Hoạt động mua bán hàng không của vietnam bây chừ còn phần nhiều dư địa tạo ra, không chỉ yêu cầu vận động trong nước mà khách quốc tế đến Việt Nam càng ngày càng rộng rãi, các hãng hàng chẳng phải đầu tư cho đội bay, mà có thêm tàu bay thì phải có thêm phi công. Nhân công phi công hiện giờ của vietnam mỗi năm đào tạo được 100 phi công không thể phục vụ được yêu cầu. Em thấy đây là hướng đi đúng đắn để có thêm nhân lực tốt cho thị trấn hội".

Bảo Anh nhắn nhủ với người dùng, ví như thực thụ ham mê bất cứ nhân tố gì thì cứ đeo đuổi, đủ mê mẩn sẽ mua được cách, dù có gian truân thế nào cũng sẽ có bí quyết khắc phục để về đích.

Châu Cao

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7